Kính quan sát bồn dạng thanh

450.000( Đã có VAT )
Thị trường: 860.000
Tiết kiệm: 410.000 (48%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542930246 Mã: 93024 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 01:52 chiều

Giới thiệu sản phẩm kính quan sát bồn dạng thanh

Kính quan sát bồn dạng thanh là một thiết bị được lắp đặt trên thân các bồn, tank, bể để theo dõi và quan sát mức chất lỏng ở trong các thanh này. Chúng được thiết kế với dạng hình bầu dục (oval), được thiết kế bao gồm một mặt kính hình bầu dục, lắp đặt dọc bồn, bể chứa.

Kính quan sát bồn dạng thanh được cấu tạo từ dòng vật liệu kính trong suốt, kính cường lực cho khả năng chịu được áp lực cao, chúng cũng có thể được cấu tạo từ một số loại vật liệu khác, tùy thuộc và ứng dụng để lựa chọn. Thiết kế một mặt kính dạng bầu dục được gắn trong một khung kim loại thường là bằng inox khong gỉ và được gắn vào bể bằng bu lông hoặc hàn.

Thông qua kính quan sát bồn dạng thanh này có thể dễ dàng theo dõi mức chất lỏng ở bên trong bồn bằng việc quan sát bằng mặt thường, có thể kiểm soát mức chất lỏng của bồn ở thời gian thực. Việc kiểm soát mức chất lỏng trong ồn là rất quan trọng trong một số ngành công nghiệp, chúng thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất, công nghiệp dược phẩm.

Chúng được thiết kế đa dạng với các kích thước khác nhau, cấu hình khác nhau, giúp phù hợp với nhiều kích thước tank khác nhau.

Sản phẩm kính quan sát bồn dạng thanh
Sản phẩm kính quan sát bồn dạng thanh

Cấu tạo của kính quan sát bồn dạng thanh

Kính quan sát bồn dạng thanh là một loại thiết bị được cấu tạo từ một số thành phần như sau:

Mặt kính thủy tinh: Được cấu tạo từ kính, kính cường lực hoặc các loại vật liệu nhựa khác, chúng trong suốt và dễ dàng nhìn xuyên thấu, cũng yêu cầu khả năng chịu áp lực tốt. Chúng được thiết kế với dạng hình bầu dục, dạng oval. Đây chính là chi tiết giúp mọi người có thể quan sát mức nước trong bồn/

Khung kim loại: Để có thể lắp đặt kính vào bồn cần phải có bộ phận khung này, phần mặt kính sẽ được gắn trong khung này và khung được gắn vào trong bồn qua việc hàn, kết nối bu lông. Chúng cũng thực hiện chức năng bảo vệ mặt kính.

Gioăng: Chi tiết này giúp tránh tính trạng rò rỉ khi lắp đặt kính vào trong bồn, chúng cũng được cấu tạo từ nhiều dòng vật liệu khác nhau.

Bu lông: Là chi tiết được sử dụng để kết nối cố định khung với mặt kính.

Cấu tạo kính quan sát bồn dạng thanh
Cấu tạo kính quan sát bồn dạng thanh

Chức năng của kính quan sát bồn dạng thanh

Chức năng chính của kính quan sát bồn dạng thanh là để cung cấp khả năng quan sát về mức chất lỏng ở trong các loại bồn, tank. Điều này là rất quan trọng để bảo đảm an toàn, kiểm soát chất lượng và tối ưu hóa quy trình. Một số chức năng chính của kính quan sát bồn dạng thanh như sau:

Cho khả năng quan sát, theo dõi mức chất lỏng trong bể tại thời gian thực giúp ngăn ngừa tình trạng đổ đầy.

Cho khả năng quan sát chính xác mức chất lỏng trong bể từ đó giúp người vận hành dễ dàng phát hiện và xác định các loại mối nguy hiểm và kịp thời đưa ra hướng giải quyết thích hợp.

Chúng cũng giúp kiểm soát chất lượng của chất lỏng bên trong bể, đảm bảo tính nhất quán và chất lượng của chất lỏng trong hệ thống.

Chúng giúp quan sát mức chất lỏng trong thời gian thực, nhờ vậy cho khả năng tối ưu hóa quá trình sản xuất cho phép điều chỉnh nhanh chóng mức chất lỏng trong bể.

Bên cạnh đó, kính quan sát bồn dạng thanh còn được thiết kế thêm một số tính năng khác như công tắc báo mức để tự động việc giám sát và kiểm soát mức chất lỏng trong bồn.

Hình ảnh sản phẩm kính quan sát bồn dạng thanh
Hình ảnh sản phẩm kính quan sát bồn dạng thanh

Thông số kỹ thuật kính quan sát bồn dạng thanh

Vật liệu cấu tạo khung: Inox 304, inox 316…

Vật liệu cấu tạo kính: Kính cường lực, thủy tinh borosilicate

Gioăng: PTFE, FKM, NBR, silicon, EPDM..

Hình dạng: Hình Oval.

Chiều dài: Tứ 270mm đến 620mm.

Áp suất định mức: ~PN16.

Nhiệt độ làm việc: Tối đa 280 độ C.

Kính quan sát bồn dạng thanh inox
Kính quan sát bồn dạng thanh inox

Các lựa chọn kính quan sát bồn dạng thanh

Việc lựa chọn kính quan sát bồn dạng thanh cần phải lưu ý một số yếu tố, có một số yếu tố cần phải xem xét như sau:

Kích thước và hình dạng của tank: Kính quan sát bồn dạng thanh cần phải có kích thước và hình dạng phù hợp với tank cho nên cần phải xác định được chiều dài, chiều rộng và hình dạng của tank và lựa chọn kính có kích thước tương ứng với bể.

Nhiệt độ và áp suất hoạt động: Yếu tố này cũng rất quan trọng trong quá trình lựa chọn, kính chỉ chịu được nhiệt độ, áp suất nhất định, lựa chọn sản phẩm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến chất lượng kính, gây nứt, vỡ, hỏng kính.

Tính tương thích của vật liệu cấu tạo: Từng loại vật liệu có những đặc tính khác nhau, cho nên chúng phù hợp với từng loại ứng dụng khác nhau, tương thích với các chất lỏng khác nhau. Đối với dòng được cấu tạo từ vật liệu inox này có thể tương thích với hầu hết mọi ứng dụng.

Khả năng quan sát của kính: Được thiết kế với mục đích là để quan sát chất lỏng trong bể vì vậy việc yêu cầu kính trong, dễ dàng quan sát là yếu tô tất yếu.

Chất lượng của sản phẩm: Lựa chọn nhà sản xuất uy tín, nhà phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng của kính quan sát.

Kính quan sát bồn dạng thanh
Kính quan sát bồn dạng thanh

Cách lắp đặt kính quan sát bồn dạng thanh

Một số bước lắp đặt kính quan sát bồn dạng thanh như sau:

Vệ sinh bồn tank, vệ sinh vị trí lắp đặt kính quan sát bồn dạng thanh trên tank, loại bỏ toàn bộ các chất trong bồn, đảm bảo bồn trống. Dọn dẹp không gian xung quanh để đảm bảo đủ không gian lắp đặt.

Xác định vị trí lắp đặt trên tank và đánh dấu vị trí lắp đặt trên thành bồn, vị trí lắp đặt ở đâu cần phải tính toán kỹ càng.

Lắp đặt cá gioăng trên khung kính, mặt bích, căn chỉnh chính xác, đúng và đều.

Đặt kính ngắm lên vị trí lắp đặt, căn chỉnh vị trí chính xác, đảm bảo rằng chúng đã nằm chính xác vị trí và bằng phẳng, cân đối.

Tiến hành siết chắt các bu lông để tạo thành liên kết chắc chắn, staoj lực siết đều giữa các bu lông để tránh tình trạng rò rỉ xảy ra.

Sau khi lắp đặt xong, hãy kiểm tra kết nối lắp đặt xem có bị rò rỉ và đúng chức năng. Cấp chất lỏng vào bể để kiểm tra xem kính có nhìn rõ, chính xác mức chất lỏng không.

Lắp đặt kính quan sát bồn dạng thanh
Lắp đặt kính quan sát bồn dạng thanh

Xem thêm: Gioăng clamp có lưới inox

1 đánh giá cho Kính quan sát bồn dạng thanh

  1. Avatar of Quỳnh

    Quỳnh (xác minh chủ tài khoản)

    Kính chất lượng rất tốt, chuẩn inox 316, kính dày, chắc chắn và bền, trông rất chắc chắn

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon