Lăng phun chữa cháy

45.000( Đã có VAT )
Thị trường: 50.000
Tiết kiệm: 5.000 (10%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542164344 Mã: 16434 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:10 sáng

Giới thiệu sản phẩm lăng phun chữa cháy

Lăng phun chữa cháy còn có các tên gọi như lăng chữa cháy, lăng phun, vòi phun chữa cháy được ứng dụng trong PCCC.

Lăng phun chữa cháy là một thiết bị được lắp đặt với vòi phun để đưa các chất dập lửa trong PCCC. Các sản phẩm lăng phun chữa cháy được kết nối với vòi phun nhờ các ngàm kẹp hay kết nối ren.

Lăng phun chữa cháy có hai sản phẩm chính là lăng phun A và lăng phun B có sự khác biệt về kích thước kết nối. Lăng A còn được gọi là lăng D65, lăng B còn được gọi là lăng D50.

Các sản phẩm lăng phun chữa cháy thường được sản xuất từ các dòng vật liệu hợp kim, gang, đồng có độ bền cao.

Lăng phun chữa cháy
Lăng phun chữa cháy

Xem thêm: Van phao

Công dụng của sản phẩm lăng phun chữa cháy

Lăng phun được lắp cùng với cuộn ống mềm thông qua các kết nối đó là kết nối ren, hay kết nối ngàm, để dẫn nước từ nguồn cấp nước, thông qua ống mềm tới đầu vòi phun và phân phối tới địa điểm được chữa cháy.

Lăng phun chữa cháy được lắp đặt cùng vòi phun, với thiết kế có cấu tạo đặc biệt giúp dồn dòng chảy, dòng lưu chất thành một đường phun và đồng thời cũng làm tăng áp lực của dòng chảy.

Lăng phun chữa cháy giúp cho việc điều chỉnh nguồn cấp nước dễ hơn, giúp cho lính cứu hỏa có thể dễ kiểm soát, điều chỉnh được đường, hướng của dòng lưu chất chữa cháy và nhanh chóng dập lửa, ngăn chặn lây lan.

Việc sử dụng lăng phun cũng sẽ giúp tăng áp lực của dòng chảy giúp cho dòng chảy đi xa hơn.

Lăng phun chữa cháy
Lăng phun chữa cháy

Phân loại sản phẩm lăng phun chữa cháy

Phân loại sản phẩm lăng phun chữa cháy dựa vào cấu tạo lăng

Lăng phun chữa cháy cầm tay

Lăng phun chữa cháy cầm tay là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn. Sản phẩm lăng phun chữa cháy này là loại sử dụng cầm tay. Sản phẩm lăng phun chữa cháy cầm tay này dễ dàng cho việc di chuyển và vận chuyển. Lăng phun chữa cháy cầm tay được cầm trực tiếp để điều khiển hướng dòng chảy tới đám cháy. Sản phẩm lăng phun cầm tay này thường có kích thước đầu vòi không quá 25mm. Lăng phun cầm tay thường được sử dụng với những xe cứu hỏa.

Lăng phun chữa cháy cầm tay
Lăng phun chữa cháy cầm tay

Lăng giá chữa cháy

Lăng giá chữa cháy là sản phẩm lăng phun chữa cháy có thiết kế giá đỡ, được gắn cố định lại ví dụ như được gắn tại các vị trí như nóc xe, nóc nhà, nền… Lăng giá chữa cháy được gắn cố định trong quá trình chữa cháy, nó cũng có thể được di chuyển trong thời điểm không chữa cháy.

Lăng giá chữa cháy thường được sử dụng trong những trường hợp cần yêu cầu lưu lượng lớn và áp lực lớn thì việc sử dụng lăng giá chữa cháy là rất cần thiết bởi khi sử dụng lưu lượng lớn và áp lực lớn việc kiểm soát bằng sức người sẽ khó khăn hơn.

Lăng giá chữa cháy
Lăng giá chữa cháy

Phân loại sản phẩm lăng phun chữa cháy theo chất chữa cháy

Các lưu chất sử dụng trong ứng dụng PCCC có các loại như các lưu chất: Nước, bọt. Việc lựa chọn lưu chất trong chữa cháy liên quan đến đặc tính của đám cháy đấy. Việc này cũng rất quan trọng, bởi ảnh hưởng đến quá trình chữa cháy và liên quan trực tiếp tới tính mạng. Các sản phẩm lăng phun chữa cháy phân loại theo chất chữa cháy đó là:

Lăng phun nước chữa cháy

Lăng phun nước chữa cháy là loại lăng phun được sử dụng với lưu chất chữa cháy là lưu chất nước, những đám cháy có thể sử dụng nước để chữa cháy là những đám cháy chất rắn, không kỵ nước.

Lăng phun nước chữa cháy sử dụng nước chữa cháy, rất thông dụng trong các ứng dụng. Lăng phun nước chữa cháy giúp chữa cháy và làm mát cho các lính cứu hỏa.

Lăng phun nước chữa cháy
Lăng phun nước chữa cháy

Lăng phun bọt chữa cháy

Lăng phun bọt chữa cháy còn được gọi là lăng phun Foam chữa cháy, các đám cháy sử dụng bọt để chữa cháy là những đám cháy đặc thù ví dụ như các đám cháy liên quan đến dầu, gas, xăng, các chất lỏng dễ cháy…

Lăng phun bọt chữa cháy
Lăng phun bọt chữa cháy

Phân loại sản phẩm lăng phun chữa cháy theo vật liệu cấu tạo

Lăng phun chữa cháy thường được sử dụng từ những loại vật liệu như đồng, gang, hợp kim nhôm. Các loại vật liệu này sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Lăng phun chữa cháy đồng

Vật liệu đồng là dòng vật liệu có đặc điểm là loại kim loại có tính dẻo, có độ dẫn nhiệt cao. Bên cạnh đó, vật liệu đồng có tính chống gỉ tự nhiên tốt, đây là đặc trưng tiêu biểu của vật liệu đồng. Vật liệu đồng có các dòng đó là đồng đỏ, đồng đen, đồng thau.

Loại lăng phun chữa cháy đồng được sử dụng khá là phổ biến.

Lăng phun chữa cháy đồng
Lăng phun chữa cháy đồng

Lăng phun chữa cháy gang

Lăng phun chữa cháy là là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Vật liệu gang là dòng vật liệu hợp kim giữa sắt và cacbon, các vật liệu gang như gang xám, gang cầu, gang dẻo, gang trắng.

Các vật liệu gang có đặc tính chung là có đặc tính giòn, ngoại trừ dòng vật liệu gang dẻo. Các vật liệu gang có khả năng chống mài mòn rất tốt, độ bền tốt và giá thành rẻ.

Lăng phun chữa cháy gang
Lăng phun chữa cháy gang

Lăng phun chữa cháy hợp kim nhôm

Lăng phun chữa cháy hợp kim nhôm là lăng phun được cấu tạo từ dòng vật liệu hợp kim nhôm. Vật liệu hợp kim nhôm là hợp kim của nhôm và một số các nguyên tố khác điển hình như đồng, thiếc, mangan…

Vật liệu hợp kim nhôm thì đặc điểm cơ bản nhất của dòng vật liệu này đó là trọng lượng của nó, dòng vật liệu này có trọng lượng rất nhẹ, nó là một loại kim loại có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các vật liệu kim loại khác, nó chỉ nhẹ bằng 1/3 thép.

Lăng phun chữa cháy nhôm
Lăng phun chữa cháy nhôm

Phân loại sản phẩm lăng phun chữa cháy theo kích thước

Sản phẩm lăng phun có hai kích thước phổ biến là D50 và D65 với các sản phẩm là lăng B và lăng A.

Lăng B chữa cháy

Lăng B chữa cháy là sản phẩm lăng phun chữa cháy D50. Sản phẩm lăng B chữa cháy có kích thước là D50, đường kính kết nối là 50mm. Sản phẩm lăng B chữa cháy thường được ứng dụng tại các tủ chữa cháy, kích thước nhỏ gọn.

Lăng A chữa cháy

Lăng A chữa cháy là sản phẩm lăng phun chữa cháy D65. Lăng A chữa cháy là sản phẩm lăng có kích thước là D65, kích thước kết nối tương đương 50mm.

Lăng A chữa cháy này thường được kết nối trực tiếp với vòi phun tại các xe chữa cháy, kích thước lớn hơn đồng nghĩa với lưu lượng nước cấp lớn hơn.

Lăng phun A - B
Lăng phun A – B

Lựa chọn sản phẩm lăng phun chữa cháy

Lựa chọn lăng phun chữa cháy thích hợp với ứng dụng. Lựa chọn được đúng loại và đúng kích thước lăng phun cần phải xem xét các hướng dẫn sau:

Xác định yêu cầu phạm vi lưu lượng, tất nhiên vòi phun sẽ không tạo ra dòng chảy. Áp suất và lưu lượng dòng chảy liên quan đến nước có sẵn, công suất máy bơm, ống đặt…Xác định được áp suất tối đa và áp suất tối thiểu của dòng chảy và áp suất tối thiểu sẽ được yêu cầu. Bên cạnh đó, cũng cần xem xét vòi phun sẽ được lắp cố định với một đường ống hay tháo rời lắp đặt cùng nhiều ống khác.

Áp suất tối đa mà lính cứu hỏa có thể kiểm soát được.

Lựa chọn giữa các loại sản phẩm lăng phun cứu hỏa dựa vào tính chất của ứng dụng, các loại vòi phun như vòi phun bọt, vòi phun nước, vòi phun gang, vòi phun đồng… Các sản phẩm vòi phun sẽ được thiết kế cho từng ứng dụng cụ thể, vì vậy cần phải xác định được ứng dụng để lựa chọn sản phẩm vòi lăng thích hợp.

Xác định độ bền của vòi phun, nếu yếu tố bảo dưỡng, bảo trì hạn chế thì việc lựa chọn các sản phẩm có độ bền cao là cần thiết. Các sản phẩm vòi phun đều được sản xuất và thiết kế với độ bền cao, thích nghi với những điều kiện khắc nghiệt, tuy nhiên vẫn có những sản phẩm vòi phun thiết kế với độ bền tốt hơn.

Lăng phun chữa cháy
Lăng phun chữa cháy

Hướng dẫn sử dụng lăng phun chữa cháy

Lăng phun chữa cháy được lắp đặt trực tiếp cùng với đường ống mềm bằng các chi tiết kết nối như ngàm kẹp hay ren.

Khi đám cháy xảy ra, kéo đường ống mềm từ nguồn cấp nước đến nơi chữa cháy, lắp đặt đầu lăng phun chữa cháy vào đầu ống mềm. Đầu ống mềm sẽ được thiết kế sẵn các ngàm kẹp hoặc ren.

Đảm bảo quá trình lắp đặt lăng phun diễn ra nhanh chóng và đúng kỹ thuật để tiết kiệm thời gian vàng trong chữa cháy.

Lăng phun cứu hỏa
Lăng phun cứu hỏa

Xem thêm: Nắp che đầu phun

1 đánh giá cho Lăng phun chữa cháy

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Lăng phun chữa cháy

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon