Van góc chữa cháy

280.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 20.000 (7%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542164092 Mã: 16409 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Van góc chữa cháy

280.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 20.000 (7%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542164092 Mã: 16409 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo

Cập nhật lần cuối ngày 19/07/2023 lúc 11:21 sáng

Giới thiệu sản phẩm van góc chữa cháy

Van góc chữa cháy hay còn được gọi với các cái tên là van góc, van góc cứu hỏa, van cầu kiểu góc. Van góc chữa cháy được thiết kế để kết hợp chức năng của cút với van thành một thiết bị duy nhất.

Van góc chữa cháy là một loại van cầu kiểu góc, nó là một dòng của van cầu, được sử dụng để điều tiết và kiểm soát dòng chảy trong hệ thống, sản phẩm van góc này thường được lắp đặt tại các tủ PCCC để cấp nước từ đường ống nước của tòa nhà tới các ống mềm. Van góc chữa cháy này được thiết kế dạng góc vuông điều này giúp điều hướng dòng chảy.

Van góc chữa cháy với thiết kế góc như vậy thường có nhược điểm là cản trờ dòng chảy, gây tổn thất dòng chảy. Van góc chữa cháy thường được sử dụng với mục đích điều tiết dòng chảy, ứng dụng lắp đặt cho những tòa nhà cao từng, nơi áp suất của hệ thống khó kiểm soát. Van an toàn chữa cháy sẽ góp phần giúp cho mọi người hoặc lính cứu hỏa đơn dễ kiểm soát các vòi hơn.

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm van góc chữa cháy

Van góc chữa cháy là một dạng van cầu dạng góc, van góc chữa cháy có cấu tạo tương tự như một van cầu, tuy nhiên thiết kế của van góc thay vì được thiết kế dạng chữ T, thì van góc chữa cháy được thiết kế dạng cút vuông góc.

Cấu tạo của sản phẩm van góc như sau:

Thân van: Thân van góc có thiết kế với cổng vào và cổng ra với một góc vuông, bộ phân thân van góc được sản xuất từ nhiều loại vật liệu như đồng, gang, inox….Được thiết kế với kết nối là kết nối ren và kết nối mặt bích.

Trục van: Trục van góc là một trục thẳng được sản xuất từ những vật liệu như thép hay inox. Trên trục van góc thường được tiện ren, thiết kế cho việc điều chỉnh đĩa van lên xuống bằng chuyển động quay.

Đĩa van: Đĩa van là chi tiết được sử dụng để đóng mở. Đĩa van được thiết kế khớp với ghế van, khi đĩa van được đóng khớp với ghế van, cổng vào sẽ được chặn hoàn toàn, do đó van được đóng và không được cấp nước.

Ghế van: Ghế van thường được thiết kế một lớp đệm để tạo độ kín khít khi đĩa van đóng lại, ngăn tình trạng rò rỉ của van góc.

Tay quay: Bộ phận tay quay này là bộ phận điều chỉnh van góc, tay quay được lắp đặt trực tiếp với trục van, vì vậy bộ phận tay quay sẽ điều khiển hoạt động đóng mở của đĩa van.

Van góc chữa cháy là loại van có hoạt động rất đơn giản, hoạt động của van góc tương tự như hoạt động của van cầu. Nó có hoạt động điều khiển đóng mở tương tự như dòng van cầu.

Van góc được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh bộ phận tay quay của van, bộ phận tay quay của van được xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khi điều khiển tay quay ngược chiều kim đồng hồ, đĩa van được mở ra, van được mở ra để lưu thông dòng chảy. Khi điều khiển tay quay thuận chiều kim đồng hồ, đĩa van được đóng lại, van được đóng lại.

Van góc có thể điều tiết lưu lượng dòng chảy, muốn điều chỉnh lưu lượng lưu chất, ta từ từ điều chỉnh mở van cho đến khi đạt được mức áp suất mong muốn.

Cấu tạo của van góc chữa cháy
Cấu tạo của van góc chữa cháy

Công dụng của sản phẩm van góc chữa cháy

Sản phẩm van góc chữa cháy khi được lắp trong hệ thống PCCC được sử dụng với những mục đích chính như sau:

Van góc chữa cháy sử dụng như một van ngắt, van góc này sẽ giúp đóng dòng chảy không cho dòng chảy chảy qua vòi hoặc được mở để cung cấp nước trong các trường hợp chữa cháy. Được thiết lập bằng một vô lăng điều khiển đóng mở.

Van góc chữa cháy sử dụng để điều hướng dòng chảy, việc kết hợp hai chức năng của cút và van giúp van có thể điều hướng của dòng chảy.

Van góc cũng được sử dụng để hạn chế dòng chảy, hạn chế áp suất, làm giảm áp suất của dòng chảy. Do thiết kế đặc thù của sản phẩm van góc chữa cháy này, van góc sẽ giúp giảm áp suất của dòng chảy. Cần phải giảm áp suất của dòng chảy xuống đặc biệt là ở những tòa nhà cao tầng, ở những tầng thấp áp suất càng cao, với áp suất cao như vậy, sẽ khó kiểm soát được dòng chảy. Vì vậy, chức năng điều chỉnh áp suất của van góc là rất cần thiết.

Thực tế thì có một số sản phẩm van khác cũng có chức năng điều chỉnh dòng chảy tương tự, tuy nhiên độ chính xác không cao so với dòng van góc. Và trong ứng dụng PCCC sản phẩm van góc có lẽ vẫn là tối ưu nhất trong việc điều tiết này.

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Phân loại các sản phẩm van góc chữa cháy

Van góc chữa cháy được phân loại thành các loại dựa trên một số yếu tố là vật liệu cấu tạo của van, kiểu kết nối của van, hoạt động của van…

Phân loại sản phẩm van góc chữa cháy dựa vào hoạt động

Van góc chữa cháy dựa vào hoạt động và ứng dụng của van được phân loại thành hai loại chính là van góc truyền thống và van góc hạn chế áp suất

Sản phẩm van góc truyền thống

Các sản phẩm van góc truyền thống có thể cung cấp và chịu được áp suất thông thường lên đến 300 PSI. Thiết kế của van góc truyền thống này đĩa van có thể mở hoàn toàn vì vậy không gây hạn chế về áp suất đầu vào và áp suất đầu ra.

Van góc truyền thống thường được lắp đặt ở những vị trí ở tầng trên cao không cần giới hạn về áp suất.

Sản phẩm van góc hạn chế áp suất

Sản phẩm van góc hạn chế áp suất có mức áp suất giới hạn từ 70 – 175 PSI. Van góc hạn chế áp suất này được thiết kế đặc biệt giúp hạn chế góc mở của van. Vì vậy van góc hạn chế áp suất sẽ giới hạn áp suất.

Van góc hạn chế áp suất thường được lắp đặt ở những tầng thấp, tầng dưới của tòa nhà để có thể giới hạn áp suất theo mong muốn, thích hợp với nhu cầu điều khiển của người vận hành.

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Phân loại sản phẩm van góc chữa cháy dựa vào vật liệu cấu tạo

Sản phẩm van góc chữa cháy được sản xuất từ các loại vật liệu chính là vật liệu gang, vật liệu đồng và vật liệu inox…

Sản phẩm van góc chữa cháy đồng

Các sản phẩm van góc đồng được sản xuất từ vật liệu đồng, đó là đồng thau, đồng đỏ, đồng xám… Loại van góc đồng là sản phẩm van góc được sử dụng phổ biến nhất.

Van góc chữa cháy đồng
Van góc chữa cháy đồng

Sản phẩm van góc chữa cháy gang

Van góc chữa cháy gang là những sản phẩm van góc có cấu tạo thân từ dòng vật liệu gang. Van góc chữa cháy gang có các đặc tính phổ biến. Rất thích hợp trong việc lắp đặt ở hệ thống cấp nước của PCCC.

Van góc chữa cháy gang
Van góc chữa cháy gang

Sản phẩm van góc chữa cháy inox

Sản phẩm van góc inox có chất lượng tốt nhất. Loại sản phẩm van góc inox này có độ bền cơ học cao, bên cạnh đó còn có khả năng chống gỉ tốt. Vì vậy so với các dòng van góc trên thì van góc inox có chất lượng tốt nhất.

Van góc chữa cháy inox
Van góc chữa cháy inox

Phân loại van góc chữa cháy dựa vào kiểu kết nối

Van góc chữa cháy sử dụng các kiểu kết nối đó là kết nối ren, kết nối kẹp, kết nối ngàm.

Sản phẩm van góc chữa cháy nối ren

Kiểu kết nối ren là kiểu kết nối đã quá quen thuộc và thông dụng. Đây là kiểu kết nối được sử dụng rất nhiều và phổ biến.

Nó là kiểu kết nối đơn giản nhất, rất dễ dàng trong việc lắp đặt, không yêu cầu nhiều kỹ thuật lắp đặt và việc lắp đặt van góc nối ren cũng rất nhanh chóng.

Van góc chữa cháy nối ren
Van góc chữa cháy nối ren

Sản phẩm van góc chữa cháy nối kẹp

Sản phẩm van góc chữa cháy nối kẹp sử dụng thêm chi tiết kẹp bu lông. Khi lắp đặt van góc nối kẹp này, đầu nối của van góc và đầu nối của đường ống được đặt khớp với nhau sau đó để lắp đặt siết chặt kẹp, Kẹp sẽ giữ hai đầu nối lại với nhau.

Kiểu kết nối kẹp
Kiểu kết nối kẹp

Sản phẩm van góc chữa cháy nối ngàm

Van góc nối ngàm thực chất là nó được lắp đặt thêm một ngàm ren ở đầu ra của van góc, ngàm ren này được lắp đặt ở đầu ra để kết nối van góc với đầu ngàm của cuộn dây chữa cháy.

Van góc chữa cháy nối ngàm
Van góc chữa cháy nối ngàm

Một số thương hiệu van góc chữa cháy

Van góc chữa cháy có đa dạng các dòng sản phẩm, van góc chữa cháy có một số các thương hiệu phổ biến như Shinyi của Đài Loan, AUT của Đài Loan, Miha của Việt Nam, ARV của Malaysia. Mỗi sản phẩm van góc của từng thương hiệu kể trên sẽ có những đặc tính riêng. Tùy vào đặc điểm ứng dụng và kinh phí để lựa chọn sản phẩm van góc với thương hiệu và chủng loại phù hợp. Ta có thể phân loại van góc chữa cháy dựa trên các thương hiệu như sau:

Van góc ShinYi Đài Loan

Van góc AUT Đài Loan

Van góc MIHA Việt Nam

Van góc ARV Malaysia

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Lắp đặt sản phẩm van góc chữa cháy

Trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt cần xác định kích thước kết nối của van góc đã chính xác, đảm bảo việc lựa chọn van góc phù hợp.

Trước khi lắp đặt van góc vào hệ thống cần kiểm tra van, kiểm tra van góc có bị hư hỏng, đảm bảo các ren kết nối của van góc không bị hư hại, không có các tạp chất dính trên các đầu ren.

Cần kiểm tra hoạt động của van góc, đóng mở, vận hành thử để kiểm tra xem van có hoạt động bình thường, có đóng mở hoàn toàn không.

Lắp đặt van góc

Vệ sinh sạch sẽ hệ thống, cần đảm bảo không có tạp chất trong hệ thống.

Đối với van góc có kết nối ren: Cần vệ sinh và làm sạch ở những điểm kết nối. Đối với kiểu kết nối ren này cần sử dụng thêm các chất làm kín ( bằng tan). Tiến hành vặn chặt van góc bằng công cụ hỗ trợ cờ lê lục giác ở phí đầu vào cái của van.

Đối với van góc có kết nối kẹp: Trước hết cần kiểm tra miếng đệm để chắc chắn rằng nó không có bất kỳ vết nứt hoặc trầy xước nào trên bề mặt làm kín. Đặt van góc vào đường ống, căn chỉnh cho hai đầu của van và của đường ống được khớp với nhau. Lắp kẹp vào mối nối, căn chỉnh để chắc chắn rằng miếng đệm của kẹp nằm đã nằm giữa hai rãnh. Siết chặt bu lông của kẹp, tác dụng lực đều lên hai đầu bu lông.

Sau khi lắp đặt

Vận hành thử van góc, kiểm tra kỹ càng sự rò rỉ của van góc, nếu có bất kỳ sự rò rỉ nào xảy ra cần phải tháo ra và thêm chất làm kín để lắp đặt lại.

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Xem thêm: Van xả tràn

1 đánh giá cho Van góc chữa cháy

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van góc chữa cháy

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11 Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • VPDD: Số 20 Ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Cập nhật lần cuối ngày 19/07/2023 lúc 11:21 sáng

Giới thiệu sản phẩm van góc chữa cháy

Van góc chữa cháy hay còn được gọi với các cái tên là van góc, van góc cứu hỏa, van cầu kiểu góc. Van góc chữa cháy được thiết kế để kết hợp chức năng của cút với van thành một thiết bị duy nhất.

Van góc chữa cháy là một loại van cầu kiểu góc, nó là một dòng của van cầu, được sử dụng để điều tiết và kiểm soát dòng chảy trong hệ thống, sản phẩm van góc này thường được lắp đặt tại các tủ PCCC để cấp nước từ đường ống nước của tòa nhà tới các ống mềm. Van góc chữa cháy này được thiết kế dạng góc vuông điều này giúp điều hướng dòng chảy.

Van góc chữa cháy với thiết kế góc như vậy thường có nhược điểm là cản trờ dòng chảy, gây tổn thất dòng chảy. Van góc chữa cháy thường được sử dụng với mục đích điều tiết dòng chảy, ứng dụng lắp đặt cho những tòa nhà cao từng, nơi áp suất của hệ thống khó kiểm soát. Van an toàn chữa cháy sẽ góp phần giúp cho mọi người hoặc lính cứu hỏa đơn dễ kiểm soát các vòi hơn.

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm van góc chữa cháy

Van góc chữa cháy là một dạng van cầu dạng góc, van góc chữa cháy có cấu tạo tương tự như một van cầu, tuy nhiên thiết kế của van góc thay vì được thiết kế dạng chữ T, thì van góc chữa cháy được thiết kế dạng cút vuông góc.

Cấu tạo của sản phẩm van góc như sau:

Thân van: Thân van góc có thiết kế với cổng vào và cổng ra với một góc vuông, bộ phân thân van góc được sản xuất từ nhiều loại vật liệu như đồng, gang, inox….Được thiết kế với kết nối là kết nối ren và kết nối mặt bích.

Trục van: Trục van góc là một trục thẳng được sản xuất từ những vật liệu như thép hay inox. Trên trục van góc thường được tiện ren, thiết kế cho việc điều chỉnh đĩa van lên xuống bằng chuyển động quay.

Đĩa van: Đĩa van là chi tiết được sử dụng để đóng mở. Đĩa van được thiết kế khớp với ghế van, khi đĩa van được đóng khớp với ghế van, cổng vào sẽ được chặn hoàn toàn, do đó van được đóng và không được cấp nước.

Ghế van: Ghế van thường được thiết kế một lớp đệm để tạo độ kín khít khi đĩa van đóng lại, ngăn tình trạng rò rỉ của van góc.

Tay quay: Bộ phận tay quay này là bộ phận điều chỉnh van góc, tay quay được lắp đặt trực tiếp với trục van, vì vậy bộ phận tay quay sẽ điều khiển hoạt động đóng mở của đĩa van.

Van góc chữa cháy là loại van có hoạt động rất đơn giản, hoạt động của van góc tương tự như hoạt động của van cầu. Nó có hoạt động điều khiển đóng mở tương tự như dòng van cầu.

Van góc được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh bộ phận tay quay của van, bộ phận tay quay của van được xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khi điều khiển tay quay ngược chiều kim đồng hồ, đĩa van được mở ra, van được mở ra để lưu thông dòng chảy. Khi điều khiển tay quay thuận chiều kim đồng hồ, đĩa van được đóng lại, van được đóng lại.

Van góc có thể điều tiết lưu lượng dòng chảy, muốn điều chỉnh lưu lượng lưu chất, ta từ từ điều chỉnh mở van cho đến khi đạt được mức áp suất mong muốn.

Cấu tạo của van góc chữa cháy
Cấu tạo của van góc chữa cháy

Công dụng của sản phẩm van góc chữa cháy

Sản phẩm van góc chữa cháy khi được lắp trong hệ thống PCCC được sử dụng với những mục đích chính như sau:

Van góc chữa cháy sử dụng như một van ngắt, van góc này sẽ giúp đóng dòng chảy không cho dòng chảy chảy qua vòi hoặc được mở để cung cấp nước trong các trường hợp chữa cháy. Được thiết lập bằng một vô lăng điều khiển đóng mở.

Van góc chữa cháy sử dụng để điều hướng dòng chảy, việc kết hợp hai chức năng của cút và van giúp van có thể điều hướng của dòng chảy.

Van góc cũng được sử dụng để hạn chế dòng chảy, hạn chế áp suất, làm giảm áp suất của dòng chảy. Do thiết kế đặc thù của sản phẩm van góc chữa cháy này, van góc sẽ giúp giảm áp suất của dòng chảy. Cần phải giảm áp suất của dòng chảy xuống đặc biệt là ở những tòa nhà cao tầng, ở những tầng thấp áp suất càng cao, với áp suất cao như vậy, sẽ khó kiểm soát được dòng chảy. Vì vậy, chức năng điều chỉnh áp suất của van góc là rất cần thiết.

Thực tế thì có một số sản phẩm van khác cũng có chức năng điều chỉnh dòng chảy tương tự, tuy nhiên độ chính xác không cao so với dòng van góc. Và trong ứng dụng PCCC sản phẩm van góc có lẽ vẫn là tối ưu nhất trong việc điều tiết này.

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Phân loại các sản phẩm van góc chữa cháy

Van góc chữa cháy được phân loại thành các loại dựa trên một số yếu tố là vật liệu cấu tạo của van, kiểu kết nối của van, hoạt động của van…

Phân loại sản phẩm van góc chữa cháy dựa vào hoạt động

Van góc chữa cháy dựa vào hoạt động và ứng dụng của van được phân loại thành hai loại chính là van góc truyền thống và van góc hạn chế áp suất

Sản phẩm van góc truyền thống

Các sản phẩm van góc truyền thống có thể cung cấp và chịu được áp suất thông thường lên đến 300 PSI. Thiết kế của van góc truyền thống này đĩa van có thể mở hoàn toàn vì vậy không gây hạn chế về áp suất đầu vào và áp suất đầu ra.

Van góc truyền thống thường được lắp đặt ở những vị trí ở tầng trên cao không cần giới hạn về áp suất.

Sản phẩm van góc hạn chế áp suất

Sản phẩm van góc hạn chế áp suất có mức áp suất giới hạn từ 70 – 175 PSI. Van góc hạn chế áp suất này được thiết kế đặc biệt giúp hạn chế góc mở của van. Vì vậy van góc hạn chế áp suất sẽ giới hạn áp suất.

Van góc hạn chế áp suất thường được lắp đặt ở những tầng thấp, tầng dưới của tòa nhà để có thể giới hạn áp suất theo mong muốn, thích hợp với nhu cầu điều khiển của người vận hành.

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Phân loại sản phẩm van góc chữa cháy dựa vào vật liệu cấu tạo

Sản phẩm van góc chữa cháy được sản xuất từ các loại vật liệu chính là vật liệu gang, vật liệu đồng và vật liệu inox…

Sản phẩm van góc chữa cháy đồng

Các sản phẩm van góc đồng được sản xuất từ vật liệu đồng, đó là đồng thau, đồng đỏ, đồng xám… Loại van góc đồng là sản phẩm van góc được sử dụng phổ biến nhất.

Van góc chữa cháy đồng
Van góc chữa cháy đồng

Sản phẩm van góc chữa cháy gang

Van góc chữa cháy gang là những sản phẩm van góc có cấu tạo thân từ dòng vật liệu gang. Van góc chữa cháy gang có các đặc tính phổ biến. Rất thích hợp trong việc lắp đặt ở hệ thống cấp nước của PCCC.

Van góc chữa cháy gang
Van góc chữa cháy gang

Sản phẩm van góc chữa cháy inox

Sản phẩm van góc inox có chất lượng tốt nhất. Loại sản phẩm van góc inox này có độ bền cơ học cao, bên cạnh đó còn có khả năng chống gỉ tốt. Vì vậy so với các dòng van góc trên thì van góc inox có chất lượng tốt nhất.

Van góc chữa cháy inox
Van góc chữa cháy inox

Phân loại van góc chữa cháy dựa vào kiểu kết nối

Van góc chữa cháy sử dụng các kiểu kết nối đó là kết nối ren, kết nối kẹp, kết nối ngàm.

Sản phẩm van góc chữa cháy nối ren

Kiểu kết nối ren là kiểu kết nối đã quá quen thuộc và thông dụng. Đây là kiểu kết nối được sử dụng rất nhiều và phổ biến.

Nó là kiểu kết nối đơn giản nhất, rất dễ dàng trong việc lắp đặt, không yêu cầu nhiều kỹ thuật lắp đặt và việc lắp đặt van góc nối ren cũng rất nhanh chóng.

Van góc chữa cháy nối ren
Van góc chữa cháy nối ren

Sản phẩm van góc chữa cháy nối kẹp

Sản phẩm van góc chữa cháy nối kẹp sử dụng thêm chi tiết kẹp bu lông. Khi lắp đặt van góc nối kẹp này, đầu nối của van góc và đầu nối của đường ống được đặt khớp với nhau sau đó để lắp đặt siết chặt kẹp, Kẹp sẽ giữ hai đầu nối lại với nhau.

Kiểu kết nối kẹp
Kiểu kết nối kẹp

Sản phẩm van góc chữa cháy nối ngàm

Van góc nối ngàm thực chất là nó được lắp đặt thêm một ngàm ren ở đầu ra của van góc, ngàm ren này được lắp đặt ở đầu ra để kết nối van góc với đầu ngàm của cuộn dây chữa cháy.

Van góc chữa cháy nối ngàm
Van góc chữa cháy nối ngàm

Một số thương hiệu van góc chữa cháy

Van góc chữa cháy có đa dạng các dòng sản phẩm, van góc chữa cháy có một số các thương hiệu phổ biến như Shinyi của Đài Loan, AUT của Đài Loan, Miha của Việt Nam, ARV của Malaysia. Mỗi sản phẩm van góc của từng thương hiệu kể trên sẽ có những đặc tính riêng. Tùy vào đặc điểm ứng dụng và kinh phí để lựa chọn sản phẩm van góc với thương hiệu và chủng loại phù hợp. Ta có thể phân loại van góc chữa cháy dựa trên các thương hiệu như sau:

Van góc ShinYi Đài Loan

Van góc AUT Đài Loan

Van góc MIHA Việt Nam

Van góc ARV Malaysia

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Lắp đặt sản phẩm van góc chữa cháy

Trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt cần xác định kích thước kết nối của van góc đã chính xác, đảm bảo việc lựa chọn van góc phù hợp.

Trước khi lắp đặt van góc vào hệ thống cần kiểm tra van, kiểm tra van góc có bị hư hỏng, đảm bảo các ren kết nối của van góc không bị hư hại, không có các tạp chất dính trên các đầu ren.

Cần kiểm tra hoạt động của van góc, đóng mở, vận hành thử để kiểm tra xem van có hoạt động bình thường, có đóng mở hoàn toàn không.

Lắp đặt van góc

Vệ sinh sạch sẽ hệ thống, cần đảm bảo không có tạp chất trong hệ thống.

Đối với van góc có kết nối ren: Cần vệ sinh và làm sạch ở những điểm kết nối. Đối với kiểu kết nối ren này cần sử dụng thêm các chất làm kín ( bằng tan). Tiến hành vặn chặt van góc bằng công cụ hỗ trợ cờ lê lục giác ở phí đầu vào cái của van.

Đối với van góc có kết nối kẹp: Trước hết cần kiểm tra miếng đệm để chắc chắn rằng nó không có bất kỳ vết nứt hoặc trầy xước nào trên bề mặt làm kín. Đặt van góc vào đường ống, căn chỉnh cho hai đầu của van và của đường ống được khớp với nhau. Lắp kẹp vào mối nối, căn chỉnh để chắc chắn rằng miếng đệm của kẹp nằm đã nằm giữa hai rãnh. Siết chặt bu lông của kẹp, tác dụng lực đều lên hai đầu bu lông.

Sau khi lắp đặt

Vận hành thử van góc, kiểm tra kỹ càng sự rò rỉ của van góc, nếu có bất kỳ sự rò rỉ nào xảy ra cần phải tháo ra và thêm chất làm kín để lắp đặt lại.

Van góc chữa cháy
Van góc chữa cháy

Xem thêm: Van xả tràn

1 đánh giá cho Van góc chữa cháy

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  Van góc chữa cháy

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11 Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • VPDD: Số 20 Ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
phone-icon zalo-icon