Van bi Nhật Bản

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 115.000
Tiết kiệm: 15.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542930055 Mã: 93005 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 11:42 sáng

Giới thiệu sản phẩm van bi Nhật Bản

Sản phẩm van bi Nhật Bản là 1 dòng van công nghiệp được sử dụng với mục đích là để điều khiển dòng chảy, dòng lưu chất trong hệ thống đường ống, tên gọi van bi Nhật Bản là tên gọi rất rộng, bao hàm tất cả mọi dòng van bi với thiết kế khác nhau có nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản.

Bao gồm có các dòng van bi được cấu tạo từ những dòng vật liệu khác nhau như đồng, inox, thép, gang…thiết kế của sản phẩm đa dạng với các dạng 2 ngã, 3 ngã… kiểu kết nối đa dạng là kết nối ren, kết nối bích và kết nối hàn… và các dạng điều khiển khác nhau như điều khiển dạng cơ như tay gạt, tay quay, điều khiển dạng tự động như điều khiển điện, điều khiển khí nén…

Thương hiệu van bi Nhật Bản phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó chính là thương hiệu KITZ, thương hiệu KITZ đã rất quen thuộc đối với người dùng hiện này, nổi tiếng với chất lượng của các sản phẩm, độ bền, độ chắc chắn cao, tuổi thọ lâu dài.

Hình ảnh van bi Nhật Bản
Hình ảnh van bi Nhật Bản

Một số loại van bi Nhật Bản

Phân loại dựa vào vật liệu cấu tạo van bi Nhật Bản

Van bi Nhật Bản đồng

Bao gồm các dòng được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng, phổ biến và thông dụng nhất vẫn là các dòng được cấu tạo từ đồng thau. Dòng vật liệu đồng thau này được sử dụng phổ biến trong sản xuất các loại van bi vì chúng có độ bền khá tốt mà cũng có khả năng chống ăn mòn, bên cạnh đó, giá thành của vật liệu đồng này cũng khá rẻ.

Nhưng cũng cần phải cân nhắc khi lựa chọn các vật liệu này là chúng thường không sử dụng với những môi trường ăn mòn được và không có khả năng làm việc với nhiệt quá cao, áp quá cao.

Đó cũng là 1 trong những lý do mà dòng sản phẩm này thường chỉ được sản xuất với các kích thước nhỏ gọn.

Van bi Nhật Bản đồng
Van bi Nhật Bản đồng

Van bi Nhật Bản inox

Là các dòng van bi Nhật Bản được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, hay còn được gọi là vật liệu thép không gỉ. Dòng vật liệu này có những đặc điểm, tính chất rất tuyệt vời, là dòng vật liệu có tính chất mạnh mẽ, bền bỉ, phù hợp với cả những yêu cầu khắc nghiệt như nhiệt cao, áp cao, chúng còn có khả năng chống ăn mòn rất tốt, kể cả những môi trường có tính chất ăn mòn cao.

Van bi Nhật Bản inox
Van bi Nhật Bản inox

Van bi Nhật Bản thép

Được cấu tạo từ dòng vật liệu thép, loại vật liệu này cũng là một trong những vật liệu có độ bền cao, chịu tải trọng tốt, có khả năng làm việc với những điều kiện nhiệt cao, áp cao rất tốt và lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với dòng vật liệu inox. Nhưng những van được cấu tạo từ dòng vật liệu này cũng có nhược điểm là khả năng chống gỉ, chống ăn mòn của chúng không tốt.

Van bi Nhật Bản thép
Van bi Nhật Bản thép

Phân loại dựa vào thiết kế của van bi Nhật Bản

Van bi Nhật Bản dạng 1 mảnh

Dòng van bi có điểm khá đặc biệt với phần thân van có thể được thiết kế theo dạng 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh. Đúng như tên gọi của chúng, phần thân của van có thể được đúc nguyên khối, từ 2 phần ghép vào hay 3 phần ghép vào.

Đối với dòng van bi Nhật Bản dạng 1 mảnh, chúng được thiết kế thân van được đúc nguyên khối. Đặc điểm của chúng là thiết kế rất nhỏ gọn, giá thành cũng rẻ, tuy nhiên, chúng không thể tháo rời phần thân van để bảo trì, bảo dưỡng bi van được. Dòng này cũng chỉ được sản xuất với các kích thước nhỏ, khi bị hỏng thì thay thế luôn.

Van bi Nhật Bản dạng 1 mảnh
Van bi Nhật Bản dạng 1 mảnh

Van bi Nhật Bản dạng 2 mảnh

Được thiết kế với 2 mảnh ghép lại, với những kích thước nhỏ thì liên kết bằng kết nối ren, với những kích thước lớn thì liên kết 2 mảnh nhở bu lông. Dạng 2 mảnh này có thể dễ dàng tháo rời thân để có thể bảo dưỡng, bảo trì bi van và các chi tiết bên trong.

Van bi Nhật Bản dạng 2 mảnh là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong 3 dòng.

Van bi Nhật Bản dạng 2 mảnh
Van bi Nhật Bản dạng 2 mảnh

Van bi Nhật Bản dạng 3 mảnh

Được thiết kế có dạng 3 mảnh ghép lại, đối với các van có kiểu thiết kế như này, chúng có thể dễ dàng tháo rời để bảo trì ngay trên hệ thống.

Van bi Nhật Bản dạng 3 mảnh
Van bi Nhật Bản dạng 3 mảnh

Van bi Nhật Bản dạng cổ dài

Được thiết kế với phần trục van (cổ van) cao hơn so với các dạng van bi tiêu chuẩn thông thường. Các van này được thiết kế đặc biệt như vậy nhằm mục đích phù hợp với những ứng dụng có điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc nhiệt độ quá cao để tránh ảnh hưởng đến việc vận hành.

Van bi Nhật Bản dạng cổ dài
Van bi Nhật Bản dạng cổ dài

Phân loại dựa vào kiểu điều khiển của van bi Nhật Bản

Sản phẩm van bi Nhật Bản tay gạt

Là kiểu điều khiển đơn giản nhất, là kiểu điều khiển dạng cơ, được điều khiển bằng tay thông qua bộ phận tay gạt. Những van này đơn giản và phổ biến, do được điều khiển bằng tay nên các van này thường chỉ lắp đặt tại các hệ thống nhỏ, hệ thống ít cần phải điều chỉnh thường xuyên.

Van bi Nhật Bản dạng tay gạt
Van bi Nhật Bản dạng tay gạt

Sản phẩm van bi Nhật Bản điều khiển điện

Được thiết kế điều khiển thông qua bộ truyền động dạng bộ truyền động điện, được điều khiển bằng nguồn điện năng nên dòng van này là dòng van tự động, có thể được điều khiển từ xa. Các van điện thì thường được sử dụng tại các hệ thống công nghiệp.

Van bi Nhật Bản dạng điều khiển điện
Van bi Nhật Bản dạng điều khiển điện

Sản phẩm van bi Nhật Bản điều khiển khí nén

Được điều khiển bằng bộ truyền động khí nén, chúng cần được cấp khí nén vào để tạo ra áp lực điều khiển hoạt động đóng hoặc mở.

Dòng van bi Nhật Bản điều khiển khí nén có giá thành rẻ hơn so với những dòng điều khiển bằng điện.

Van bi Nhật Bản điều khiển khí nén
Van bi Nhật Bản điều khiển khí nén

Đặc điểm của sản phẩm van bi Nhật Bản

Cho khả năng điều khiển chính xác dòng lưu chất trong hệ thống đường ống, vừa cho khả năng điều khiển đóng ngắt dòng chảy vừa cho khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy.

Nhờ vào thiết kế của van với viên bi dạng lỗ rỗng, không ảnh hưởng đến dòng chảy chảy qua van, vì vậy cản trở dòng chảy qua van này là rất thấp.

Thiết kế bi van hoạt động xoay theo góc 90 độ, vì vậy việc điều khiển vận hành van đóng mở rất nhanh chóng và dễ dàng.

Dòng van bi Nhật Bản này có thiết kế khá là nhỏ gọn, trọng lượng gọn nhẹ hơn so với một số dòng van công nghiệp khác có cùng kích thước.

Dễ dàng bảo dưỡng và bảo trì khi chúng có thể dễ dàng tháo rời, lắp ráp.

Được thiết kế các đệm làm kín chất lượng cao, độ bền tốt và khả năng làm kín tốt, chống mài mòn, ăn mòn và rò rỉ.

Đặc điểm van bi Nhật Bản
Đặc điểm van bi Nhật Bản

Ứng dụng của sản phẩm van bi Nhật Bản

Nhờ vào đặc điểm thiết kế của chúng và đặc điểm vật liệu cấu tạo đa dạng, thiết kế đa dạng, dòng van này có tính ứng dụng rất đa dạng, một số ứng dụng tiêu biểu nhất của dòng van bi Nhật Bản này đó là:

Ứng dụng rất phổ biến trong các hệ thống, ứng dụng cấp thoát nước, sử dụng với mục đích là để điều khiển dòng chảy trong các hệ thống này,

Ứng dụng trong ngành công nghiệp điện năng, điều khiển các loại nhiên liệu.

Sử dụng lắp đặt tại các nhà máy sản xuất, trong các ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm…

Cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp lọc dầu, công nghiệp hóa dầu…

Ứng dụng van bi Nhật Bản
Ứng dụng van bi Nhật Bản

Xem thêm: Van bi điều khiển khí nén Nhật Bản

1 đánh giá cho Van bi Nhật Bản

  1. Avatar of Tiến

    Tiến (xác minh chủ tài khoản)

    Mua sản phẩm van bi tay gạt KITZ ở đây, chất lượng rất tốt, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với thị trường, có cơ hội sẽ hợp tác lâu dài

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon