Y lọc Malaysia

350.000( Đã có VAT )
Thị trường: 450.000
Tiết kiệm: 100.000 (22%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542150392 Mã: 15039 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 10:36 sáng

Giới thiệu sản phẩm y lọc Malaysia

Y lọc Malaysia là một loại van được sử dụng với mục đích chính là để lọc và loại bỏ các loại tạp chất khỏi hệ thống đường ống, các loại tạp chất có lẫn trong các lưu chất.

Các sản phẩm này được lắp đặt trong các hệ thống đường ống, loại bỏ các tạp chất khỏi lưu chất nhằm bảo vệ các chi tiết, thiết bị, van có trong hệ thống.

Đây đơn giản là 1 loại y lọc có nguồn gốc xuất xứ tại Malaysia. Y lọc Malaysia cũng khá đa dạng các dòng sản phẩm với một số thương hiệu nổi tiếng đó là thương hiệu ARV và thương hiệu AUT…

Sản phẩm y lọc Malaysia
Sản phẩm y lọc Malaysia

Chức năng của y lọc Malaysia

Y lọc Malaysia là sản phẩm được sử dụng với mục đích chính là để loại bỏ các loại tạp chất như rác, cặn bẩn…

Việc loại bỏ các loại tạp chất khỏi lưu chất trước hết là muốn làm sạch lưu chất trong đường ống.

Loại bỏ các tạp chất để bảo vệ các van, các thiết bị, máy bơm sau lọc y, các thiết bị này có thể nhạy cảm với tạp chất, dễ bị hỏng nếu bị tạp chất vướng vào.

Giúp giữ cho lưu chất trong hệ thống đạt được mức tinh khiết nhất định, tuy nhiên cần lưu chất, các lọc y này chỉ có thể lọc được các tạp chất có thể nhìn thấy bằng mắt thường chứ không có khả năng lọc tinh khiết hơn.

Chức năng Y lọc Malaysia
Chức năng Y lọc Malaysia

Một số thương hiệu y lọc Malaysia

-16%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 335.000₫.
-17%
Original price was: 175.000₫.Current price is: 145.000₫.

Y lọc ARV

ARV là một trong những thương hiệu van công nghiệp rất phổ biến của Malaysia. Khi nhắc đến van Malaysia có lẽ thương hiệu được nhắc đến đầu tiên là ARV.

Lọc Y ARV được chế tạo từ dòng vật liệu gang, lưới lọc từ dòng vật liệu inox 304. Chúng sử dụng phổ biến tại các lưu chất nước, có khả năng làm việc với điều kiện nhiệt độ lên đến 170 độ C, áp lực làm việc PN16. Sản xuất đa dạng các kích thước từ DN40 đến DN600.

Y lọc ARV
Y lọc ARV

Y lọc AUT

AUT cũng là một thương hiệu rất nổi tiếng về van công nghiệp của Malaysia. Chuyên sản xuất các sản phẩm van cổng, van bướm, van bi, van một chiều, lọc y, van xả khí, van PCCC…

Lọc y AUT cũng là một trong những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến, chúng là sản phẩm được chế tạo từ gang, lưới lọc từ inox 304, các kích thước từ DN50 – DN500.

Y lọc AUT
Y lọc AUT

Cấu tạo của sản phẩm y lọc Malaysia

Y lọc Malaysia có cấu tạo khá là đơn giản, cũng như các sản phẩm lọc y khác chúng có cấu tạo gồm 3 phần chính như sau:

Thân van: Thân van được cấu tạo từ dòng vật liệu gang là phổ biến nhất, thân van của dòng sản phẩm này được thiết kế với dạng chữ Y, với 2 nhánh chính kết nối với đường ống cho lưu chất lưu thông qua và một nhánh phụ chứa lưới lọc để lọc tạp chất.

Lưới lọc: Lưới lọc là chi tiết được sử dụng lọc tạp chất, thiết kế cũng không quá phức tạp. Bộ phận lưới này được đan từ các sợi thép hoặc là một lá thép được đục lỗ. Có thiết kế với các lỗ nhỏ như vậy, lưu chất có thể chảy qua còn tạp chất lớn hơn sẽ bị cản lại.

Nắp van: Nắp van là chi tiết được lắp đặt ở nhánh phụ, nắp van có thể tháo rời để vệ sinh lưới lọc.

Cấu tạo lọc y Malaysia
Cấu tạo lọc y Malaysia

Lưu ý khi lắp đặt y lọc Malaysia

Khi lắp đặt các sản phẩm lọc y, để chắc chắn rằng chúng có thể thực hiện được đúng chức năng của chúng thì cần đảm bảo rằng y lọc này đã được lắp đặt chính xác. Vì vậy, cần có một số lưu ý khi lắp đặt sản phẩm này như sau:

Trước tiên, để có thể lắp đặt chính xác được y lọc vào hệ thống thì hãy chắc chắn rằng đã lựa chọn được các van phù hợp với ứng dụng. Lựa chọn sản phẩm có tiêu chuẩn, kích thước phù hợp với hệ thống.

Khi lắp đặt các sản phẩm này cần phải chú ý về hướng lắp đặt của chúng, hướng lắp đặt của chúng được chỉ định sẵn là chiều hướng của mũi tên được khắc trên thân van. Hướng mũi tên trên thân van phải trùng với hướng của dòng chảy trong hệ thống.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý về hướng của nhánh phụ van, nhánh này luôn phải hướng xuống dưới, lưới lọc thiết kế nằm dọc nhánh này nên nếu lắp hướng lên trên thì chức năng lọc của lọc y trở nên vô nghĩa.

Lưu ý khi lắp đặt y lọc Malaysia
Lưu ý khi lắp đặt y lọc Malaysia

Bảo trì y lọc Malaysia

Quá trình bảo trì Y lọc Malaysia bao gồm có các công đoạn như kiểm tra tình trạng của van và vệ sinh van. Một số bước bảo trì cơ bản như sau:

Kiểm tra tình trạng bên ngoài của van, kiểm tra xem van có bị nứt vỡ, gỉ sét, mài mòn nhiều hay không. Các bước kiểm tra cần được diễn ra thường xuyên để đảm bảo chất lượng của van luôn ổn định.

Lưới lọc cũng cần được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là tại những hệ thống mà lưu chất có lẫn tạp chất nhiều.

Việc vệ sinh lưới lọc thường xuyên là rất cần thiết bởi thời gian lâu dần, tạp chất tích tụ ngày càng nhiều, thì sẽ khiến cho lưới lọc bị tắc gây ảnh hưởng đến lưu chất chảy qua van.

Sản phẩm này không có bộ phận chuyển động, bộ phận điều khiển nên không cần lo lắng đến hoạt động của chúng, chỉ cần kiểm tra tình trạng ăn mòn, mài mòn của thân van và lưới lọc là được.

Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra kết nối của chúng thường xuyên, kiểm tra mối nối bu lông giữa thân van và đường ống, tiến hành siết chặt lại thường xuyên.

Bảo trì y lọc Malaysia
Bảo trì y lọc Malaysia

Ứng dụng của y lọc Malaysia

Sản phẩm này được sử dụng để loại bỏ các loại tạp chất có trong lưu chất, một số ứng dụng của y lọc Malaysia đó là:

Ứng dụng lắp đặt trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải.

Chúng cũng được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp dầu khí.

Tại các hệ thống đường ống cấp thoát nước.

Lắp đặt trong các hệ thống PCCC.

Ứng dụng lắp đặt tại các trạm bơm, thủy điện.

Ứng dụng y lọc Malaysia
Ứng dụng y lọc Malaysia

Xem thêm: Y lọc đồng Minh Hòa

1 đánh giá cho Y lọc Malaysia

  1. Avatar of Hưng

    Hưng (xác minh chủ tài khoản)

    Giá thành rẻ, chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon