Lọc Y bằng nhựa

Hiển thị tất cả 4 kết quả

-18%
Original price was: 165.000₫.Current price is: 135.000₫.
-7%
Original price was: 215.000₫.Current price is: 200.000₫.
-20%
Original price was: 250.000₫.Current price is: 199.000₫.
-13%
Original price was: 115.000₫.Current price is: 100.000₫.

Y lọc nhựa là gì?

Y lọc nhựa là một thiết bị van được lắp đặt sử dụng nhằm mục đích để lọc các chất bẩn, cặn bẩn, tạp chất bị lẫn trong dòng lưu chất ra khỏi hệ thống. Điều này giúp ngăn ngừa hư hỏng hoặc tắc nghẽn cho hệ thống máy bơm, vòi phun, thiết bị khác ở trong hệ thống đường ống này, giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống, giảm thiểu hoạt động bảo trì và giảm thiểu chi phí bổ sung.

Dạng van này được thiết kế dạng chữ Y với một lưới có nhiệm vụ lọc ở bên trong và dòng van này được thiết kế sản xuất từ dòng vật liệu nhựa PVC, nó có trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn và giá thành rẻ, nên được sử dụng rất phổ biến.

Một số dòng vật liệu nhựa PVC được sử dụng để sản xuất dòng y lọc này đó là nhựa UPVC, CPVC, PPR…

Y lọc nhựa
Y lọc nhựa

Ưu điểm của y lọc nhựa

Khả năng chịu được nhiệt độ tương đối tốt, nhiệt độ làm việc của van được xác định là lên đến 70 độ C, trong khoảng nhiệt độ này, van có thể hoạt động an toàn và ổn định.

Khả năng giữ nhiệt lưu chất tốt, vì dòng vật liệu nhựa có tính dẫn nhiệt kém nên nó có khả năng giữ nhiệt.

Dòng vật liệu nhựa PVC không gây độc hại cho sức khỏe người dùng kể cả là trong những lưu chất được sử dụng như nước sạch, thực phẩm.

Dòng vật liệu nhựa giúp cho bộ lọc có trọng lượng nhẹ hơn các dòng kim loại khác, điều này giúp cho việc vận chuyển và lắp đặt dễ hơn, giúp giảm thiểu chi phí lắp đặt.

Được làm từ vật liệu nhựa, dòng vật liệu nhựa này có đặc trưng là bề mặt nhẵn mịn, do đó nó ít gây ra cản trở áp suất cho dòng chảy.

Dòng van này có nhiều kích thước, kích thước khác nhau để nối với các đầu ống, có nhiều lựa chọn hơn để lắp đặt với các hệ thống.

Nếu khách hàng không thích sử dụng các dòng sản phẩm có lưới được làm từ vật liệu nhựa cũng có thể lựa chọn lưới được làm từ vật liệu inox. Tuy nhiên, với lưới inox thì mức giá cho một sản phẩm sẽ cao hơn cùng với đó sau này mua sản phẩm thay thế khi sản phẩm cũ bị hỏng cũng khó hơn.

Trong một số các hệ thống hoá chất có nồng độ axit không quá cao khách hàng có thể sử dụng sản phẩm bằng nhựa thay cho các mặt hàng bằng inox nhằm tiết kiệm chi phí.

Chi phí bảo dưỡng kiểm tra định kỳ các dòng lọc y nhựa rất thấp gần như bằng không. Trong khi đó với các dòng y lọc gang hay inox có kích thước DN400 trở lên quá trình bảo dưỡng cần ít nhất là hai nhân công để thực hiện.

Ưu điểm của Y lọc nhựa
Ưu điểm của Y lọc nhựa

Phân loại y lọc nhựa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng y lọc nhựa, tuy nhiên nhìn chung có thể phân loại chúng thành 2 dòng chính đó là dòng  nhựa trong suốt và dòng nhựa đục:

Y lọc nhựa trong

Sản phẩm này được thiết kế từ dòng nhựa trong suốt, dòng nhựa này giúp cho có thể nhìn thấy được hoạt động bên trong van. Điều này giúp cho việc bảo trì của van này rất dễ dàng theo dõi, vì van trong suốt nên có thể nhìn thấy được khi nào thì lưới lọc của van bị đầy cần thiết phải bảo trì, nên rất tiện lợi.

So với các dòng y lọc được làm từ gang, inox thì y lọc nhựa trong có ưu điểm hỗ trợ người dùng có thể quan sát được lưu lượng dòng chảy bên trong khi lưu thông, không những người dùng còn có thể quan sát được cặn bên trong bộ phận lưới lọc, nếu cặn quá nhiều cần tiến hành ngay quá trình bảo dưỡng.

Y lọc nhựa trong
Y lọc nhựa trong

Y lọc nhựa đục

Là dòng van được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống vận chuyển hóa chất, axid có tính ăn mòn cao, dòng vật liệu nhựa để sản xuất bộ lọc dạng y này có khả năng kháng ăn mòn tốt.

Thông qua hình ảnh quý khách hàng có thể thấy với các dòng sản phẩm y lọc nhựa đục về phần chiều dài sẽ ngắn so với dạng y lọc nhựa trọng.

Về độ phổ biến thì các dòng y lọc nhựa đục không được tin tưởng sử dụng quá nhiều bằng nhựa trong trong các hệ thống, chủ yếu được dùng trong các hệ thống nhà vườn là chính, nước sử dụng ở đây với độ cặn không quá nhiều.

Y lọc nhựa đục
Y lọc nhựa đục

Y lọc  nhựa lắp bích

Đối với dòng sản phẩm y lọc nhựa lắp bích thực chất thì đây vẫn là dòng y lọc nhựa trong thông thường thay vì sử dụng hình thức nối bích thì sản phẩm chuyển qua sử dụng hình thức nối ren bằng cách, mua thêm mặt bích có kích thước trùng với kích thước của sản phẩm.

Sau đó sử dụng một đoạn ống để nối một đầu của y lọc với một đầu kết nối của mặt bích, quá trình này được diễn ra thông qua việc lắp đặt đầu mặt bích trước sau đó đến đầu kết nối của y lọc.

Ưu điểm của việc làm này đó là cho phép người dùng có thể lựa chọn cho mình một mặt bích có tiêu chuẩn tuỳ thích, nếu như lựa chọn sản phẩm đến từ nhà máy đôi khi lại không có sản phẩm theo đúng nhu cầu sử dụng thực tế.

Lợi thế thứ hai đó là tiết kiệm được chi phí đầu tư, mua một sản phẩm mặt bích nguyên từ trong nhà máy giá sẽ cao hơn rất nhiều so với việc ta mua mặt bích bên ngoài về tự lắp.

Với những dòng sản phẩm có kích thước từ DN25 cho tới DN50 giá của mặt bích chỉ giao động 50 đến 100.000 cho một mặt bích.

Y lọc nhựa mặt bích
Y lọc nhựa mặt bích

Y lọc nhựa được sử dụng phổ biến

Dòng van này có khả năng giữ nhiệt tốt nên nó thường được ứng dụng trong các hệ thống nhiệt và một số ngành công nghiệp như:

Ứng dụng trong nguồn cấp nước lạnh, nước nóng.

Ứng dụng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

Ứng dụng trong hệ thống vận chuyển chất lỏng công nghiệp.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng y lọc nhựa

Khi lắp đặt cần chú ý lắp đặt cạnh góc hướng xuống dưới, điều này giúp cho việc tháo giỏ lọc bảo trì dễ dàng mà chất bẩn không bị rơi ngược lại vào trong hệ thống.

Thông thường nên lắp đặt bộ lọc này ở giữa 2 van, khi bảo trì tháo lắp thì cần phải ngắt hệ thống để tránh tình trạng thất thoát lưu chất.

Có thể lắp đặt kích thước lớn hơn so với kích thước đường ống nhờ việc lắp đặt cùng với các thiết bị chuyển bậc. Việc lắp đặt van với kích thước lớn giúp cho việc bảo trì có thể kéo dài, do bộ phận lưới lọc lớn hơn, chứa được nhiều cặn bẩn hơn thì thời gian cần bảo trì của nó cũng lâu hơn.

Trong quá trình lắp đặt đối với phương nằm ngàng cần phải chú ý hướng bầu lọc quay xuống dưới chiều dòng chảy trùng với chiều mũi trên thân van, khi đó phần lớn cặn sẽ được giữ lại hết trong bộ phận lưới lọc, lưu lượng dòng chảy vẫn đảm bảo cho hệ thống khi vận hành.

Đối với các dòng sản phẩm được làm từ vật liêu nhựa khi sử dụng khách hàng cần phải chú ý tới các vấn đề như nhiệt độ, áp lực, lưu lượng, điều kiện môi trường làm việc.

Nhựa là một trong số các dòng vật liệu có khả năng va đập rất kém chỉ cần một tác động mạnh có thể khiến cho thân hay các bộ phận khác của sản phẩm bị biến dạng hoặc vỡ vụn.

Một số lưu ý khi lắp đặt y lọc nhựa
Một số lưu ý khi lắp đặt y lọc nhựa

Liên hệ mua lọc y nhựa giá giá siêu rẻ

Lọc y nhựa có thể nói là một trong những thiết bị được sử dụng rất nhiều cho cá hệ thống lọc nước có công suất cơ nhỏ hiện nay ngoài ra còn được ứng dụng cho các hệ thống nuôi thuỷ sản như: cua, tôm, cá…v…v…

Ngoài dòng sản phẩm y lọc bằng nhựa công ty chúng tôi còn cung cấp thêm mặt bích nhự nhằm hỗ trợ khách hàng co thể mua chọn bộ tại công ty, sau khi mua xong công việc chính của quý khách đó là lắp đặt sản phẩm lên là có thể sử dụng được.

Các dòng sản phẩm được làm từ  nhựa bên công ty chúng tôi chủ yếu được nhập khẩu chính hãng từ nhà máy cho nên giá thành công ty đưa ra cho quý khách, lúc bào cũng rẻ hơn so với thị trường từ 20 đến 25% đây cũng chính là nguyên nhân có rất nhiều đợ vị thương mại đang hợp tác với công ty chúng tôi.

Công ty chúng tôi luôn có sẵn các mẫu sản phẩm đủ kích thước  từ dn15 cho tới dn100 với số lượng lớn đủ đáp ứng cho các dự án lớn trong nước.

Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể tham khảo qua các dòng van bi nhựa, van bướm nhựa với chất lượng mức độ hoàn thiện không thua kém gì so với y lọc nhựa, tất cả nhập về đều có các chửng chỉ chất lượng nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Các dòng sản phẩm luôn được hỗ trợ đổi trả trong vòng tuần đầu tiên nếu như khách hàng phát hiện ra sản phẩm bị lỗi.

phone-icon zalo-icon