5 ưu điểm nổi bật của van bướm điều khiển khí nén

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá “5 ưu điểm nổi bật của van bướm điều khiển khí nén” và tại sao chúng trở thành một phần quan trọng của nhiều ứng dụng công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về van bướm điều khiển khí nén.

Ưu điểm nổi bật của van bướm điều khiển khí nén

Dưới đây là 5 ưu điểm nổi bật của van bướm điều khiển khí nén, quý khách hàng cũng có thể tham thảo qua để biết được sản phẩm mà mình chuẩn bị mua có những ưu điểm gì? Những ưu điểm đó có tác động như nào đến quá trình sử dụng.

Đóng mở nhanh

Với thời gian để chuyển từ trạng thái đóng qua trạng thái mở chỉ mất từ 0.5 đến 1s, đây luôn là ưu điểm nổi bật lớn nhất của các dòng van vận hành bằng khí nén nói chung.

Với khả năng đóng mở nhanh cho phép van phù hợp với các hệ thống yêu cầu van có tần suất đóng mở liên tục, một điều mà những dòng van điện không bao giờ đáp ứng được bởi vì thời gian đóng mở van điện rất lâu.

Thời gian đóng mở nhanh
Thời gian đóng mở nhanh

Độ ổn định cao

Phần lớn các chi tiết bên trong bộ điều khiển khí nén chủ yếu được làm từ vật liệu kim loại cho nên trường hợp hỏng hóc nhỏ trong quá trình sử dụng khá thấp.

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới việc van bướm điều khiển khí nén được đánh giá là sản phẩm có tính ổn định cao hơn so với các dòng van điện thông thường.

Không chỉ được đánh giá cao về tính ổn định, mà van bướm khí nén còn được người dùng đánh giá về khả năng ứng dụng trong mọi điều kiện làm việc. Nếu như van điện dễ hỏng hóc ở điều kiện làm việc ẩm ướt thì van khí nén lại không gặp vấn đề gì.

Với việc thân bên ngoài được chế tạo từ hợp kim nhôm cho phép bảo vệ các chi tiết bên trong bộ điều khiển khí nén một cách tốt nhất.

Sử dụng năng lượng sạch và an toàn

Ưu điểm thứ 3 đó là nguồn lượng khí nén được xem là một trong những nguồn năng lượng vô cùng sạch và an toàn trong quá trình sử dụng.

Việc lấy không khi từ bên ngoài sau đó được nén lại bở máy nén khí đến một áp lực nhất định để cung cấp cho các thiết bị trong đó có cả van bướm điều khiển khí nén. Giúp người dùng có thể an tâm khi sử dụng hơn mà không sợ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

Ưu điểm thứ đối với nguồn năng lượng khí nén đó là đây là nguồn năng lượng an toàn.

Trong quá trình sử dụng các vấn đề chập cháy là điều gần như không xảy đối với với các dòng van khí nén. Trong khi đó đối với van bướm điều khiển điện nếu như khách hàng không sử dụng đúng điện áp hoặc đơn giản là đấu nối không cần thận, rất có thể xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa

Sử dụng van bướm điều khiển khí nén dễ hơn rất nhiều so với các dòng van bướm điện, nếu như van bướm điện khách hàng cần phải thực hiện đấu dây ở các vị trí sao cho đúng với quá trình đóng mở, có thế van mới có thể vận hành được.

Thì van bướm điều khiển khí nén lại không quá phức tạp đến vậy. Bao giờ trên thân bộ điều khiển khí nén lúc nào cũng có hai cổng dẫn khí để thực hiện quá trình đóng mở.

Việc của khách hàng đó là dùng một đầu nối khí để kết nối dây dẫn khí vào bới bộ điều khiển khí là có thể vận hành được.

Với cách đấu nối như trên ngoài ứng dụng cho hệ thống nhà máy công nghiệp ra sản phẩm còn rất phù hợp để lắp đặt cho các khu nhà nuôi thuỷ hải sản. Bằng cách sử dụng van điện từ để nối gián tiếp các sản phẩm lại với nhau. Thông qua đó, khách hàng chỉ cần đứng từ xa và ấn công tắc để điều chỉnh đóng mở van điện từ là có thể thực hiện được quá trình vận hành van.

Qúa trình kiểm tra bảo dưỡng van bướm điều khiển khí nén
Qúa trình kiểm tra bảo dưỡng van bướm điều khiển khí nén

Ứng dụng rộng rãi

Với những ưu điểm khi kết hợp giữa sản phẩm van bướm thông thường cùng bộ điều khiển khí nén giải quyết được rất nhiều vấn đề có khách hàng khi sử dụng.

Với những gì mà van bướm điều khiển khí nén đang đem lại cho người tiêu dùng trên toàn thế giới, sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống lưu chất trong lĩnh vực từ công nghiệp nặng cho tới các nhà máy chế biến thực phẩm, y tế đều sử dụng.

Dưới đây là một số ví dụ về môi trường làm việc của sản phẩm do chính tay công ty cổ phần kỹ thuật Viva cung cấp sản phẩm: Hệ thống xử lý nước thải, nhà máy sản xuất bột giặt, nhà máy nhiệt điện Thăng Long, công trình đập thuỷ điện….v…v…

Van bướm điều khiển khí nén – một phần quan trọng trên hệ thống đường ống

Hiện nay van công nghiệp được sử dụng để thực hiện quá trình đóng mở có rất nhiều sản phẩm với ngoại hình thiết kế ưu điểm khác nhau.

Tuy nhiên, van bướm điều khiển khí nén vẫn được xem là một trong những sản phẩm không thể thay thế được ít nhất từ 10 đến 15 năm tới.

Với khả năng đóng mở nhanh cộng thêm đó khi van mở dòng chảy lưu thông qua van không bị giảm áp suất hoặc lưu lượng, gần như van hoạt động đúng với yêu cầu của khách hàng.

Có thể thấy gần như các hệ thống ngày nay đã và đang chuyển dần qua các dòng van điều khiển tự động thay cho các dòng van cơ, nhằm tiết kiệm thời gian vận hành hệ thống mà giá thành cũng phải chăng không còn quá cao cách đây 4 đên 5 về trước.

Ứng dụng van bướm điều khiển khí nén trong hệ thống công nghiệp
Ứng dụng van bướm điều khiển khí nén trong hệ thống công nghiệp

Kết luận:

Với những ưu điểm vượt trội như trên Van bướm điều khiển khí nén đã chứng tỏ sự quan trọng và ứng dụng đa dạng trong ngành công nghiệp. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất mà còn đóng góp vào sự tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Nguồn: vangiare.vn

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon