Các dòng van điều khiển khí nén

Giới thiệu chung về Van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén là những dòng van sử dụng bộ chuyển động khí nén thay cho các hình thức đóng mở van thủ công để vận hàn phục vụ cho quá trình sử dụng và điều tiết lưu lượng dòng chảy.

Van điều khiển khí nén được chia thành nhiều loại sản phẩm khác nhau, để phục vụ cho từng yêu cầu làm việc đến từ các hệ thống nhà máy. Với khả năng đóng mở nhanh chóng cùng với đó là năng lượng khí nén khá an toàn đối với người sử dụng, tất cả cùng tạo ra một sản phẩm với nhiều ưu điểm nổi bật.

Giới thiệu van điều khiển khí nén
Giới thiệu van điều khiển khí nén

Một số dòng van điều khiển khí nén phổ thông hiện nay

Tương tự như các dòng van điện thì đối với van khí nén đem lại cho người dùng những phương án lựa chọn như sau:

Van bi điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén là một sản được kết hợp từ dòng van bi có tán kết hợp với bộ điều khiển khí nén, thông thường các dòng van bi tay gạt sẽ có có thiết kế bộ phận tán bởi vì nhiệm vụ chính của bộ phận này là đỡ bộ khí ở trên.

Trong van bi lại được chia nhỏ ra thành các sản phẩm như: van bi khí nén nối ren, van bi khí nén lắp bích, dạng hai thân, dang ba thân.

Bạn có thể thoải mái tìm hiểu và lựa chọn ra dòng van phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất, tuy nhiên với mỗi thiết kế chủng loại thì giá thành sẽ khác nhau.

Van bi điều khiển khí nén
Van bi điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén là dòng van có thiết kế đặc biệt hơn, với thân được thiết kế theo dạng hình tròn có thể sử dụng kiểu nối mặt bích hoặc dạng kẹp tuỳ vào từng loại.

Tuỳ vào từng kích thước mà ta sẽ sử dụng các model bộ  khí khác nhau, ví dụ như với van có kích thước dn50 hoặc dn65 ta có thể lắp đầu khí nén 52. Với kích thước dn65 có thể lắp đầu 63 để phục vụ cho công tác vận hành.

Trong quá trình lựa chọn khách không được phép lựa chọn model bộ khí nén quá thấp và kích thước van bướm quá cao, sẽ dẫn tới trường hợp van vận hành không đúng theo yêu cầu kỹ nặng hơn nữa van sẽ không vận hành được.

Van bướm điều khiển khí nén
Van bướm điều khiển khí nén

Van dao điều khiển khí nén

Van dao điều khiển khí nén thường xuất hiện trong các nhà máy xi măng hoặc các nhà máy chuyên sản xuất giấy. Là một trong những dòng van cổng thế nhưng đối với van dao lại không được sử dụng cho hệ thống nước, mà thay vào đó là đóng mở lưu chất ở dạng sệt.

Bộ điều khiển khí nén ở đây sẽ là các bộ xy lanh khí nén sẽ được gia công kết nối với trục van, hiện tại van cổng dao khí nén đang được công ty chúng tôi cung cấp và phân phối trên toàn quốc.

Van dao khí nén
Van dao khí nén

Van cầu điều khiển khí nén

Van cầu điều khiển khí nén là dòng van được sử dụng cho các hệ thống hơi khá phổ biến, với kiểu thiết kế có phần nặng và dày hơn so với các dòng van nước thông thường cho phép van có thể ứng dụng cho các đường ống có áp  lực cao.

Van cầu điều khiển khí nén
Van cầu điều khiển khí nén

Điểm khác biệt của van điều khiển khí nén so với van điện

Cả van điện và van điều khiển khí nén đều là những dòng sản phẩm hỗ trợ người dùng khá nhiều khi sử dụng, không giống như các dòng van cơ thì van điều khiển khí nén có thể điều khiển từ xa. Có nhiều điểm tương đồng là vậy thế nhưng khi so sánh với van điều khiển điện thì van điều khiển khí nén sẽ có những điểm khác nhau như sau:

Sử dụng van khí nén bao giờ cũng bền hơn so với van điện.

Chi phí mua hàng và sử dụng rẻ hơn so với van điện.

Thời gian đóng mở nhanh hơn so với van điều khiển điện.

An toàn cho người lao động

Không gây ra hiện tượng cháy nổ.

Số lần kiểm tra bảo dưỡng ít hơn.

Ứng dụng của các dòng van điều khiển khí nén hiện nay

Với khả năng vận hành bền bỉ với thời gian, cùng với đó là  khả năng ứng dụng linh hoạt từ vật liệu chế tạo cho phép sản phẩm có thể ứng dụng cho các lĩnh vực sau đây:

  1. Ứng dụng cho các hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp
  2. Ứng dụng cho hệ thống cấp nước trong nhà máy sản xuất thực phẩm thức ăn chăn nuôi.
  3. Lắp đặt cho các nhà máy xử lý nước thải trong sản xuất.
  4. Lắp đặt cho các nhà máy chế tạo bao bì.
  5. Ứng dụng cho các nhà máy sản xuất giấy.
  6. Sử dụng cho hệ thống hoá chất.
Ứng dụng van điều khiển khí nén
Ứng dụng van điều khiển khí nén
5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon