Van an toàn lắp bích

80.000( Đã có VAT )
Thị trường: 100.000
Tiết kiệm: 20.000 (20%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542141192 Mã: 14119 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 22/12/2023 lúc 09:59 sáng

Van an toàn lắp bích là gì?

Van an toàn lắp bích được sử dụng để điều chỉnh áp suất đầu vào của dòng lưu chất, van bảo vệ an toàn cho hệ thống, đối với những hệ thống như bồn chứa, lò hơi, bình tích áp… thường xuyên xảy ra tình trạng quá áp, điều này gây ảnh hưởng đến sự an toàn của hệ thống cũng như con người, vì vậy van an toàn ra đời để lắp đặt vào những hệ thống này, giảm áp suất của hệ thống xuống khi hệ thống bị quá áp.

Dòng van an toàn lắp bích là dòng van được kết nối với đường ống thông qua mặt bích của van, kiểu kết nối bích cho khả năng sử dụng trong các hệ thống áp suất lớn, nó còn là kiểu kết nối chắc chắn, việc tháo lắp của kiểu kết nối mặt bích cũng dễ dàng.

Dòng van an toàn mặt bích có thể lắp đặt với các đường ống có kích thước từ DN50 đến DN200, có rất nhiều lựa chọn kích cỡ cho dòng van này. Ngoài ra lựa chọn về vật liệu cũng đa dạng, dòng van này được sản xuất từ những dòng vật liệu như inox, đồng, gang…

Van an toàn lắp bích là gì
Van an toàn lắp bích

Cấu tạo van an toàn lắp bích

Thân van: Thân van của dòng van an toàn lắp bích là bộ phận được thiết kế từ các dòng vật liệu gang, inox, đồng, đối với dòng van an toàn mặt bích, nó được thiết kế mặt bích ở cổng vào và cổng xả của van, 2 mặt bích này được thiết kế lỗ để kết nối, thiết kế liền với thân van và cùng dòng vật liệu với thân van.

Trục van: Trục van là một trục thẳng, nằm phía trong lò xo, được kết nối với đĩa van.

Đĩa van: Đĩa van có dạng đĩa dẹt hoặc dạng trục, thiết kế kín khít với ghế van, nơi mà dòng lưu chất sẽ chảy qua.

Lò xo: Lò xo được thiết kế kích thước khác nhau, độ nén cũng sẽ khác nhau và cũng tùy thuộc vào từng vật liệu.

Vít điều chỉnh: Vít điều chỉnh chính là bộ phận dùng để điều chỉnh áp suất được cài đặt của van.

Đệm làm kín: Đệm làm kín đúng như tên gọi của nó, nó được dùng với nhiệm vụ làm kín van nhờ tính chất của vật liệu làm nên nó là cao su.

Cấu tạo van an toàn lắp bích
Cấu tạo của van an toàn lắp bích

Van an toàn lắp bích được ứng dụng phổ biến

Dòng van an toàn lắp bích này được ứng dụng phổ biến, nó được sử dụng trong các hệ thống:

Ứng dụng trong công trình khí sinh học.

Ứng dụng trong các lò hơi công nghiệp và thương mại.

Ứng dụng trong nhà máy hơi nước.

Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất khí.

Ứng dụng trong sản xuất và chế biến khí công nghiệp.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu và công nghiệp hàng hải.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Ứng dụng van an toàn lắp bích

Hình ảnh thực tế về van an toàn lắp bích

Sử dụng van an toàn lắp bích tối ưu

Để sử dụng van an toàn mặt bích một cách tối ưu nhất cần chú ý những vấn đề sau:

Lựa chọn dòng van an toàn phù hợp với hệ thống mà mình sẽ sử dụng, có những dòng van an toàn chỉ được ứng dụng trong những hệ thống cụ thể, ví dụ van an toàn được phân ra thành các dòng như van an toàn nước, van an toàn hơi nóng, vì vậy nên dựa vào tính chất của hệ thống mà lựa chọn dòng van phù hợp.

Chú ý đến áp suất làm việc của van và áp suất cài đặt của van, việc sử dụng van có áp suất làm việc thấp hơn so với áp suất của hệ thống thì sẽ dẫn đến van bị hư hỏng, tốn kém kinh phí. Đồng thời cũng phải chú ý đến khoảng áp suất cài đật của van cho phù hợp với hệ thống.

Lựa chọn vật liệu phù hợp sẽ giúp khách hàng có được quá trình sử dụng sản phẩm tốt hơn, những dòng vật liệu cấu tạo nên van sẽ có những tính chất khác nhau, do đó ứng dụng của nó cũng sẽ khác nhau, cần xem xét các yếu tố như lưu chất ứng dụng, nhiệt độ, áp suất của hệ thống để có thể lựa chọn dòng vật liệu phù hợp.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước và tiêu chuẩn mặt bích của van an toàn lắp bích, để tránh tình trạng rò rỉ cần phải lựa chọn kích thước và tiêu chuẩn mặt bích của van phù hợp với hệ thống đường ống định lắp đặt.

Một số dòng van an toàn lắp bích tại Viva

Van an toàn lắp bích là một trong những dòng van hơi được công ty chúng tôi nhập khẩu rất nhiều với những dòng sản phẩm như sau:

Van toàn lắp bích inox

Van an toàn lắp bích được chế tạo từ vật liệu được xem là những dòng van chất lượng tốt nhất hiện nay. Cho nên, khi mua các dòng van inox lắp bích bao giờ giá cũng cao hơn so với hàng gang hoặc đồng.

Tại kho hàng công ty Viva với hàng van lắp bích đang có sẵn các sản phẩm có kích thước DN32 đến DN100 bạn có thể tận kho để xem sản phẩm, đến đây các bạn sẽ được các nhân viên hỗ trợ thêm về quá trình sử dụng lắp sao cho đúng.

Với các dòng van có kích thước lớn không còn cách nào khác ngoài đặt hàng, Viva là đơn vị số 1 tại Hà Nội đang hỗ trợ khách hàng nhập về các dòng van có kích thước lớn, thời gian để nhập khàng từ 25 đến 30 ngày.

Tận dụng ưu điểm từ vật liệu chế tạo van chuyên ứng dụng cho các hệ thống hoá chất, trong quá trình sử dụng không sợ các bộ phận của van bị ăn mòn.

Van an toàn lắp bích inox (CF8)
Van an toàn lắp bích inox (CF8)

Van an toàn lắp bích gang

Đối với các dòng van gang thì thấp cấp hơn một chút dù sao thì vật liệu gang không được đánh giá cao về khả năng ứng dụng trong các hệ thống có lưu chất thuộc dạng ăn mòn.

Về phần ngoại hình thì vân van gang có ngoại hình giống hệt so với van inox, trong trường khách hàng cần chuyển đổi các sản phẩm từ inox qua gang hay ngược lại thì việc lắp đặt hay làm quên sản phẩm cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Để sử dụng các dòng van được chế tạo từ vật liệu gang nói chung một cách hiệu quả nhất thì khách hàng nên ứng dụng cho các hệ thống nước có nhiệt độ dao động từ 50 đến 100 độ C, đây được xem là điều kiện làm việc tốt nhất đề tuổi thọ của van dài nhất.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể sử dụng sản phẩm cho các hệ thống xăng, dầu, lò hơi tuyệt đối không sử dụng van trong các nhóm lĩnh vực thực phẩm bởi vì vật liệu gang không đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng lâu ngày.

Van an toàn lắp bích bằng gang
Van an toàn lắp bích bằng gang

Tiêu chuẩn hình thức nối trên van an toàn lắp bích

Là một trong hững dòng van sử dụng hình thức nối bích cho nên tiêu chuẩn là một trong những thông tin vô cùng quan trọng đối với khách hàng khi lựa chọn van.

Có thể bạn chưa biết, việc lựa chọn sai tiêu chuẩn co thể dẫn tới tiến độ xây dụng hệ thống ảnh hưởng rất nhiều khi đó van cần phải có thời gian đi đổi trả hoặc thay mặt bích sử dụng mặt bích để hàn lên đường ống có cùng tiêu chuẩn với mặt bích trên van.

Hiện tại Viva đang nhập khẩu các dòng van an toàn lắp bích với tiêu chuẩn BS, trong trường hợp khách hàng cần sử dụng qua cá dòng tiêu chuẩn JIS, DIN, ANSI cần báo rõ với công ty để lên phương án. Tránh tình trạng chuẩn bị đưa van lên lắp đặt mới nhận ra khoảng cách bu lông trên mặt bích không khớp với nhau.

Bên cạnh tiêu chuẩn khi mua các dòng van lắp bích khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện như bu lông, gioăng cao su, hai mặt bích (nếu như mặt bích trên đường ống đã hỏng).

Liên hệ đặt mua các dòng van giảm áp lắp bích

Trên đây là những thông tin về sản phẩm cũng như các dòng van đang có sẵn tại kho của Viva, nếu khách hàng đang cần tìm mua van công nghiệp nói chung van an toàn lắp bích nói riêng liên hệ ngay với công ty để được hỗ trợ thêm.

Là đơn vị chuyên nhập khẩu van công nghiệp phụ kiện đường ống, ngoài các dòng van hơi ra kho hàng còn sẵn có các dòng van nước, phụ kiện mặt bích, côn, tê, cút, chếch, khớp cao su.

Toàn sản phẩm của công ty đều được đảm bảo chất lương, giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, thời gian bảo hành cụ thể lên tới 12 tháng.

Van an toàn lắp bích tại Viva được nhập khẩu từ Trung Quốc
Van an toàn lắp bích tại Viva

Xem thêm: Van an toàn lắp ren

1 đánh giá cho Van an toàn lắp bích

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    van quá chất lượng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon