Van an toàn nhiệt áp

280.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 20.000 (7%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542400657 Mã: 40065 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:11 sáng

Giới thiệu van an toàn nhiệt áp

Van an toàn nhiệt áp là thiết bị thường được lắp đặt ở những bình nóng lạnh dân dụng và gia dụng. Van an toàn nhiệt áp được cài đặt với các bình nóng lạnh để kiểm soát được nhiệt độ và áp suất của chúng.

Vậy tại sao cần lắp đặt van an toàn nhiệt áp, khi sử dụng bình nóng lạnh, nếu xảy ra tình trạng quá nhiệt và quá áp, có thể sẽ gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng con người và ngăn ngừa những hư hỏng có thể xảy đến với các thiết bị.

Van an toàn nhiệt áp là dòng vừa kiểm soát nhiệt độ và vừa kiểm soát áp suất. Van an toàn nhiệt áp sẽ được cài đặt một định mức nhất định, van sẽ xả áp khi đạt đến mức cài đặt này.

Van an toàn nhiệt áp còn có tên gọi là van an toàn nhiệt độ và áp suất, van an toàn xả quá áp và quá nhiệt, có tên tiếng Anh là Temperature and Pressure Relief Valves.

Van an toàn nhiệt áp
Van an toàn nhiệt áp

Tìm hiểu: Van an toàn VYC

Hoạt động của van an toàn nhiệt áp

Van an toàn xả quá áp và quá nhiệt sẽ giúp làm giảm áp suất và nhiệt độ dư thừa trong quá trình hệ thống bình nóng lạnh làm nóng nước.

Trong quá trình làm nóng nước của bình nóng lạnh, một điều hiển nhiên sẽ xảy ra đó là nước và bình đều sẽ giãn nở, nó sẽ là một điều bình thường nếu nó giãn nở ở mức bình thường không gây ảnh hưởng đến hoạt động khác. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ và áp suất quá cao, nó sẽ gây ra tình trạng nổ, vỡ bình.

Bình nóng lạnh sẽ được xác định mức nhiệt độ và áp suất mà bình hoạt động bình thường. Van an toàn nhiệt áp sẽ được cài đặt với mức nhiệt và mức áp suất này.

Khi nhiệt độ và áp suất của bình nóng lạnh này vượt qua mức này, van an toàn nhiệt áp sẽ được mở ra để đẩy nước và hơi nước thông qua ống xả.

Van an toàn nhiệt áp
Van an toàn nhiệt áp

Cách lắp đặt van an toàn nhiệt áp

Khi lắp đặt thiết bị bình nước nóng, bình đun nước. Sản phẩm van an toàn nhiệt áp được tích hợp sẵn với thiết bị này.

Van an toàn nhiệt áp là sản phẩm dùng cách lắp ren để lắp đặt, van an toàn khi được lắp đặt cần vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt kết nối.

Lắp đặt van an toàn với đầu vào được lắp cùng bình nước nóng, đầu ra được lắp đặt với đường ống xả.

Lắp đặt van an toàn nhiệt áp
Lắp đặt van an toàn nhiệt áp

Kiểm tra van an toàn nhiệt áp

Van an toàn nhiệt áp là sản phẩm rất quan trọng đối với bình nước nóng, để đảm bảo hoạt động của van an toàn nhiệt áp luôn bình thường, công việc kiểm tra van an toàn nhiệt áp là rất cần thiết.

Công việc kiểm tra van an toàn nhiệt áp là các công việc như:

Kiểm tra tình trạng rò rỉ nước: Van an toàn nhiệt áp có thể xảy ra tình trạng rò rỉ nước, nếu phát hiện tình trạng rò rỉ nước có thể từ van an toàn nhiệt áp hoặc từ cổng xả. Xác định được đây là nguyên nhân do tình trạng van an toàn nhiệt độ này hoạt động không bình thường và có thể sẽ cần thay thế. Việc cần làm lúc này là xác định lỗi và thay thế.

Kiểm tra định kỳ: Van an toàn nhiệt độ và áp suất cần phải kiểm tra định kỳ mỗi năm 1 lần. Công việc kiểm tra định kỳ là quá trình xả áp cho van an toàn nhiệt độ và áp suất. Van an toàn nhiệt áp có một cần giật, nhấc cần giật của van an toàn để xả nước qua van. Nếu van an toàn vẫn xả nước ra ngoài bình thường thì chứng tỏ sản phẩm van an toàn này vẫn hoạt động bình thường.

Van an toàn nhiệt áp rò rỉ
Van an toàn nhiệt độ và áp suất bị rò rỉ

Cách sửa van an toàn nhiệt áp

Van an toàn nhiệt áp khi được lắp đặt và sử dụng, các lỗi có thể xảy ra đó là lỗi van an toàn nhiệt áp bị rò rỉ và an toàn nhiệt áp không đóng mở đúng cách.

Đối với trường hợp van an toàn nhiệt áp bị rò rỉ, van an toàn nhiệt áp bị rò rỉ có thể là do lỗi lắp đặt của van an toàn, van an toàn không được lắp đặt đúng với lỗ ren, điều này sẽ gây ra rò rỉ. Lúc này, việc cần làm đó chính là tháo ra và lắp lại van.

Ngoài lỗi lắp đặt của van an toàn nhiệt độ và áp suất, van an toàn bị rò rỉ còn có thể do bụi bẩn và cặn bẩn bị bám ở cổng xả. Ta cần xả nước qua cổng xả, nếu tình trạng rò rỉ vẫn không hết, thì có thể do van bị hư hỏng. Cần ngắt nước và tốt nhất nên thay van mới.

Đối với trường hợp van an toàn đóng mở không đúng cách, nó có hai tình trạng đó là van an toàn không thể đóng và van an toàn không thể mở.

Khi van an toàn không thể mở, nghĩa là đĩa van bị kẹt ở vị trí đóng, nếu van an toàn gặp tình trạng này, khi áp tăng và nhiệt độ tăng cao van an toàn không thể mở để giải phóng áp suất gây ảnh hưởng đến bình nước nóng, có thể gây bể, nổ bình nước nóng.

Khi van an toàn không thể đóng, nước sẽ luôn rò rỉ qua cổng xả, gây tốn kém nước và ngập lụt.

Đối với hai tình trạng này, có cách khắc phục đơn giản nhất đó là mở và đóng gạt cần vài lần, xem van an toàn có thể khắc phục lỗi này được không. Nếu không được, thì nên cân nhắc đến việc thay đổi van an toàn nhiệt độ và áp suất mới.

Van an toàn nhiệt áp
Van an toàn nhiệt độ và áp suất

Tại sao cần phải lắp đặt van an toàn nhiệt áp

Máy nước nóng dự trữ là sản phẩm máy nước nóng làm nóng nước nóng và được lưu trữ ở trong một bình cách nhiệt, việc tích trữ nước nóng trong bình cách nhiệt này giúp cho việc phân phối nước tức thì và nhanh chóng.

Đối với máy nước nóng dự trữ này, quá trình đun nóng nước thường mất thời gian hơn. Trong quá trình gia nhiệt diễn ra, áp suất của bình chứa sẽ tăng lên.

Áp suất tăng quá cao nếu không được xử lý, nó có thể gây nổ bình chứa gây hư hỏng thiết bị, ngoài ra nó còn gây nguy hiểm đến sự an toàn và tính mạng của con người.

Vì vậy người ta lắp đặt van an toàn nhiệt độ và áp suất để kiểm soát được áp suất và nhiệt độ của máy nước nóng. Mục đích của sản phẩm van an toàn nhiệt áp là giúp thoát áp dư và nhiệt dư ra khỏi hệ thống để loại bỏ những rủi ro có thể xảy ra do tình trạng quá áp gây ra kể trên.

Van an toàn nhiệt áp
Van an toàn nhiệt áp

Các loại van an toàn nhiệt áp

Van an toàn nhiệt độ và áp suất được sản xuất từ các loại vật liệu đó là inox và đồng. Vì vậy van an toàn nhiệt áp có thể được phân loại thành hai loại sản phẩm đó là van an toàn nhiệt độ và áp suất đồng và van an toàn nhiệt độ và áp suất inox.

Van an toàn nhiệt áp đồng

Với vật liệu cấu tạo chính là vật liệu đồng, dòng van an toàn xả quá nhiệt và quá áp này có đặc tính là có tính chống ăn mòn tự nhiên. Sản phẩm van an toàn nhiệt độ và áp suất đồng vì vậy chống gỉ tốt, hạn chế tình trạng ăn mòn.

Van an toàn nhiệt độ và áp suất đồng sản xuất từ những vật liệu đồng như vật liệu đồng thau, đồng đỏ, đồng đen. Vật liệu đồng thau là vật liệu được sử dụng nhiều trong sản xuất van an toàn nhiệt áp, vì vậy liệu đồng thau an toàn khi sử dụng với nước.

Van an toàn nhiệt áp đồng
Van an toàn nhiệt độ và áp suất đồng

Van an toàn nhiệt áp inox

Van an toàn nhiệt độ và áp suất inox là van an toàn nhiệt độ và áp suất cấu tạo từ vật liệu inox. Đối với van an toàn nhiệt áp inox, nó chống gỉ tuyệt đối. Không bị ăn mòn đối với mọi dòng lưu chất, mọi môi trường.

Van an toàn nhiệt độ và áp suất inox có 3 dòng inox cơ bản nhất là dòng inox 201, inox 304 và inox 316.

Van an toàn nhiệt áp inox
Van an toàn nhiệt độ áp suất inox

Xem thêm: Van an toàn nhựa

1 đánh giá cho Van an toàn nhiệt áp

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van an toàn nhiệt áp

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon