Van bướm inox điều khiển khí nén

300.000( Đã có VAT )
Thị trường: 340.000
Tiết kiệm: 40.000 (12%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542100144 Mã: 10014 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 28/05/2024 lúc 03:57 chiều

Van bướm inox điều khiển khí nén là gì?

Van bướm inox điều khiển khí nén là dòng van bướm điều khiển khí nén được cấu tạo thân van hoàn toàn từ vật liệu cao cấp là vật liệu inox 304, inox 316 với khả năng làm việc trong những hệ thống có tính ăn mòn, tính axid, gây ăn mòn gỉ sét.

Là dòng van bướm được thiết kế sử dụng bộ điều khiển khí nén để điều khiển hoạt động của van, với bộ điều khiển khí nén, người vận hành có thể vận hành van dễ dàng, không giống như các dòng van tay quay, van tay gạt, dòng van bướm inox điều khiển khí nén này không điều khiển van hoạt động bằng tay mà điều khiển van hoạt động bằng áp lực khí nén, cho nên hoạt động đóng mở vừa nhanh chóng vừa dễ dàng.

Dòng van này được sử dụng lắp đặt trong những hệ thống đường ống vận chuyển các lưu chất, van được sử dụng nhằm mục đích đóng mở dòng lưu chất, cho dòng lưu chất chảy qua hoặc chặn dòng lưu chất.

Sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén
Sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén

Tính năng của van bướm inox điều khiển khí nén

Van bướm inox điều khiển khí nén có một số tính năng làm cho chúng phù hợp với một loạt các ứng dụng công nghiệp. Một số tính năng này bao gồm:

Cấu trúc bằng thép không gỉ: Các van này được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao, giúp chúng có khả năng chống ăn mòn và đảm bảo độ bền lâu dài.

Thiết kế van bướm: Thiết kế van bướm cho phép kiểm soát nhanh chóng và dễ dàng tốc độ dòng chảy, cũng như tắt nhanh khi cần thiết.

Truyền động khí nén: Các van này được vận hành bằng khí nén, cho phép kiểm soát nhanh chóng và chính xác tốc độ dòng chảy.

Tùy chọn điều khiển: Van bướm bằng inox điều khiển khí nén có thể được trang bị nhiều tùy chọn điều khiển, bao gồm bộ định vị, công tắc hành trình và van điện từ, để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể.

Khả năng nhiệt độ và áp suất cao: Các van này có thể hoạt động ở nhiệt độ và áp suất cao, làm cho chúng phù hợp để sử dụng trong một loạt các quy trình công nghiệp.

Dễ dàng bảo trì: Thiết kế đơn giản của các van này giúp chúng dễ dàng bảo trì và sửa chữa, giảm thời gian chết và chi phí liên quan.

Nhìn chung, van bướm inox điều khiển khí nén là một giải pháp linh hoạt và đáng tin cậy để kiểm soát tốc độ dòng chảy trong các quy trình công nghiệp.

Sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén nối wafer
Sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén nối wafer

Cấu tạo của van bướm inox điều khiển khí nén

Van bướm inox điều khiển khí nén cấu tạo gồm hai bộ phận là phần thân là van bướm inox và bộ điều khiển khí nén.

Phần thân van bướm inox

Phân thân van được cấu tạo hoàn toàn từ vật liệu inox, bao gồm các dòng inox 304, inox 316. Phần thân van được cấu tạo từ một số bộ phận như là đĩa van, trục van, thân van. Những bộ phận này đảm nhiệm một chức năng, tạo nên một van bướm hoàn chỉnh với nhiệm vụ đóng ngắt dòng chảy.

Thân van bướm inox
Thân van bướm inox

Bộ điều khiển khí nén

Bộ điều khiển khí nén của van bướm inox điều khiển khí nén được thiết kế là một bộ phận riêng biệt với cấu tạo của bộ điều khiển khí nén gồm các bộ phận như thân, piston, lò xo, trục bánh răng.

Bộ điều khiển khí nén hoạt động phụ thuộc vào khí nén được cấp vào thông qua cổng, với khí nén được cấp vào, nó sẽ tạo ra một lực nhất định đẩy hai piston di chuyển và trục bánh răng có thể xoay làm cho trục van xoay theo.

Bộ điều khiển khí nén được thiết kế phân thành hai loại đó là bộ điều khiển khí nén tác động đơn và bộ điều khiển khí nén tác động kép. Với hai loại bộ điều khiển khí nén này, nguyên lý hoạt động của chúng sẽ khác nhau, tuy nhiên tác động của nó tới van là như nhau.

Bộ điều khiển khí nén của dòng van bướm sẽ khác với các dòng van cổng và van cầu.

Một số hãng sản xuất bộ điều khiển khí nén với chất lượng tốt như Haitima của Đài Loan và Kosaplus của Hàn Quốc ngoài ra còn rất nhiều hãng khác sản xuất bộ điều khiển khí nén với chất lượng tốt giá cả hợp lý.

Bộ điều khiển khí nén
Bộ điều khiển khí nén

Xuất xứ van bướm inox điều khiển khí nén

Dòng van này có xuất xứ đa dạng, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia, với mức giá thành khác nhau, chất lượng khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế để có thể lựa chọn dòng van phù hợp. Một số quốc gia sản xuất dòng van bướm inox điều khiển khí nén nổi tiếng là:

Van bướm inox điều khiển khí nén Hàn Quốc

Van bướm inox điều khiển khí nén được sản xuất tại quốc gia Hàn Quốc, tiêu biểu nhất là van của hãng Kosaplus Hàn Quốc, van của hãng Kosaplus được thiết kế với tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi IP67 với chất lượng tốt, thiết kế thẩm mỹ, giá thành phải chăng.

Van bướm inox điều khiển khí nén Đài Loan

Dòng van bướm inox điều khiển bằng khí nén có nguồn gốc từ Đài Loan được khách hàng rất ưa chuộng với giá thành phải chăng, chất lượng tốt, độ bền cao. Hãng van được sản xuất Đài Loan được sử dụng phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như hãng Haitima, van Haitima Đài Loan được sản xuất với dây chuyển công nghệ hiện đại, sản xuất theo tiêu chuẩn IP67 với phần thân từ vật liệu inox 304, inox 316 cao cấp, bộ điều khiển khí nén được thiết kế chắc chắn với vỏ bằng hợp kim nhôm, không gỉ.

Hình ảnh van bướm inox điều khiển khí nén
Hình ảnh van bướm inox điều khiển khí nén

Kiểu kết nối của van bướm inox điều khiển khí nén

Với các dòng van bướm, nó có các kiểu kết nối như mặt bích, wafer, lug. Qua đó có thể dựa trên kiểu kết nối của van này mà phân loại van bướm inox điều khiển khí nén thành các loại như sau:

Van bướm inox điều khiển khí nén nối bích

Có thể thấy van bướm inox điều khiển bằng khí nén kiểu kết nối của nó chính là kiểu nối bích, với kiểu kết nối bích của dòng van này, có thể có hai loại đó là loại một mặt bích và loại hai mặt bích. Đối với dòng một mặt bích thì thiết kế của nó nhỏ gọn hơn với một mặt bích trên thân van, còn với dòng hai mặt bích thì thiết kế của nó sẽ nặng hơn do được thiết kế với hai mặt bích để kết nối. Đối với kiểu kết nối mặt bích này, cần quan tâm đến tiêu chuẩn mặt bích của van cũng như của hệ thống.

Van bướm inox điều khiển khí nén nối bích
Van bướm inox điều khiển khí nén nối bích

Van bướm inox điều khiển khí nén dạng wafer

Van bướm inox điều khiển khí nén dạng wafer với thiết kế kiểu thiết kế ở dạng kẹp wafer, với dòng van này, nó được thiết kế 2 hoặc 4 tai bích với kích thước lớn ở trên thân van. Với thiết kế này, van kết nối đa tiêu chuẩn, có thể lắp đặt với bất kì hệ thống với những tiêu chuẩn mặt bích khác nhau. Tất nhiên dòng van này sẽ chịu áp suất dòng kém hơn so với dòng nối bích.

Van bướm inox điều khiển khí nén nối wafer
Van bướm inox điều khiển khí nén nối wafer

Van bướm inox điều khiển khí nén dạng lug

Van bướm inox điều khiển khí nén với kết nối dạng lug, dòng van này được thiết kế với nhiều tai bích trên thân van, với kiểu kết nối này van được kết nối chắc chắn, tránh tình trạng rò rỉ.

Van bướm inox điều khiển khí nén dạng lug
Van bướm inox điều khiển khí nén dạng lug

Ưu điểm của van bướm inox điều khiển khí nén

Dòng van inox điều khiển bằng khí nén này ưu điểm trước tiên đó là vật liệu cấu tạo của dòng van này là vật liệu inox 304 và inox 316, với hai dòng vật liệu này, van có thể đảm bảo chống gỉ, chống ăn mòn tốt, đáp ứng các yêu cầu làm việc trong môi trường hóa chất, axid ăn mòn.

Dòng van này được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, dễ dàng tháo lắp.

Van được sử dụng bộ điều khiển khí nén cho nên việc điều khiển van trở nên dễ dàng, nhanh chóng, không tốn sức người.

Với những kiểu lắp đặt đa dạng, van dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và phù hợp với nhiều hệ thống.

Với dòng vật liệu inox van có tuổi thọ cao, độ bền cao.

Van có thể được thiết kế tự động hóa, điều khiển từ xa qua trung tâm điều khiển.

Van có thiết kế đa dạng với đa dạng các kích thước.

Dòng van sử dụng bộ điều khiển khí nén có độ an toàn cao, dễ dàng vận hành, dễ dàng sử dụng.

Sản phẩm van bướm inõ điều khiển khí nén
Sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén

Ứng dụng van bướm inox điều khiển khí nén

Van bướm inox điều khiển bằng khí nén được sử dụng để đóng ngắt dòng chảy trong hệ thống, nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành công nghiệp khác nhau:

Ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

Ứng dụng tại các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải.

Ứng dụng trong các hệ thống đường ống dẫn khí, hơi, gas…

Ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất.

Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm bằng van bướm vi sinh điều khiển khí nén.

Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất dược phẩm.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng…

Sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén nối lug
Sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén nối lug

Xem thêm: Van bướm nhựa điều khiển khí nén

1 đánh giá cho Van bướm inox điều khiển khí nén

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van bướm inox điều khiển khí nén

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon