Van bướm nhựa điều khiển khí nén

120.000( Đã có VAT )
Thị trường: 140.000
Tiết kiệm: 20.000 (14%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542200127 Mã: 20012 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 28/05/2024 lúc 03:58 chiều

Van bướm nhựa điều khiển khí nén là gì?

Van bướm nhựa điều khiển khí nén là một dòng van bướm sử dụng bộ điều khiển để thay cho tay gạt hoặc tay quay để thực hiện quá trình đóng mở của van. Bộ điều khiển khí nén có rất nhiều model khác nhau nhằm phù hợp với từng khoảng kích thước của van. Ví dụ như kích thước DN50 đến DN80 lắp model 52.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén được xem là thiết bị không thể thiếu đối với các hệ thống nước có công xuất vừa và nhỏ hiên nay. Với hệ thống công suất nhỏ sử dụng số lượng ít người dùng cũng có thể lựa chọn dòng van tay gạt để tiết kiệm chi phí.

Vật liệu nhựa PVC đem lại cho van có khả năng chống ăn mòn rất tốt, sử dụng các dòng van nhựa quý khách hàng không bao giờ phải lo lắng việc thân van hay cánh van bị gỉ sét giống như các dòng van được chế tạo bằng gang. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của các dòng van được làm từ nhựa nói chung.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén DN50
Van bướm nhựa điều khiển khí nén DN50

Cấu tạo của van bướm nhựa điều khiển khí nén

Tương tự như các dòng van bướm khí nén khác trên thị trường, đối với van bướm nhựa điều khiển khí nén cấu tạo cũng được chia thành 2 phần:

Cấu tạo của phần van cơ

Cấu tạo cơ bản của van bướm nhựa điều khiển khí nén có thể nhìn thấy là nó bao gồm có hai phần chính cấu thành là phần thân van bướm nhựa và bộ điều khiển khí nén.

 • Thân van bướm nhựa: cũng sẽ được cấu tạo từ nhiều bộ phận, cấu tạo của nó bao gồm các bộ phận như: Thân van, đĩa van, trục van, gioăng làm kín. Đây là những bộ phận cơ bản cấu tạo nên phần thân van.
 • Thân van, đĩa van: Thân van và đĩa van bướm nhựa được cấu tạo từ dòng vật liệu nhựa, đó là nhựa PVC hoặc nhựa UPVC.
 • Trục van: Trục van cần có cấu tạo chắc chắn nên nó thường được cấu tạo từ vật liệu thép không gỉ bao gồm các dòng inox 304, inox 316.
 • Gioăng làm kín: Gioăng làm kín với nhiệm vụ chính là làm kín thân van, nó được cấu tạo từ dòng vật liệu cao su EPDm, PTFE…
Cấu tạo của van bướm nhựa
Cấu tạo của van bướm nhựa

Cấu tạo của bộ điều khiển

Cấu tạo của bộ điều khiển khí nén sẽ khác nhau dựa vào kiểu hoạt động của nó. Cấu tạo cơ bản của bộ điều khiển khí nén bao gồm: Thân, nắp, Piston, trục, bộ điều khiển tác động đơn sẽ có thêm bộ phận lò xo, bộ điều khiển tác động kép sẽ có thêm van điện từ khí nén.

 • Thân và nắp của bộ điều khiển khí nén: Được cấu tạo từ vật liệu hợp kim nhôm.
 • Piston: Có cấu tạo gồm 2 piston đối nhau, 2 piston này được thiết kế răng khớp với trục, nó sẽ bị tác động của khí nén và di chuyển đối nhau tác động lên trục
 • Trục: Trục răng được kết nối với thanh piston thông qua các răng khớp, nó nhận lực mô men xoắn từ piston và chuyển động quay.
 • Lò xo: Đối với bộ điều khiển tác động đơn, lò xo này được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ đóng van trong chu trình đóng mở van.
 • Van điện từ khí nén: Van điện từ khí nén này có nhiệm vụ chuyển hướng dòng khí nén để điều khiển dòng khí nén trong bộ điều khiển khí nén với hoạt động đóng hoặc mở van.
Hình ảnh mô phỏng cấu tạo của bộ điều khiển khí nén
Hình ảnh mô phỏng cấu tạo của bộ điều khiển khí nén

Đặc trưng của van bướm nhựa điều khiển khí nén

 • Van bướm nhựa điều khiển khí nén có phần thân cấu tạo từ vật liệu nhựa UPVC hoặc CPVC và sử dụng kiểu điều khiển là điều khiển khí nén.
 • Dòng van này cho khả năng chống ăn mòn tốt, chống gỉ tốt và làm việc tốt với các môi trường có tính axid, tính ăn mòn.
 • Dòng van này có cấu tạo nhỏ gọn, thiết kế tiện lợi, có trọng lượng, khối lượng nhẹ.
 • Đối với kiểu điều khiển khí nén nó hoạt động ổn định và an toàn trong hệ thống, tránh gây tình trạng cháy nổ đối với các môi chất đặc trưng.
 • Thời gian đóng mở của dòng van này rất nhanh.
 • Dòng vật liệu nhựa này còn có thể được ứng dụng trong đa môi trường như nước sinh hoạt, thực phẩm…
 • Van bướm nhựa điều khiển khí nén không phải là sản phẩm đồng bộ, được cấu thành từ hai dòng sản phẩm tách rời nhau thông qua bu lông cho nên quý khách có thể thay thế khi một trong hai sản phẩm bị hỏng.

Một số dòng van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van bướm nhựa điều khiển khí nén EMFLOW

Van bướm nhựa điều khiển khí nén EMFLOW là sự kết hợp của bộ điều khiển khí nến từ thương hiệu EMFLOW với các dòng van bướm nhựa đến từ các thương hiệu khác nhau, tuỳ vào nhu cầu khách hàng sử dụng nào, công ty chúng tôi sẽ thay đổi để phù hợp giá thành quý khách hàng có thể bỏ ra.

Đầu khí nén EMFLOW là dòng đầu khí có chất lượng tốt nhất trên thị trường, mà già thành vô cùng hợp lý không quá cao như các sản phẩm đến từ thương hiệu khác.

Được sản xuất trên dây truyền quá trình lắp đặt được kiểm tram đảm bảo các dòng sản phẩm khi đưa ra thị trường phải đạt chất lượng tốt nhất, điều này được thể hiên thông qua việc bộ khí đến từ thương hiệu EMFLOW đạt tiêu chuẩn IP 67.

Cho phép người dùng có thể sử dụng sản phẩm trong mọi điều kiện làm việc từ trong nhà cho tới ngoài trời. Không giống như các dòng van điện, phần lớn chỉ được ứng dụng trong nhà nhằm đảm bảo yêu cầu về an toàn.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén EMFLOW
Van bướm nhựa điều khiển khí nén EMFLOW

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Haitima

Dòng van bướm nhựa điều khiển khí nén Haitima có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, nó được sản xuất bởi hãng Haitima, bộ điều khiển điện và điều khiển khí nén của Haitima là hai sản phẩm nổi trội của công ty này. Van bướm nhựa điều khiển khí nén Haitima được thiết kế phần thân van bướm nhựa và bộ điều khiển khí nén của Haitima.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Geko

Dòng van này sử dụng bộ điều khiển khí nén của Geko, đây cũng là một hãng van có xuất xứ từ Đài Loan.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén GEKO
Van bướm nhựa điều khiển khí nén GEKO

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Kosaplus

Kosaplus là một hãng van có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, dòng van bướm nhựa điều khiển khí nén Kosaplus đã được nhập khẩu và ứng dụng nhiều tại Việt Nam và tại rất nhiều các quốc gia khác.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Kosaplus
Van bướm nhựa điều khiển khí nén Kosaplus

Những lưu ý khi sử dụng van bướm nhựa điều khiển khí nén!

Là dòng van được chế tạo chủ yếu từ vật liệu nhựa PVC cho nên khi sử dụng khách hàng cần phải lưu ý tới những điều sau đây:

Thân van được không có khả năng chịu những tác động mạnh hay áp lực cao, trong quá trình vận chuyển hay sử dụng khách hàng nên lưu ý tới những điều này, việc thân van chịu tác động quá mạnh có thể dẫn tới vứt tại một số vị trí.

Trục van là bộ phận được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu thép C45, không phải vật liệu inox quý khách cần phải lưu ý tới thông tin này, nếu như có yêu cầu đặc biệt về sản phẩm.

Phân gioăng cao su luôn được thiết kế dày hơn so với thân. Khi sử dụng khách hàng không cần phải sử dụng thêm gioăng cao su, chỉ cần ép chặt hai mặt bích và vặn bu lông vào là được.

Tuyệt đối không ứng dụng vào hệ thống hệ thơi, đầy là một trong những môi trường làm việc không thích hợp để sử dụng các dòng van bướm nhựa nói chung.

Nếu hệ thống của quý khách sử dụng với số lượng nhiều có thể chuyên sử dụng van van điện từ model 4V410-08 hay vì sử dụng 4M310-10. Với 4V210-08 cho phép điều khiển đóng mở được nhiều van hơn.

Ứng dụng van bướm nhựa điều khiển khí nén
Ứng dụng van bướm nhựa điều khiển khí nén

Cách lắp đặt van bướm nhựa và bộ điều khiển lại với nhau

Để lắp đặt phần van bướm nhựa và bộ điều khiển khí lại với nhau quý khách hàng có thể thự hiện tại nhà, đây là quá trình không yêu cầu kỹ thuật môn quá cao, việc lắp sai cũng không anh hưởng đến độ bền, không gây ra hỏng hóc sau khi mua van về cũng có thể tự lắp đặt.

Chuẩn bị: Bông con ốc bu lông, hoa khế, cơ lê.

Trước khi đưa trục van vào trong lỗ trục của bộ điều khiển khí nên khách hàng cần phải đảm bảo cả hai thiết đang cùng trạng thái một là đóng hoàn toàn hai là mở hoàn toàn. Thường khi lắp đặt mọi người hay để trạng thái đóng.

Việc đồng hồ trạng thái đóng hay mở còn giúp quý khách khi lắp đặt có thể dễ dàng vặn bu lông.

Sau khi đã đưa trục van vào đúng vị trí tiền hành bắt bu lông vào các vị trí đã được gia công sẵn từ nhà máy, việc của quý khách cùng cờ lê vặn chặt bu lông lại là được.

Lưu ý: Trong trường hợp kích thước trục van không vừa với kích thước lỗ trục trên bộ khí khách hàng cầu sử dụng thêm bộ phận hoa khế nhằm thay đổi kích thước trục. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước hoá khế khác nhau sử dụng từ dòng van DN50 cho tới DN300.

Cách lắp đặt van bướm nhựa vào bộ điều khiển khí nén
Cách lắp đặt van bướm nhựa vào bộ điều khiển khí nén

Liên hệ mua van bướm nhựa điều khiển khí nén

Van bướm nhựa điều khiển khí nén là sản phẩm được hầu hết các đơn vị cung cấp van công nghiệp nhập khẩu về Việt Nam.

Việc mua van không quá khó, khó nhất ở đây đó là làm sao khách hàng có thể tìm ra được đơn vị bán hàng chất lượng, giá hợp lý, chế độ bảo hành trước và sau khi đưa vào sử dụng.

Viva đang là đơn vị nhập khẩu trực tiếp sản phẩm từ Đài Loan với chính sách hỗ trợ bảo hành áp dụng từ bên hãng sản xuất về cho quý khách.

Nếu như các đơn vị khác chỉ bảo hành 12 tháng thì tại Viva thời gian bảo hành van lên tới 24 tháng.

Toàn bộ sản phẩm bị lỗi sẽ được hỗ trợ đổi trả sản phẩm mới hoàn toàn.

Về phần giá thì một bộ sản phẩm có kích thước tại Viva có giá 580.000đ/ bộ nếu như khách hàng mua với SL trên 100 bộ trở lên.

Với các đơn hàng dưới 100 bộ thì giá sẽ là 610.000đ/ bộ có thể nói đây là một trong những mức tốt nhất trên thị trường mà công ty đem lại quý khách.

Xem thêm: Van bướm thép điều khiển khí nén

1 đánh giá cho Van bướm nhựa điều khiển khí nén

 1. Avatar of Admin

  Admin (xác minh chủ tài khoản)

  bảo hành lên tới 15 tháng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon