Nút ấn khẩn cấp báo cháy

125.000( Đã có VAT )
Thị trường: 150.000
Tiết kiệm: 25.000 (17%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542164368 Mã: 16436 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:25 sáng

Giới thiệu nút ấn khẩn cấp báo cháy

Nút ấn khẩn cấp báo cháy là một thiết bị được lắp đặt trong hệ thống báo cháy thủ công. Nút ấn khẩn cấp báo cháy khi được kích hoạt sẽ kích hoạt các thiết bị báo cháy trong hệ thống báo cháy.

Nút ân này được kích hoạt bằng cách thủ công, khi có người phát hiện đám cháy sẽ báo động đến mọi người bằng cách kích hoạt nút ấn này để kích hoạt các thiết bị báo cháy như chuông báo cháy và đèn báo cháy. Báo động đến mọi người để nhanh chóng sơ tán, kịp thời rời khỏi nơi nguy hiểm.

Giới thiệu nút ấn báo cháy
Giới thiệu nút ấn báo cháy

Giới thiệu các loại hệ thống báo cháy

Có hai loại hệ thống báo cháy chính đó là hệ thống báo cháy tự động và hệ thống báo cháy thủ công.

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống kích hoạt các thiết bị báo cháy một cách tự động, thông qua các thiết bị như đầu báo khói hoặc đầu báo nhiệt…

Hệ thống báo cháy thủ công là hệ thống phải được kích hoạt bằng con người, khi con người phát hiện ra đám cháy, sẽ kích hoạt hệ thống. Nút ấn khẩn cấp báo cháy ở đây được lắp đặt trong hệ thống báo cháy thủ công.

Thông thường hệ thống báo cháy thủ công cũng được kết hợp với các hệ thống báo cháy tự động để hoàn thành một hệ thống báo cháy tổng thế. Trong trường hợp này, hệ thống báo cháy thủ công được sử dụng thủ công khi mà các đầu báo khói, đầu báo nhiệt gặp vấn đề, không hoạt động được và có người phát hiện ra đám cháy trước tiên.

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy
Các thiết bị trong hệ thống báo cháy

Chức năng của nút ấn khẩn cấp báo cháy

Nút ấn báo cháy là một nút ấn khẩn cấp được sử dụng kích hoạt hệ thống báo cháy bằng tay. Nút ấn báo cháy được lắp đặt trong hệ thống báo cháy, có những chức năng chính đó là:

Giúp cảnh báo cho mọi người xung quanh nhanh chóng biết về nguy hiểm có thể xảy ra hỏa hoạn.

Giúp đưa cảnh báo cho mọi người để mọi người nhanh chóng sơ tán.

Sử dụng để phát cảnh báo trong các hệ thống ngay cả khi các thiết bị phát hiện tự động bị lỗi.

Chức năng của nút ấn khẩn cấp báo cháy
Chức năng của nút ấn khẩn cấp báo cháy

Các loại nút ấn khẩn cấp báo cháy

Nút ấn báo cháy được phân loại dựa vào hoạt động của các nút ấn khẩn cấp báo cháy có thể được phân loại thành hai loại chính đó là nút ấn khẩn cấp báo cháy dạng kéo và nút ấn báo cháy dạng nút ấn.

Nút ấn báo cháy dạng kéo

Nút ấn báo cháy dạng kéo này thường được thiết kế hình dạng là hình vuông. Với nút ấn báo cháy dạng này, khi kích hoạt, nó được kích hoạt bằng cách là kéo thanh gạt xuống để tạo mạch hoàn chỉnh.

Nút ấn khẩn cấp báo cháy dạng kéo
Nút ấn khẩn cấp báo cháy dạng kéo

Nút ấn báo cháy dạng ấn

Nút ấn dạng này thường thiết kế có dạng hình tròn dẹt. Các nút ấn báo chát được thiết kế dạng ấn để kích hoạt.

Nút ấn khẩn cấp báo cháy dạng ấn
Nút ấn khẩn cấp báo cháy dạng ấn

Nguyên lý hoạt động của nút ấn khẩn cấp báo cháy

Nút ấn khẩn cấp báo cháy thực chất là một thiết kế khiến cho mạch điện của đèn báo cháy và chuông báo cháy bị hở.

Khi phát hiện hỏa hoạn, người ta sẽ ấn vào nút ấn hoặc kéo tay cầm xuống, thao tác này sẽ giúp hoàn thành mạch điện bị hở và cấp điện cho các thiết bị báo cháy để kích hoạt các thiết bị báo cháy đưa ra các báo động.

Nguyên lý nút ấn khẩn cấp báo cháy
Nguyên lý nút ấn khẩn cấp báo cháy

Những lưu ý khi lắp đặt nút ấn khẩn cấp báo cháy

Trong một hệ thống báo cháy, nút ấn báo cháy là một thiết bị quan trọng trọng 1 hệ thống PCCC. Việc lắp đặt nút ấn báo cháy có một số lưu ý sau:

Vị trí lắp đặt nút ấn báo cháy: Vị trí lắp đặt nút chữa cháy là ở các vị trí ở lối ra, các vị trí dễ nhìn thấy, dễ tiếp xúc, tiếp cận. Nút ấn báo cháy sẽ được lắp đặt cùng với các thiết bị báo cháy khác đó là chuông báo cháy và đèn báo cháy. Các chuông báo cháy phải được lắp đặt đồng đều trong toàn bộ khu vực, khoảng cách giữa các nút bấm báo cháy là không quá 30m.

Chiều cao của nút ấn báo cháy: Chiều cao của nút ấn báo cháy được xác định để lắp đặt ở độ cao để mọi người đều có thể tiếp cận được. Chiều cao được khuyến nghị là từ 1,2m đến 1,4m.

Vỏ bảo vệ: Vỏ bảo vệ nút ấn báo cháy để tránh tình trạng vô tình sử dụng sai mục đích của nó, việc sử dụng nút ấn báo cháy sai mục đích có thể gây tốn kém, vì vậy người ta thường thiết kế thêm vỏ bảo vệ.

Môi trường lắp đặt nút ấn báo cháy: Lựa chọn các sản phẩm nút ấn báo cháy thích hợp với môi trường sử dụng. Những môi trường nhà máy hóa chất, nhà máy lọc dầu cần sử dụng loại nút ấn báo cháy chống cháy nổ.

Lắp đặt nút ấn khẩn cấp báo cháy
Lắp đặt nút ấn khẩn cấp báo cháy

Kiểm tra nút ấn khẩn cấp báo cháy

Các nút ấn khẩn cấp báo cháy cần được kiểm tra thường xuyên, các nút ấn báo cháy được kiểm tra 1 tuần/ lần và được bảo dưỡng, bảo trì ít nhất 6 tháng / lần.

Các nút ấn báo cháy cần phải được kiểm tra thường xuyên bởi nó là thiết bị quan trọng trong hệ thống báo cháy, nó có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người nên cần phải chắc chắn rằng nó luôn trọng trạng thái tốt, có thể hoạt động được.

Ngoài ra việc kiểm tra toàn bộ hệ thống báo cháy cũng rất cần thiết.

Trên thực tế, không cần phải kiểm tra tất cả các nút ấn báo cháy trong một hệ thống 1 lần. Chúng có thể được thực hiện luân phiên.

Kiểm tra nút ấn khẩn cấp báo cháy
Kiểm tra nút ấn khẩn cấp báo cháy

Ứng dụng của nút ấn khẩn cấp báo cháy

Nút ấn khẩn cấp báo cháy được lắp đặt cùng với các hệ thống báo cháy. Các hệ thống báo cháy được lắp đặt được các tòa nhà công cộng.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các nút ấn báo cháy tại các tòa nhà văn phòng, rạp chiếu phim, trường học, trung tâm mua sắm, bệnh viện…

Xem thêm: Trụ cứu hỏa

1 đánh giá cho Nút ấn khẩn cấp báo cháy

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Nút ấn khẩn cấp báo cháy

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon