Các loại van cổng khác nhau ở điểm gì?

Xem thêm van ty chìm là gì

Như các bạn đã biết thì đối với van cổng, có rất nhiều chủng loại khác nhau. Nhay cả các sản phẩm có cùng phân khúc với nhau. Chỉ cần khác nhau về thương hiệu thôi, là đã có thể tìm ra được nhiều điểm khác biệt.

Có hai việc vô cùng quan trọng mà các bạn cần biết, trong quá trình đi mua van bướm. Đó là phần biệt được các dòng van cổng, tiếp đến là tìm ra những điểm khác nhau. Cái chính là tìm ra đâu mới là sản phẩm có những điểm. Phù hợp với nhu cầu sử dụng và làm việc.

Sẽ có những sản phẩm có những điểm khác nhau rõ rệt. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có những sản phẩm bạn cần phải để ý thật rõ mới có thể nhận ra được kiểm khác nhau. Dưới đây là những điểm khác nhau nổi bật của các dòng van cổng hiện nay.

Khác nhau về bộ điều khiển

Đa số khách hàng hiện nay đều nhiều nhầm, đối với van cổng chỉ sử dụng mình kiểu nối vận hành bằng tay quay. Việc khách hàng đang bị hiểu nhầm bắt nguồn từ việc. Đa số các dòng van cổng được nhập khẩu và sử dụng nước ta. Phần lớn chỉ sử dụng mình tay quay để sử dụng.

Trong khi đó những sản phẩm như điều kiện điện, và khí nén thì không được sử dụng quá nhiều. Đặc biệt là sản phẩm van cổng điều khiển điện. Gần như các bạn cần phải đặt hàng từ Trung Quốc mới có.

Trong khi đó với cổng điều khiển khí nén, có thể đặt làm ngay trong nước. Tuy nhiên cái này cũng phải đặt mới có, không có những mặt hàng được làm sẵn.

Van cổng với các bộ điều khiển khác nhau
Van cổng với các bộ điều khiển khác nhau

Khác nhau về thông số làm việc

Khác nhau về thông số làm việc, là một trong những điểm khác nhau. Yêu cầu người đi mua hàng, cần phải để ý thật kỹ mới có thể nhìn ra được. Cùng kích thước với nhau, và cùng thương hiệu với nhau. Thế nhưng van cổng dùng cho áp PN10 luôn có cân nặng thấp hơn, so với những dòng van cổng dùng cho áp PN16.

Với một lý do duy nhất đó là, sử dụng cho áp cao. Yêu cầu thân van cổng phải được đúc dày hơn. Có thế mới đảm bảo được tính chất làm việc.

Cái thứ hai đó là nhiệt độ làm việc, cái này thì được quyết định bởi việc. Van cổng được chế tạo từ những dòng vật liệu như nào.

Dẫn đầu trong bảng vật liệu chế tạo, thì van cổng thép luôn có nhiệt độ việc cao nhất. Thấp nhất là là dòng van cổng được làm từ vật liệu gang.

Van cổng với thông số làm việc khác nhau
Van cổng với thông số làm việc khác nhau

Khác nhau về thiết bộ phận trục van

Trong van cổng, các dòng sản phẩm với nhau có cấu tạo phải đến 90% là giống nhau. Có hay chăng chỉ khác một chút về ở phần thiết kế của trục van.

Đối với bộ phận của trục van cổng, hay còn gọi là ty van. Bộ phận này được chia làm hai kiểu. Một loại đĩa van cổng được kết nối cố định với van cổng.

Còn một loại thì giữa bộ phận trục van và bộ phận đĩa van. Được kết nối với nhau thông qua các đường chân ren. Cái này còn được gọi là van cổng ty chìm. Trong khi đó với van cổng bộ phận trục van, kết nối cố định với đĩa van. Người ta còn lại là van cổng ty nổi.

Việc nhận thấy được hai sản phẩm này không quá khó. Bạn chỉ cần nhìn vào chiều cao sản phẩm. Bao giờ van cổng ty nổi, lúc nào cũng cao hơn so với van cổng ty chìm.

Van cổng ty chìm và van cổng ty nổi
Van cổng ty chìm và van cổng ty nổi

Điểm khác nhau về giá thành

Chắc chắn giá thành là điểm khác nhau, tác động rất nhiều về quá trình mua hàng của quý khách. Với một sản phẩm có rất nhiều chủng loại khác nhau. Việc giá thành có nhiều phân khúc khác nhau, là điều đương nhiên.

Hiện việc giá thành của van cổng, hay bất kỳ dòng van công nghiệp nào cũng vậy. Phần lớn là chịu tác động bởi xuất xứ.

Van cổng đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, một số quốc gia trong nhóm G7. Luôn có mức giá cao hơn so với van cổng, đến từ các quốc gia như: Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan.

Xem tiếp tại sao van cổng bị rò rỉ

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon