Tại sao van cổng bị rò rỉ?

Xem thêm các dòng van cổng khác nhau ở điểm nào

Trước khi đi tìm hiểu về nguyên nhân tại sao van cổng bị rò rỉ. Mình sẽ giới thiệu qua một chút về sản phẩm van cổng.

Van cổng là một trong những sản phẩm được sử dụng rất nhiều. Hơn thế nữa, đây còn là sản phẩm cho phép người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Là sản phẩm chuyên sử dụng cho hệ chất lỏng. Cho nên nếu bạn không sử dụng đúng cách, rất dễ khiến cho van cổng rơi vào tình trạng hỏng hóc. Và một trong những vấn đề đang quan trọng nhất đó là. Van cổng xuất hiện bị rò rỉ nước. Vậy những nguyên nhân nào, dẫn tới hiện tượng van cổng bị rò rỉ. Mời bạn đọc cùng đón xem phần trình bày dưới đây.

Van cổng bị rò rỉ?

Để dẫn tới hiện tượng van cổng bị rò rỉ, đó là bạn sử dụng hai áp lực cho phép của sản phẩm. Với mỗi dòng van cổng, hay bất kỳ dòng van công nghiệp nào cũng vậy. Đều có hai thông số chính, một là nhiệt độ và hai là áp lực.

Nhiệt độ tác động đến độ bền, trong khi đó áp suất là yếu tố khiến cho van cổng. Hay bất kỳ dòng sản phẩm nào cũng vậy, nếu sử dụng không đúng sẽ rơi vào tình trạng bị rò rỉ.

Hiện tại áp lực phổ thông nhất trên van cổng, đó là áp lực PN16. Thích hợp ứng dụng cho mọi hệ thống, có áp lực nhỏ hơn và bằng PN16. Với những hệ thống có áp lực cao hơn PN16, nếu bạn vẫn sử dụng hiện tượng van cổng bị rò rỉ sẽ diễn ra.

Nguyên nhân thứ hai dẫn tới van cổng bị rò rỉ đó là, quá trình thi công lắp đặt không bảo được chất lượng. Thường những trường hợp này thường không có nhiều. Khi gặp phải đa số khách hàng, đều nhận ra được. Và tìm cách khắc phục luôn. Bằng cách lắp đặt lại van cổng là được.

Cách khắc phục nguyên nhân van cổng bị rò rỉ

Khi các bạn đã tìm hiểu được nguyên nhân của sự bắt nguồn từ đâu. Thì công tác khắc phục trở nên không quá phức tạp. Đặc biệt đối với van cổng, thì cấu tạo bên trong khá đơn giản. Việc kiểm tra và tiến hành khắc phục sự cố trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Việc sử dụng sai áp lực, dẫn tới trường hợp van cổng bị rò rỉ. Cách tốt nhất là bạn thay thế sản phẩm cũ bằng sản phẩm mới. Với thông số làm việc cao hơn, so với thông số làm việc của hệ thống.

Tổng kết

Có thể việc van cổng có thể bị rò rỉ trong quá trình làm việc, là điều rất dễ có thể diễn ra. Nếu như bạn không biết cách sử lý. Hoặc sử dụng sản phẩm không đúng với thông số mà các nhà sản xuất đã đưa ra. Đặc biệt là về phần áp suất. Cho nên trước khi đưa ra quyết định gì, chúng ta cần phải tìm hiểu thật rõ. Xem van cổng mà mình chuẩn bị mua, có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không.

Xem thêm tại sao van cổng không dùng điều tiết lưu lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon