Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

10.000.000( Đã có VAT )
Thị trường: 12.500.000
Tiết kiệm: 2.500.000 (20%)
(2 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542220026 Mã: 22002 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 16/03/2024 lúc 09:17 sáng

Giới thiệu về đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin hay đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ dạng pin là dòng đồng hồ đo nước điện từ sử dụng pin để vận hành. Dạng đồng hồ đo nước này sử dụng pin có độ an toàn cao khi vận hành vì nó sử dụng dòng pin 3.6v, 6v, 12v hoặc 24v để vận hành. Tính ổn định của đồng hồ điện từ dùng pin cũng khá cao, thời gian vận hành lâu có thể lên đến 5 – 10 năm đối với dòng đồng hồ ngầm và 10-12 năm đối với dòng lắp đặt ở các vị trí có ánh nắng mặt trời.

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin hiện nay được sử dụng khá là phổ biến trong các hệ thống ngâm nước, các hệ thống đo ở trên cao, các hệ thống đo nước ở xa nguồn điện.

Đối với sản phẩm này của công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva đang cung cấp có thời hạn bảo hành lên đến 18 tháng, giấy tờ kiểm định, CO, CQ đầy đủ.

Sản phẩm đồng hồ đo nước điện từ dùng pin
Sản phẩm đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

Nguyên lý làm việc của đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

Cảm biến dòng điện từ trong đồng hồ được chế tạo theo định luật Faraday , khi chất lỏng dẫn điện chuyển động qua ống đo trong từ trường xoay chiều vuông góc với đường sức từ thì chất lỏng dẫn điện cắt đường sức từ sinh ra điện thế cảm ứng vuông góc với trục của ống đo và đường sức từ.Trên thành ống người ta lắp một cặp điện cực, các điện cực phát hiện ra điện thế cảm ứng.

Điện thế cảm ứng này tỷ lệ với dòng chảy và dòng chảy qua cảm biến có thể được tính bằng cách đo điện thế cảm ứng. Bộ chuyển đổi đầu vào tín hiệu dòng chảy (điện thế cảm ứng) được khuếch đại và chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số tỷ lệ với tín hiệu dòng chảy, do đó thực hiện đo lưu lượng của dòng chảy. Dạng đồng hồ này sử dụng nguồn điện sinh ra từ trường để đo và dòng pin tạo ra nguồn điện đó.

Vận hành đồng hồ đo nước điện từ dùng pin
Vận hành đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

Phân loại đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

Đồng hồ đo nước thải điện từ dùng pin

Đồng hồ đo nước thải điện từ dùng pin là đồng hồ đo nước điện từ sử dụng để đo lưu lượng nước thải chảy qua. Như chúng ta đã biết thì nước thải của các nhà máy, khu dân cư, khu chung cư thường có chứa lẫn rác, chất hóa học nên việc sử dụng loại này là rất phù hợp vì thân bên trong của chúng là một ống rỗng cho phép tất cả lưu chất chảy qua.

Được sử dụng trong các hệ thống nhà máy, các hệ thống dưới nước, các hệ thống xa nguồn điện và có các kích thước từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, Dn150, DN200.

Đồng hồ đo nước thải điện từ dùng pin
Đồng hồ đo nước thải điện từ dùng pin

Đồng hồ đo nước sạch, nước Ro điện từ dùng pin

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin ngoài sử dụng cho nước thải, hóa chất thì nó còn được sử dụng để đo các hệ thống nước sạch hay nước Ro. Các hệ thống nước sạch hay nước Ro thường yêu độ sạch cao thông thường đồng hồ đo nước điện từ dùng pin đo nước sạch , nước Ro sẽ được làm bằng vật liệu inox 304 hoặc inox 316 và không có lớp lót bên trong thân đồng hồ.

Đồng hồ đo nước sạch nước RO điện từ dùng pin
Đồng hồ đo nước sạch nước RO điện từ dùng pin

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin màn hình liền

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin màn hình liền là dòng đồng hồ pin phổ biến, màn hình được nối với thân.Được sử dụng nhiều trong các hê thống đường ống nhà máy, khu công nghiệp, khu dân dụng… Sản phẩm này có các kích thước từ DN15 đến DN1000.

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin màn hình liền
Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin màn hình liền

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin màn hình rời

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin màn hình rời chuyên được sử dụng cho các hệ thống chôn ngầm, các hệ thống trên cao, ở xa, được thiết kế màn hình kỹ thuật số kết nối với thân bằng dây dẫn, độ dài dây từ màn hình đến đồng hồ đo nước điện từ màn hình rời có thể từ 1m ,2m, 3m, 4m, 5m, 6m, 7m, 8m, 9m, 10m , 11m, 12m, 13m, 14m, 15m, 16m , 17m , 18m, 19m, 20m, 30m, 40m, 50m, 60m, 70m, 80m, 90m, 100mm.

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin màn hình rời
Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin màn hình rời

Đặc tính của đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

 1. Nó được thiết kế đặc biệt cho ngành nước để đáp ứng các yêu cầu cấp nước đô thị và đảm bảo tính toán phí nước chính xác. Được sử dụng rộng rãi trong cấp nước đô thị , sưởi ấm đô thị, xử lý nước thải, cấp nước kỹ thuật và các ngành công nghiệp khác. Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin không bị ảnh hưởng bởi chất lượng nước, không bị vướng và tắc nghẽn, không bị mất áp lực nước chảy qua, có thể làm việc an toàn và liên tục trong thời gian dài.
 2. Sử dụng hệ thống kích thích cảm biến được thiết kế đặc biệt thông minh, đồng thời sử dụng bộ xử lý điện siêu vi nhúng 16 bit, xử lý tín hiệu kỹ thuật số, hoạt động ổn định, độ chính xác cao, khả năng chống nhiễu mạnh…

Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin tự động đo lưu lượng hai chiều, lưu lượng tức thời tại chỗ, hiển thị tổng tích lũy tiến và lùi, cảnh báo lỗi tự chẩn đoán, truyền từ xa không dây dữ liệu GSM / GPRS, hệ thống phần mềm quản lý từ xa, truyền tải, lưu trữ và các chức năng khác.

 1. Trên cơ sở đo lường chính xác, thiết bị và bộ phận điều khiển được tích hợp để thực hiện hoạt động đóng ngắt tự động của đường ống. Van điều khiển điện thông minh nên được di chuyển từ từ khi nó được mở, tránh tốc độ dòng chảy quá nhanh, gây hư hỏng thiết bị và để ngăn ngừa các tai nạn nguy hiểm.
Đồng hồ đo nước điện từ dạng pin
Đồng hồ đo nước điện từ dạng pin

Ưu điểm của đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

 1. Thiết kế tiêu thụ điện siêu nhỏ, pin lithium nhỏ nhất là 3.6V, hoạt động liên tục trong 5 ~ 10 năm và dễ dàng thay thế pin.
 2. Sử dụng màn hình tinh thể lỏng lớn LCD, có thể hiển thị nhiều thông số dòng chảy như tốc độ dòng chảy tức thời, tốc độ dòng chảy (áp suất đường ống), tổng tích lũy dương, âm và nhắc cảnh báo sự cố.
 3. Trong ống đo không có bộ phận chuyển động và điện trở nên sẽ không bị vướng và tắc nghẽn, hầu như không bị mất áp, có thể làm việc an toàn và liên tục trong thời gian dài.
 4. Phạm vi đo rộng: phạm vi đo vận tốc dòng chảy có thể đạt 0,05m / s ~ 10m / s.
 5. Độ chính xác đo lường cao: ± 0.5% ~ ± 1.0%.
 6. Độ ổn định cao của phép đo không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của các thông số vật lý như nhiệt độ, áp suất, độ nhớt và tỷ trọng của môi trường đo.
 7. Nó có các chức năng đầu ra xung và truyền dữ liệu không dây GSM từ xa.
 8. Với chức năng lưu trữ dữ liệu, nó có thể lưu đến 1000 nhóm dữ liệu luồng, và khoảng thời gian lưu trữ dữ liệu có thể được tùy ý đặt và truy vấn dữ liệu.
Sản xuất đồng hồ đo nước điện từ dùng pin
Sản xuất đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

Lưu ý khi lắp đặt đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

Lựa chọn môi trường cài đặt

 1. Tránh xa thiết bị có điện từ trường mạnh càng xa càng tốt. Chẳng hạn như động cơ lớn, máy biến áp lớn…
 2. Nơi lắp đặt không được rung động mạnh và nhiệt độ môi trường không thay đổi nhiều.

Lựa chọn vị trí lắp đặt

 1. Vạch hướng dòng chảy trên thân đồng hồ phải phù hợp với hướng dòng chảy của môi chất đo trong đường ống.
 2. Vị trí lắp đặt phải đảm bảo chứa đầy môi chất đo bên trong đồng hồ.
 3. Chọn một nơi có xung dòng chất lỏng nhỏ, nghĩa là cách xa máy bơm và các bộ phận trở lực cục bộ như van, cút.
 4. Khi đo chất lỏng hai pha, nên chọn vị trí không dễ tách pha.
 5. Cần tránh lắp đặt ở những nơi có áp suất âm trong đường ống càng nhiều càng tốt.
 6. Khi môi trường đo dễ gây ra hiện tượng bám dính và đóng cặn vào thành trong của thân đồng hồ, nên để tốc độ dòng chảy trong ống đo không nhỏ hơn 2m / s.

Tại thời điểm này, có thể sử dụng một ống giảm tốc nhỏ hơn một chút so với đường kính của ống xử lý. Để làm sạch các điện cực và ống đo mà không làm gián đoạn dòng chảy trong đường ống quá, các cảm biến có thể được lắp đặt song song với một cổng để làm sạch.

Lắp đặt đồng hồ đo nước điện từ dùng pin
Lắp đặt đồng hồ đo nước điện từ dùng pin
 1. Trước khi lắp đặt, các điện cực trong cảm biến cần được lau cẩn thận bằng bông cồn để làm sạch dầu nhờn dính trên bề mặt điện cực do chạm tay hoặc các nguyên nhân khác.
 2. Đường kính trong của gioăng làm kín phải giống với đường kính trong của lớp lót ống đo trong quá trình lắp đặt.
 3. Hộp nối phải khô ráo, nếu không có thể tạo ra sai số đo.

Chuẩn bị trước khi chạy đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

 1. Sau khi lắp đặt và đấu dây, cần kiểm tra lại việc lắp đặt và đấu dây đã đúng chưa trước khi đưa vào vận hành.
 2. Mở van trước và đóng van sau cảm biến, để cảm biến được làm đầy với môi trường đo.
 3. Sau khi chuẩn bị xong, trước tiên hãy mở van ngược dòng của cảm biến, sau đó từ từ mở van dưới đồng hồ và quan sát rằng màn hình hiển thị lưu lượng tức thời của bộ chuyển đổi sẽ thay đổi theo hướng lớn, cho thấy rằng hướng của đường tín hiệu đúng. Nếu không, hãy hoán đổi vị trí đi dây của dây tín hiệu A và B.
 4. Mở van trước và van sau của đồng hồ, xả trong vài phút và xả khí dư trong đường ống.
 5. Đóng van sau của đồng hồ đo nước điện từ dùng pin , và sau đó đóng van trước đồng hồ. Sau đó, thực hiện các điều chỉnh phù hợp.
Đấu nối đồng hồ đo nước điện từ dùng pin
Đấu nối đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty cổ phần kỹ thuật Viva hoặc gửi thông tin qua email: vangiare.vn@gmail.com để nhận báo giá sớm nhất .

2 đánh giá cho Đồng hồ đo nước điện từ dùng pin

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Cung cấp đồng hồ đo nước điện từ dùng pin giá rẻ nhất

 2. Avatar of Hương

  Hương (xác minh chủ tài khoản)

  Pin dùng được bao lâu vậy

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon