Đồng hồ đo nước thông minh

1.350.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.500.000
Tiết kiệm: 150.000 (10%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542220149 Mã: 22014 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Đồng hồ đo nước thông minh

1.350.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.500.000
Tiết kiệm: 150.000 (10%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542220149 Mã: 22014 Danh mục:
Hỗ trợ nhanh Zalo

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:52 sáng

Trong hệ thống công nghiệp và dân dụng thì việc đo chi phí nước là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của chúng ta, các nhà máy nước thường sử dụng đồng hồ đo nước để tính toán chi phí nước tiêu thụ của chúng ta.

Ngày trước việc tính toán lượng nước tiêu thụ rất khó khăn và tốn nhiều chi phí do phải cắt cử một nhân viên đi quan sát đồng hồ của từng hộ gia đình và ghi lại. Do thời đại công nghệ phát triển nên người ta đã chế tạo ra một thiết bị đo nước vô cùng thông minh có thể kết nối được với điện thoại, máy tính, tủ PLC qua đó truyền dữ liệu đến các thiết bị. Đó chính là đồng hồ đo nước thông minh.

Vậy đồng hồ đo nước thông minh là gì?

Đồng hồ đo nước thông minh hay đồng hồ đo nước tự động IC là loại đồng hồ đo nước mới sử dụng công nghệ vi điện tử hiện đại, công nghệ cảm biến hiện đại, công nghệ thẻ IC thông minh để đo lượng nước tiêu thụ, truyền dữ liệu nước và giải quyết các giao dịch.

Ngoài ra đồng hồ đo nước thông minh còn có tác dụng tự động đóng ngắt hệ thống khi khách hàng hết tiền. Việc mở van yêu cầu người sử dụng phải trả tiền trước. Khi số dư của người dùng không đủ, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại di động của người dùng, nhắc người dùng nạp tiền ngay khi có thể.

Nước là một nguồn tài nguyên quý giá và không thể tái tạo, ngày nay, khi chủ trương tiết kiệm và giảm tiêu thụ năng lượng, nó cần được đo lường và kiểm soát một cách hiệu quả. Đo lường chính xác và giám sát hiệu quả là những thứ cơ bản để tiết kiệm nước và giảm thiểu chất thải.

đồng hồ đo nước thông minh điều khiển từ xa
đồng hồ đo nước thông minh điều khiển từ xa

Ưu điểm của việc sử dụng đồng hồ đo nước thông minh

 1. Lượng nước tiêu thụ có thể được ghi lại và hiển thị bằng điện tử.
 2. Việc tiêu thụ nước có thể được kiểm soát theo thỏa thuận, và việc tính toán tiền nước có thể được hoàn thành tự động, đồng thời có thể thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu tiêu thụ nước.
 3. Việc truyền dữ liệu và thanh quyết toán giao dịch được thực hiện thông qua thẻ IC, có đặc điểm giao dịch thuận tiện, tính toán và quyết toán chính xác qua ngân hàng.
 4. Đồng hồ sẽ tự động ngắt nếu khách hàng không thanh toán tiền nước, việc này đảm bảo cho các công ty cấp nước không bị thâm hụt chi phí.
đồng hồ đo nước thông minh
đồng hồ đo nước thông minh

Lắp đặt đồng hồ đo nước thông minh

 1. Chọn đường kính chính xác của đồng hồ.
 2. Lắp đặt theo chiều ngang, với bề mặt hướng lên trên và hướng của mũi tên trên vỏ giống với hướng của dòng nước. Vị trí lắp đặt cần tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ngập nước, đóng băng và ô nhiễm để thuận tiện cho việc tháo lắp và đọc đồng hồ. Đối với đường ống mới lắp đặt, nhớ rửa sạch cát, sỏi, gai dầu và các cặn bẩn khác trong đường ống trước khi lắp đặt đồng hồ nước để tránh hỏng đồng hồ nước.
 3. Các van phải được lắp ở trước và sau đồng hồ nước, phải mở tất cả các van này khi sử dụng.
 4. Đoạn ống thẳng cần thiết hoặc bộ chỉnh lưu tương đương của nó nên được lắp đặt ở trước và sau của đồng hồ nước. nhỏ hơn 5D (D là đường kính danh nghĩa của đồng hồ nước). Đối với hiện tượng dòng điện xoáy do cút góc hoặc bơm ly tâm gây ra, trước đoạn ống thẳng phải lắp bộ chỉnh lưu.
 5. Khi lắp đặt đồng hồ đo nước cần lưu ý không để đầu ra đường ống bên dưới của đồng hồ nước cao hơn đồng hồ đo nước trên 0,5m, nó sẽ gây ra hiện tượng đo không chính xác do không đủ lưu lượng nước vào.
 6. Đồng hồ nước có khả năng chống tắc rất tốt, tuy nhiên nó rất nhạy cảm với cặn bẩn và cỏ dại trong đường ống, vì vậy trong quá trình sử dụng cần tránh hết mức có thể. Nếu đường ống có cặn và cỏ dại thì cần phải dọn dẹp kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hoạt động đo của đồng hồ nước.
đồng hồ đo nước điện tử thẻ ic
đồng hồ đo nước điện tử thẻ ic

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo nước thông minh

 1. Sau khi thay pin của đồng hồ nước thông minh xong bạn phải đậy nắp chống ẩm và vặn chặt các ốc vít, nếu không đồng hồ sẽ không hoạt động và thẻ sẽ bị hiển thị E – 5.
 2. Thường xuyên kiểm tra hoạt động của đồng hồ nước thông minh, và chú ý đến chất chống đóng băng khi nhiệt độ quá thấp.
 3. Quý khách vui lòng đóng van trước và van sau của đồng hồ nước thông minh nếu đã lắp vào đường ống nhưng chưa giao hoặc lâu không sử dụng (hơn 1 tuần), các công ty cấp nước thường sẽ không chịu hậu quả. .
 4. Nếu màn hình điện tử của đồng hồ nước thông minh không khớp với bánh quay ký tự trên mặt đồng hồ hoặc đồng hồ đo nước thông minh bị lỗi, thì phép đo bánh quay ký tự sẽ chuẩn hơn.
 5. Sản phẩm gốc phải có chống ẩm và chống đông. Mặc dù đồng hồ nước thông minh có công nghệ thông minh tiên tiến nhưng không có nghĩa là đồng hồ nước thông minh không bị hư hỏng, để đảm bảo đồng hồ nước hoạt động bình thường tốt nhất bạn nên kiểm tra đồng hồ đo lưu lượng nước thông minh thường xuyên.
 6. Tránh tiếp xúc với các chất ăn mòn trong đồng hồ. Ngoài ra, va chạm, va đập mạnh cũng sẽ khiến đồng hồ nước thông minh bị hư hỏng.
 7. Không sử dụng từ tính mạnh hoặc các thiết bị khác có chức năng gây nhiễu sóng mạnh ở gần đồng hồ đo nước thông minh.
cắm đồng hồ đo nước thông minh
cắm đồng hồ đo nước thông minh

Hướng phát triển hiện tại và tương lai trong việc sử dụng đồng hồ đo nước thông minh

Công nghệ truyền động từ xa và hệ thống đọc tự động là một hướng phát triển của đồng hồ nước thông minh, các nhà sản xuất đồng hồ nước thông minh đang hướng đến điểm này đầu tiên.

Chức năng trả trước của đồng hồ nước thẻ thông minh “trả tiền trước rồi dùng nước” giúp giảm thiểu việc thu tiền nước của nhân viên. các trường đại học cũng sử dụng đồng hồ nước thông minh để kiểm soát lượng nước tiêu thụ bằng thẻ tại các phòng ký túc xá của các trường để tiết kiệm nước.

Đất nước chúng ta không chủ trương thực hiện tính tiền trước rồi mới dùng nước. Vì đối với những người không có tiền, nước uống vẫn là quyền sống của họ, vì vậy biện pháp này không được nhà nước chủ trương thực hiện.

Kể từ ngày thành lập nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đất nước đã thực hiện luật thủ tục lấy trước trả sau kể từ ngày các hộ gia đình được cấp nước, cấp điện và khí đốt.

Việc đổi trả trước rồi mới dùng nước làm mâu thuẫn trong lòng cư dân. Hơn nữa, quy luật dùng trước trả sau tiền điện, gas vẫn được duy trì, nền kinh tế phát triển, mức sống của cư dân ngày càng được cải thiện, tư tưởng của con người cũng được nâng cao, văn minh xã hội ngày càng tiến bộ, do vậy biện pháp trả trước không phải là một biện pháp lý tưởng.

Do đó, hình thức trả trước của đồng hồ nước thông minh bằng thẻ dần chuyển sang hướng truyền từ xa và hệ thống đọc tự động.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đồng hồ nước dạng thẻ IC, thông tin hoạt động của đồng hồ nước có thể được truyền về trung tâm thông tin hệ thống khi người sử dụng tự ý báo sửa chữa hoặc mua nước về để nạp lại và nhân viên quản lý phải đến nơi lắp đặt đồng hồ nước để biết được hoạt động của đồng hồ nước.

Ví dụ như trường hợp đồng hồ nước bị đảo chiều, đồng hồ nước không thể tự động đóng van sau khi sử dụng hết nước nạp, thậm chí người sử dụng tháo đồng hồ nước ra và trực tiếp sử dụng nước… Do đó, trong quá trình sử dụng các loại đồng hồ nước thẻ IC, bộ phận quản lý nên bám sát hoạt động của đồng hồ nước bằng máy tính hoặc điện thoại, phải cử nhân viên thỉnh thoảng kiểm tra nơi lắp đặt đồng hồ nước. Do đó, công nghệ truyền động từ xa và hệ thống đọc tự động là một hướng cho sự phát triển của đồng hồ nước thông minh.

Chúng tôi đã nghiên cứu việc sử dụng đồng hồ nước trả trước ở nhiều nước công nghiệp phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Ý, Úc… Họ có nhiều hệ thống đọc đồng hồ tự động để thu thập dữ liệu thông minh của đồng hồ, bao gồm cả truyền từ xa, viễn thám, thu thập tập trung.

Chức năng đọc tự động của đồng hồ nước thông minh được sử dụng rộng rãi ở các nước công nghiệp phát triển, đặc biệt là Hoa Kỳ như Texas, Virginia, Colorado, Wisconsin. Chức năng đọc tự động của đồng hồ nước thông minh đã được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp để kiểm soát các chỉ số kế hoạch đánh giá và lượng nước tiêu thụ thực tế để tiết kiệm nước.

 

đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử
đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để mua đồng hồ đo nước thông minh, đồng hồ đo nước điện từ dùng pin với giá rẻ nhất .

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nước thông minh

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Cung cấp đồng hồ đo nước thông minh dùng cho khu chung cư, dân cư có gắn thẻ IC giá rẻ nhất

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11 Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • VPDD: Số 20 Ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:52 sáng

Trong hệ thống công nghiệp và dân dụng thì việc đo chi phí nước là một vấn đề vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của chúng ta, các nhà máy nước thường sử dụng đồng hồ đo nước để tính toán chi phí nước tiêu thụ của chúng ta.

Ngày trước việc tính toán lượng nước tiêu thụ rất khó khăn và tốn nhiều chi phí do phải cắt cử một nhân viên đi quan sát đồng hồ của từng hộ gia đình và ghi lại. Do thời đại công nghệ phát triển nên người ta đã chế tạo ra một thiết bị đo nước vô cùng thông minh có thể kết nối được với điện thoại, máy tính, tủ PLC qua đó truyền dữ liệu đến các thiết bị. Đó chính là đồng hồ đo nước thông minh.

Vậy đồng hồ đo nước thông minh là gì?

Đồng hồ đo nước thông minh hay đồng hồ đo nước tự động IC là loại đồng hồ đo nước mới sử dụng công nghệ vi điện tử hiện đại, công nghệ cảm biến hiện đại, công nghệ thẻ IC thông minh để đo lượng nước tiêu thụ, truyền dữ liệu nước và giải quyết các giao dịch.

Ngoài ra đồng hồ đo nước thông minh còn có tác dụng tự động đóng ngắt hệ thống khi khách hàng hết tiền. Việc mở van yêu cầu người sử dụng phải trả tiền trước. Khi số dư của người dùng không đủ, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại di động của người dùng, nhắc người dùng nạp tiền ngay khi có thể.

Nước là một nguồn tài nguyên quý giá và không thể tái tạo, ngày nay, khi chủ trương tiết kiệm và giảm tiêu thụ năng lượng, nó cần được đo lường và kiểm soát một cách hiệu quả. Đo lường chính xác và giám sát hiệu quả là những thứ cơ bản để tiết kiệm nước và giảm thiểu chất thải.

đồng hồ đo nước thông minh điều khiển từ xa
đồng hồ đo nước thông minh điều khiển từ xa

Ưu điểm của việc sử dụng đồng hồ đo nước thông minh

 1. Lượng nước tiêu thụ có thể được ghi lại và hiển thị bằng điện tử.
 2. Việc tiêu thụ nước có thể được kiểm soát theo thỏa thuận, và việc tính toán tiền nước có thể được hoàn thành tự động, đồng thời có thể thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu tiêu thụ nước.
 3. Việc truyền dữ liệu và thanh quyết toán giao dịch được thực hiện thông qua thẻ IC, có đặc điểm giao dịch thuận tiện, tính toán và quyết toán chính xác qua ngân hàng.
 4. Đồng hồ sẽ tự động ngắt nếu khách hàng không thanh toán tiền nước, việc này đảm bảo cho các công ty cấp nước không bị thâm hụt chi phí.
đồng hồ đo nước thông minh
đồng hồ đo nước thông minh

Lắp đặt đồng hồ đo nước thông minh

 1. Chọn đường kính chính xác của đồng hồ.
 2. Lắp đặt theo chiều ngang, với bề mặt hướng lên trên và hướng của mũi tên trên vỏ giống với hướng của dòng nước. Vị trí lắp đặt cần tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ngập nước, đóng băng và ô nhiễm để thuận tiện cho việc tháo lắp và đọc đồng hồ. Đối với đường ống mới lắp đặt, nhớ rửa sạch cát, sỏi, gai dầu và các cặn bẩn khác trong đường ống trước khi lắp đặt đồng hồ nước để tránh hỏng đồng hồ nước.
 3. Các van phải được lắp ở trước và sau đồng hồ nước, phải mở tất cả các van này khi sử dụng.
 4. Đoạn ống thẳng cần thiết hoặc bộ chỉnh lưu tương đương của nó nên được lắp đặt ở trước và sau của đồng hồ nước. nhỏ hơn 5D (D là đường kính danh nghĩa của đồng hồ nước). Đối với hiện tượng dòng điện xoáy do cút góc hoặc bơm ly tâm gây ra, trước đoạn ống thẳng phải lắp bộ chỉnh lưu.
 5. Khi lắp đặt đồng hồ đo nước cần lưu ý không để đầu ra đường ống bên dưới của đồng hồ nước cao hơn đồng hồ đo nước trên 0,5m, nó sẽ gây ra hiện tượng đo không chính xác do không đủ lưu lượng nước vào.
 6. Đồng hồ nước có khả năng chống tắc rất tốt, tuy nhiên nó rất nhạy cảm với cặn bẩn và cỏ dại trong đường ống, vì vậy trong quá trình sử dụng cần tránh hết mức có thể. Nếu đường ống có cặn và cỏ dại thì cần phải dọn dẹp kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hoạt động đo của đồng hồ nước.
đồng hồ đo nước điện tử thẻ ic
đồng hồ đo nước điện tử thẻ ic

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo nước thông minh

 1. Sau khi thay pin của đồng hồ nước thông minh xong bạn phải đậy nắp chống ẩm và vặn chặt các ốc vít, nếu không đồng hồ sẽ không hoạt động và thẻ sẽ bị hiển thị E – 5.
 2. Thường xuyên kiểm tra hoạt động của đồng hồ nước thông minh, và chú ý đến chất chống đóng băng khi nhiệt độ quá thấp.
 3. Quý khách vui lòng đóng van trước và van sau của đồng hồ nước thông minh nếu đã lắp vào đường ống nhưng chưa giao hoặc lâu không sử dụng (hơn 1 tuần), các công ty cấp nước thường sẽ không chịu hậu quả. .
 4. Nếu màn hình điện tử của đồng hồ nước thông minh không khớp với bánh quay ký tự trên mặt đồng hồ hoặc đồng hồ đo nước thông minh bị lỗi, thì phép đo bánh quay ký tự sẽ chuẩn hơn.
 5. Sản phẩm gốc phải có chống ẩm và chống đông. Mặc dù đồng hồ nước thông minh có công nghệ thông minh tiên tiến nhưng không có nghĩa là đồng hồ nước thông minh không bị hư hỏng, để đảm bảo đồng hồ nước hoạt động bình thường tốt nhất bạn nên kiểm tra đồng hồ đo lưu lượng nước thông minh thường xuyên.
 6. Tránh tiếp xúc với các chất ăn mòn trong đồng hồ. Ngoài ra, va chạm, va đập mạnh cũng sẽ khiến đồng hồ nước thông minh bị hư hỏng.
 7. Không sử dụng từ tính mạnh hoặc các thiết bị khác có chức năng gây nhiễu sóng mạnh ở gần đồng hồ đo nước thông minh.
cắm đồng hồ đo nước thông minh
cắm đồng hồ đo nước thông minh

Hướng phát triển hiện tại và tương lai trong việc sử dụng đồng hồ đo nước thông minh

Công nghệ truyền động từ xa và hệ thống đọc tự động là một hướng phát triển của đồng hồ nước thông minh, các nhà sản xuất đồng hồ nước thông minh đang hướng đến điểm này đầu tiên.

Chức năng trả trước của đồng hồ nước thẻ thông minh “trả tiền trước rồi dùng nước” giúp giảm thiểu việc thu tiền nước của nhân viên. các trường đại học cũng sử dụng đồng hồ nước thông minh để kiểm soát lượng nước tiêu thụ bằng thẻ tại các phòng ký túc xá của các trường để tiết kiệm nước.

Đất nước chúng ta không chủ trương thực hiện tính tiền trước rồi mới dùng nước. Vì đối với những người không có tiền, nước uống vẫn là quyền sống của họ, vì vậy biện pháp này không được nhà nước chủ trương thực hiện.

Kể từ ngày thành lập nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đất nước đã thực hiện luật thủ tục lấy trước trả sau kể từ ngày các hộ gia đình được cấp nước, cấp điện và khí đốt.

Việc đổi trả trước rồi mới dùng nước làm mâu thuẫn trong lòng cư dân. Hơn nữa, quy luật dùng trước trả sau tiền điện, gas vẫn được duy trì, nền kinh tế phát triển, mức sống của cư dân ngày càng được cải thiện, tư tưởng của con người cũng được nâng cao, văn minh xã hội ngày càng tiến bộ, do vậy biện pháp trả trước không phải là một biện pháp lý tưởng.

Do đó, hình thức trả trước của đồng hồ nước thông minh bằng thẻ dần chuyển sang hướng truyền từ xa và hệ thống đọc tự động.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đồng hồ nước dạng thẻ IC, thông tin hoạt động của đồng hồ nước có thể được truyền về trung tâm thông tin hệ thống khi người sử dụng tự ý báo sửa chữa hoặc mua nước về để nạp lại và nhân viên quản lý phải đến nơi lắp đặt đồng hồ nước để biết được hoạt động của đồng hồ nước.

Ví dụ như trường hợp đồng hồ nước bị đảo chiều, đồng hồ nước không thể tự động đóng van sau khi sử dụng hết nước nạp, thậm chí người sử dụng tháo đồng hồ nước ra và trực tiếp sử dụng nước… Do đó, trong quá trình sử dụng các loại đồng hồ nước thẻ IC, bộ phận quản lý nên bám sát hoạt động của đồng hồ nước bằng máy tính hoặc điện thoại, phải cử nhân viên thỉnh thoảng kiểm tra nơi lắp đặt đồng hồ nước. Do đó, công nghệ truyền động từ xa và hệ thống đọc tự động là một hướng cho sự phát triển của đồng hồ nước thông minh.

Chúng tôi đã nghiên cứu việc sử dụng đồng hồ nước trả trước ở nhiều nước công nghiệp phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Ý, Úc… Họ có nhiều hệ thống đọc đồng hồ tự động để thu thập dữ liệu thông minh của đồng hồ, bao gồm cả truyền từ xa, viễn thám, thu thập tập trung.

Chức năng đọc tự động của đồng hồ nước thông minh được sử dụng rộng rãi ở các nước công nghiệp phát triển, đặc biệt là Hoa Kỳ như Texas, Virginia, Colorado, Wisconsin. Chức năng đọc tự động của đồng hồ nước thông minh đã được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp để kiểm soát các chỉ số kế hoạch đánh giá và lượng nước tiêu thụ thực tế để tiết kiệm nước.

 

đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử
đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để mua đồng hồ đo nước thông minh, đồng hồ đo nước điện từ dùng pin với giá rẻ nhất .

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nước thông minh

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Cung cấp đồng hồ đo nước thông minh dùng cho khu chung cư, dân cư có gắn thẻ IC giá rẻ nhất

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 11 Ngách 192/66, đường Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
 • VPDD: Số 20 Ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
phone-icon zalo-icon