Hướng dẫn lắp đặt van điện từ

Một số lỗi khi sử dụng van điện từ mình đã giới thiệu xong, tiếp đến là quá trình lắp đặt van điện từ.

Lắp đặt van điện từ là một trong số các bước rất quan trọng, trước khi ta tiền hành sử dụng.

Kể cả bạn mua đúng sản phẩm đi chăng nữa, nếu như trong quá trình thi công lắp đặt mắc những sai lầm không đáng có. Dẫn tới việc bị ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc. Cho nên, nếu bạn chưa chắc chắn về việc này. Có thể tham khảo qua một vài website nói về vấn đề này. Làm sao khi thực hiện không mắc những sai lầm là được.

Kiểm tra tổng thể

Trước khi đi vào công tác thi công lắp đặt, bạn cần phải kiểm tra tổng thể. Đặc biệt là phần sản phẩm van điện từ.

Cần phải chắc chắn sản phẩm chuẩn bị lắp đặt, đúng với yêu cầu kỹ thuật làm việc. Tránh tình trạng lắp đặt xong hết rồi, chuẩn bị kiểm tra để sử dụng. Mới biết sản phẩm lắp đặt không đúng với yêu cầu. Lúc đó chỉ mất thêm thời gian làm lại. Để giúp mọi người có thể kiểm tra một cách tốt nhất, sau đây mình sẽ nêu ra những điều bạn cần phải thực hiện trong bước này.

  • Vật liệu
  • Điện áp
  • Kiểu nối
  • Chủng loại ( Thường đóng, thường mở )
  • Đường ống
  • Kích thước

Chỉ thực hiện lắp đặt, khi những điều ở trên đúng với yêu cầu.

Kiểm tra tổng thể van điện từ trước khi lắp đặt
Kiểm tra tổng thể van điện từ trước khi lắp đặt

VIVA – CÔNG TY NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI LOẠI CÁC VAN CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Hotline icon

Kiểm tra vệ sinh đường ống

Sau khi đã kiểm tra hết mọi thứ về sản phẩm cần lắp đặt, tiếp đến bạn cần kiểm tra và vệ sinh hai đài đường ống. Tại sao cần phải thực hiện bước này bởi vì, đối với đường ông ở ngoài trời. Đặc biệt là những hệ thống tưới tự động.

Việc bị bùn đất hoặc cành cây bám ở bên trong lẫn bên ngoài là điều đương nhiên. Điều này gây khó khăn cho chúng ta khi thi công lắp đặt.

Hơn thế nữa nó còn tác động trực tiếp đến chất lượng nối. Nếu nằm ở bên trong thân đường ống, sau khi lưu chất chảy vào. Còn kéo những vật thể đi vào trong van điện từ. Nguyên nhân hỏng van điện từ khi mới sử dụng là đây.

Phương pháp làm sạch đường ống, đơn giản nhất bạn có thể sử dụng nước làm sạch là được. Vừa đơn giản mà lại nhanh, không tốn quá nhiều thời gian.

Kiểm tra và vệ sinh đường ống
Kiểm tra và vệ sinh đường ống

Chiều và vị trí lắp đặt của van điện từ

Chiều và vị trí lắp đặt của van điện từ rất quan trọng, không riêng riêng gì van điện từ. Bất kỳ dòng van công nghiệp nào cũng vậy.

Về yếu tố chiều lắp đặt, để giúp các bạn mắc những sai lầm không đáng có. Ở trên thân van sẽ có chiều mũi tên, bạn chỉ cần lắp làm sao chiều mũi tên phải trùng với chiều dòng chảy là được.

Về phần vị trí lắp đặt, các bạn cần phải nhớ vị trí càng thuận tiện. Thì công tác lắp đặt và sử dụng càng trở nên tiện lợi hơn hơn rất nhiều.

Ví dụ như nếu bạn lắp đặt van điện từ quá cao, trong trường hợp không may van điện từ gặp vấn đề. Rất khó để chúng ta có thể khắc phục và sửa chữa. Cho nên một vị trí thuận tiện, sẽ là một vị trí giúp người dùng sử dụng một cách tốt nhất.

Hiện nay các dòng van điện từ, đều có khả năng kháng nước rất tốt. Tuy nhiên, để đảm tuổi thọ của van điện được dài nhất. Các bạn nên lựa chọn những vị trí lắp đặt khô và thoáng, tránh những vị trí ẩm ướt từ điều kiện bên ngoài.

Chiều và vị trí lắp đặt van điện từ
Chiều và vị trí lắp đặt van điện từ

Xem thêm Một số lỗi khi sử dụng van điện từ

Tiến hành lắp cuộn coil và dây điện cho van điện từ

Đối với van điện từ bộ phận cuộn coil được xem là linh hồn của sản phẩm. Nếu như không có bộ phần này, chắc chắn sản phẩm sẽ không bao giờ có thể vận hành được.

Cuộn coil và thân van là hai bộ phận tách rời nhau. Việc có thể thay về cuộn coil khi bị hỏng là điều khá dễ dàng.

Đa số các dòng van điện từ hiện nay, đều được gắn cuộn coil từ trong nhà máy. Mua về bạn chỉ cần đấu dây là có thể sử dụng được. Trong một số trường hợp, bạn cần đi lại dây ta có thể tháo ra và setup lại theo đúng nhu cầu sử dụng của mình.

Chú ý: Trong quá trình thực hiện bước này, bạn không được phép đưa điện năng vào cuộn coil khi chưa kết nối vào với thân van. Điều này tác động trực tiếp làm cho cuộn coil có thể bị cháy.

Ở trên đầu cuộn coil có một con ốc, nhiệm vụ của con ốc này đó là. Giúp cuộn coil có thể gắn chắc vào thân van. Cho nên bạn cần vặn thật chật con ốc trên, để thân và cuộn coil gắn với nhau thật chặt.

Tiến hành lắp đặt van điện từ vào đường ống

Sau khi đã thực hiện xong tất cả các bước mà mình vừa chia sẻ ở trên. Tiếp bạn chúng ta cần gắn van điện từ vào với đường ống. Việc gắn như nào, nó còn phụ thuộc vào kiểu nối của sản phẩm. Thuộc dạng nối bích hay nối ren.

Trường hợp van điện từ sử dụng nối ren: Trước khi lắp bạn cần sử cuốn băng tan vào các đường chân ren.

Sau đó quay van điện từ ngược chiều kim đồng hồ. Đảm bảo khi lắp đặt, cần phải đi hết đường chân ren. Tuy nhiên không được phép vặn quá chặt. Điều có thể khiến các vòng ren bị vỡ.

Trường hợp van điện từ sử dụng lắp bích: Không cần sử dụng băng tan, thế nhưng lại cần sử dụng tới gioăng cao su. Đối với trường hợp lắp bích, bạn cần đặt van điện từ sao cho các lỗ phải nằm thẳng hàng với nhau. Sau đó mới tiến hành luồn bulông.

Tiến hành cho van điện từ chạy thử nghiệm

Sau khi đã tiến thành lắp đặt van điện từ lên hệ thống, bạn cần có một bước đó là chạy thử nghiệm. Tại sao cần phải chạy thử nghiệm làm gì? Để đảm bảo một điều rằng, van điện từ không có bất kỳ lỗi gì khi đưa vào hoạt động chính thức.

Trong quá trình chạy thử nghiệm bạn cần quan tâm cho mình những điều sau đây.

Vạn điện từ có phát ra tiếng động

Đảm bảo độ kín từ bên ngoài lẫn bên ngoài có vấn đề.

Hoạt động đóng mở không trơn tru.

Chỉ cần van điện từ mắc một một trong ba lỗi ở trên, bạn cần phải kiểm tra lại van điện từ hoặc vị trí nối.

Chú ý trong quá trình sử dụng van điện từ

Sau khi đã lắp đặt xong, tiếp đến và đưa van điện từ vào hoạt động sử dụng. Chính vì thế mà trong quá trình sử bạn cần phải chú ý tới một số điều sau đây. Cái chính là làm sao để giúp sản phẩm, hoạt động ổn định và tuổi thọ là dài nhất.

Hạn chế tối đa việc, để van điện từ luôn trong trạng thái hoạt động. Hiểu hơn giản đó là luôn tiếp nhận điện năng từ bên ngoài vào. Điều này là nguyên nhân chính dẫn tới nhiệt độ của cuộn coil tăng cao.

Sử dụng sản phẩm không đúng với môi trường làm việc. Đây chính là lý do tại sao, ngày này các dòng van công nghiệp nói chung. Luôn có rất nhiều dòng vật liệu khác nhau.

Không được xé tem được dán trên cuộn coil, điều này nó ảnh hưởng đến quá trình bảo hành. Hơn thế nữa trong một số trường hợp, bạn cần nhìn lại thông số của van điện từ. Không còn cách nào khác là xem ở trên tem của van điện từ.

Nếu bạn muốn kiểm tra hay bảo dưỡng van điện từ, điều đầu tiên cần làm. Đó là ngắt toàn bộ áp lực ở trong đường ống, phải đảm bảo rằng áp lực phải bằng không. Tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng vận hành.

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon