Hướng dẫn lựa chọn van điện từ

Sau khi đã tìm hiểu qua tác dụng của van điện từ vậy làm sao để lựa chọn van điện từ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Để giải đáp được câu hỏi này, mời bạn đọc cùng xem qua phần bài viết dưới đây.

Nếu bạn từng sử dụng qua dòng van điện từ, mới có thể cảm nhận được hết ưu điểm mà dòng sản phẩm này đem lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm nổi bật. Bởi vì đây là dòng van điện có thể đáp ứng được nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, van điện từ có rất nhiều chủng loại biến thể khác nhau. Cho nên việc lựa chọn van điện từ, đôi khi bạn cần có những kiến thức cơ bản về sản phẩm. Để ít nhất mình không rơi vào hoàn cảnh là mua nhàm sản phẩm, mất rất nhiều thời gian để đổi trả. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn lựa chọn van điện từ một cách tốt hơn.

Cách lựa chọn van điện từ đúng nhất

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn van điện từ đúng nhất, phù hợp với hệ thống và kinh tế.

Chọn van điện từ theo đúng kích thước

Kích thước đóng một vài trò rất quan trọng, nó không tác động trực tiếp lên quá trình vận hành. Thế nhưng có một điều mà các bạn cần phải nhớ rằng. Chỉ cần không đúng kích thước, thì sản phẩm có tốt đến mức nào đi chăng nữa. Không bao giờ có thể lắp lên để sử dụng được.

Chính vì thế mà trước khi đi mua van điện từ, bạn cần phải tìm hiểu rõ đường ống cần lắp đặt có kích thước bằng bao nhiêu.

Nếu bạn chưa biết làm sao để biết được kích thước đường ống. Có thể nhờ các anh kỹ thuật viên cùng công ty.

Cách thức hai là trao đổi lại với các bạn nhân viên kinh doanh bên mình. Các bạn ý sẽ tư vấn sản phẩm cho quý khách hàng làm sao có được sản phẩm có kích thước phù hợp với đường ống.

Lựa chọn van điện từ theo kích thước
Lựa chọn van điện từ theo kích thước

Chọn loại vật liệu van phù hợp

Nói qua một chút về phần vật liệu, thì những loại vật liệu được sử dụng trên van điện từ. Hầu như đều có mặt trên rất nhiều dòng van công nghiệp khác nhau. Không những thế, còn được dùng để chế tạo ra phụ kiện đường ống.

Đầu tiên phải kể tới dòng van điện từ được làm từ inox, những sản phẩm được chế tạo từ vật liệu này. Đều mang trong mình những ưu điểm nổi bật. Nói ngắn gọn thì đây là dòng sản phẩm cao cấp. Cho phép đáp ứng được nhiều yêu cầu làm việc.

VIVA – CÔNG TY NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI LOẠI CÁC VAN CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Hotline icon

Sản phẩm thứ hai đó là van điện từ được là bằng đồng, so với van điện từ inox ở trên. Thì van điện từ được làm bằng đồng. Có giá trị thấp hơn một chút. Thế nhưng lại được sử dụng rất nhiều, bởi lý do van điện từ đồng. Vừa dùng được cho hệ thống hơi và hệ thống nước.

Van điện từ nhựa là sản phẩm thấp cấp nhất, đồng nghĩa với việc. Đây cũng là sản phẩm có giá trị thấp nhất.

Van điện từ làm bằng gang, đây là cũng sản phẩm sử dụng cho nước. Thế nhưng, điều đặc biệt đó là. Thường van điện từ gang chỉ sử dụng cho đường ống có kích thước lớn.

Lựa chọn van điện từ theo vật liệu chế tạo
Lựa chọn van điện từ theo vật liệu chế tạo

Chọn đúng kiểu kết nối

Về phần kiểu nối các bạn cứ nhớ cho mình, đó là van điện từ chỉ có ba hình thức nối chính. Đó là nối ren, mặt bích, dán keo. Trong đó có van điện từ được làm bằng nhựa, thì sử dụng keo dán chuyên dụng để thi công lắp đặt.

Còn hình thức nối ren và mặt bích, cái này thì nó còn phụ thuộc vào kích thước. Nếu bạn từng xem qua các bài viết của mình về các hãng van. Có thể biết được, kiểu nối chịu ảnh hưởng rất nhiều từ kích thước.

Cái này bạn cũng cần báo rõ cho đơn vị cấp hàng, rằng mình cần sản phẩm van điện từ với hình thức nối như nào.

Lựa chọn van điện từ theo kiểu nối
Lựa chọn van điện từ theo kiểu nối

Chọn đúng môi trường dòng chảy

Đối với môi trường dòng chảy, chịu tác động bởi vật liệu. Nói ngược lại việc lựa chọn vật liệu chế tạo van điện từ, bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường dòng chảy.

Làm sao để không lựa chọn sai vật liệu, các bạn cứ nhớ cho mình những thông tin sau đây.

Nếu bạn dùng cho hệ thống hơi, ở đó nhiệt độ luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu. Bởi nhiệt độ quá cao, mà sản phẩm không đáp ứng được. Chắc chắn bộ phận gioăng sẽ bị biến dạng.

Tiếp đến là những hệ thống dòng chảy, có tính ăn mòn gọi tắt là hoá chất. Bạn nên chọn những dòng sản phẩm được làm từ inox và nhựa. Đây là hai dòng vật liệu, có khả năng chống ăn mòn rất tốt.

Với những sản phẩm dùng cho nước, bạn cứ chọn cho mình sản phẩm van điện từ được làm từ đồng.

Chọn điện áp phù hợp với hệ thống

Là dòng van điện sử dụng điện áp, chính vì thế mà lựa điện năng như nào khá quan trọng. Hiện tại đối với van điện từ chỉ sử dụng các nguồn điện áp như sau: 220V, 24v.

Trong đó với điện áp 220v có thể nói là khá tiện lợi, đổi lại nguy hiểm tới người vận hành.

Trong khí đó với điện 24v an toàn, thế những để có được điện áp trên. Bạn cần phải sử dụng thêm một máy biến áp.

Lựa chọn van điện từ theo điện áp
Lựa chọn van điện từ theo điện áp

Chọn loại trạng thái ban đầu (thường đóng – thường mở)

Cấu tạo của van điện từ, được đánh giá là sản phẩm có cấu tạo khá đơn giản. Bỏ qua phần cuộn coil. Bạn chỉ cần quan tâm đến cho mình xem, van điện đó là dạng thường đóng hay thường mở.

Nếu như thường mở, thì van điện từ luôn trong trạng thái mở. Chỉ khi nào ta cấp nguồn điện vào trong cuộn coil, khi đó van điện từ chuyển dần từ trạng thái mở qua đóng.

Trường hợp van điện từ dạng thường đóng thì ngược lại so với thường mở.

Chọn thêm các tiêu chuẩn an toàn khác

Đối với các dòng van công nghiệp sử dụng bộ điện để vận hành. Đều có những tiêu chuẩn kháng nước và kháng bụi. Về phần van điện từ thì có IP65 và IP67.

Tuỳ vào sản đó đến từ thương hiệu nào, và tiêu chuẩn cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như van điện từ của thương hiệu ODE. Luôn có tiêu chuẩn IP67, cho nên những sản phẩm này có thể ngâm mình dưới nước.

Trong khi đó những dòng sản phẩm trung bình, chỉ đạt mức IP65 cho nên chỉ dùng ở môi trường xung quanh khô và không ẩm ướt.

Lựa chọn van điện từ theo tiêu chuẩn
Lựa chọn van điện từ theo tiêu chuẩn
5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon