Một số phụ kiện quan trọng của van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén là một thành phần quan trọng trong hệ thống điều khiển và vận hành các quy trình công nghiệp. Để đảm bảo hoạt động hiệu quả của van bướm này, chúng cần sử dụng một số phụ kiện đặc biệt. Dưới đây là danh sách các phụ kiện quan trọng và vai trò của chúng trong việc điều khiển van bướm bằng khí nén.

Vì sao chúng ta cần dùng thêm các phụ kiện cho van bướm điều khiển bằng khí nén

Chúng ta cần sử dụng các phụ kiện cho van bướm điều khiển bằng khí nén vì những lý do sau đây:

  • Kiểm soát chính xác trạng thái của van: (Công tắc giới hạn)
  • Kiểm soát biên độ đóng mở của van: (Bộ định vị điều tiết khí nén)
  • Giảm tiếng ồn do khí nén tạo ra khi xả ra môi trường bên ngoài: (Giảm thanh khí nén)
  • Lọc và làm sạch khí nén làm tăng tuổi thọ của bộ truyền động: (Bộ lọc khí nén)
  • Điều chỉnh áp suất khí nén: (Bộ điều áp khí nén)
  • Kết nối nhanh và lắp đặt dễ dàng: (Đầu nối nhanh)
Hình ảnh van bướm điều khiển khí nén lắp một số phụ kiện khí nén
Hình ảnh van bướm điều khiển khí nén lắp một số phụ kiện khí nén

Danh sách phụ kiện của van bướm điều khiển khí nén

1. Công tắc giới hạn (Limit Switch Box)

Công tắc giới hạn là một thiết bị quan trọng giúp theo dõi và kiểm soát vị trí hoạt động của van bướm. Chúng đảm bảo rằng van hoạt động đúng cách và theo đúng vị trí được yêu cầu.

Chính vì thế mà những trường hợp có vị trí lắp đặt van ngoài tầm nhìn của người vận hành hoặc vị trí lắp đặt van gây khó khăn trong quá trình quan sát van, công ty chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng nên sử dụng thêm sản phẩm Limit Switch Box để giải quyết được vấn đề trên.

Limit Switch Box
Limit Switch Box

2. Bộ định vị điều tiết khí nén (Rotary Positioner)

Bộ định vị điều tiết khí nén giúp điều khiển và điều chỉnh vị trí của đĩa van một cách chính xác thông qua sự điều tiết của áp lực khí nén.

Đây là một trong những thiết bị giúp van bướm điểu khiển khí nén dạng ON/OFF chuyển thành dòng van bướm điều khiển khí nén tuyến tính.

Hiện nay sản phẩm được sử dụng nhiều nhất là dòng sản phẩm có model YT1000.

Bộ định vị khí nén YT1000
Bộ định vị khí nén YT1000

3. Van điện từ khí nén (Pneumatic Solenoid Valve)

Van điện từ khí nén là một phần quan trọng của quá trình cung cấp khí nén đến bộ truyền động. Chúng giúp kiểm soát dòng khí nén và thực hiện các hoạt động của van.

Thông qua các vi trí đã được thiết kế sẵn trên van điện từ khí nén sẽ giúp người dùng có thể thực hiện quá trình vận hành đóng mở van với số lượng nhiều cùng một lúc, thay vì phải cấp khi để đóng mở cho từng con van một.

Đây được xem là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả cho các hệ thống sử dụng thiết bị khí nén nói chung với số lượng nhiều.

Van điện từ khí nén
Van điện từ khí nén

4. Giảm thanh khí nén (Silencer)

Giảm thanh khí nén được sử dụng để giảm tiếng ồn do dòng khí nén tạo ra trong quá trình hoạt động. Điều này giúp bảo vệ môi trường làm việc và cải thiện điều kiện làm việc.

Ngoài chức năng làm giảm tiếng ồn từ khí nén trong quá trình làm việc, giảm thanh khí  nén còn giúp các thiết bị ngăn được cá cặn hoặc bụi từ môi trường làm việc đi vào trong các thiết bị thông qua các đường dẫn khí. Nếu như đường dẫn không được lắp đặt với dây dẫn khi cách tốt nhất là khách hàng nên lắp thêm giảm thanh khí nén.

giảm thanh khí nén
giảm thanh khí nén

5. Bộ lọc khí nén (Pneumatic Filter)

Bộ lọc khí nén giúp loại bỏ các hạt bụi, dầu và các tạp chất khác trong khí nén, đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn của hệ thống.

Như các bạn đã biết trong một hệ thống lớn việc khi nén bên trong xuất hiện các cặn hoặc các hạt bụi với kích thước nhỏ điều khó có thể tránh khỏi. Cho nên, nếu như hệ thống của bạn đang mắc phải tình trạng trên nên sử dụng bộ lọc khí nén nhé.

Bộ lọc khí nen
Bộ lọc khí nen

6. Bộ điều áp khí nén (Pneumatic Regulator)

Bộ điều áp khí nén làm nhiệm vụ điều chỉnh áp lực của khí nén để đảm bảo rằng van bướm hoạt động ổn định.

Bộ điều áp khí nén
Bộ điều áp khí nén

7. Ống dẫn khí nén (Pneumatic Hoses)

Ống dẫn khí nén là phần quan trọng của hệ thống cung cấp khí nén đến van bướm. Chúng phải được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Trong quá trình lựa chọn khách hàng nên chú ý về độ dày thành ống, nếu như áp suất làm việc quá cao và thành ống dẫn khi quá mỏng co thể dẫn tới việc ống dẫn xuất hiện các vết nứt là điều đương nhiên.

Khi đi dây dẫn khí cân chú ý tới các vận cản xung quanh có tác động làm cho dây dẫn khi rác hay không. Hạn chế tối đa việc dây bị vặn xoắn, điều này cũng có thể làm cho dây bị hỏng đi rất nhanh.

Dây hơi khí nén
Dây hơi khí nén

8. Đầu nối nhanh (Pneumatic Quick Connect Fittings)

Đầu nối nhanh giúp kết nối các thành phần của hệ thống khí nén một cách nhanh chóng và dễ dàng đặc biệt là phần dây khí nến nối với các thiết bị truyển động như xi lanh khí nén, bộ diều khiển khí nén.

Khi sử dụng đầu nối khi sẽ giúp khách hàng lắp đặt nhanh hơn, với thiết kế một đầu nối ren và một đầu nối nhanh thông qua khớp an tâm độ kín của thiết bị khi nối luôn đạt 100%.

Đầu nối ren ngoài khí nén 1 đầu PU
Đầu nối ren ngoài khí nén 1 đầu PU

Kết luận:

Trên đây là 6 loại phụ kiện được sử dụng trên các dòng sản phẩm van bướm điều khiển khí nén, tuỳ vào từng trường hợp mà khách hàng có thể lựa chọn một trong số các phụ kiện trên để sử dụng, không nhất thiết là phải lựa chọn tất cả mới đảm bảo hiệu quả làm việc.

Các phụ kiện trên đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển và vận hành van bướm bằng khí nén. Khi sử dụng chúng giúp tăng hiệu suất và độ ổn định của van và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Để biết thêm chi tiết về từng loại phụ kiện và báo giá sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

VIVA – CÔNG TY NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI CÁC LOẠI VAN CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Hotline icon

Nguồn: vangiare.vn

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon