Lọc y Trung Quốc

200.000( Đã có VAT )
Thị trường: 225.000
Tiết kiệm: 25.000 (11%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542150194 Mã: 15019 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/05/2024 lúc 02:46 chiều

Giới thiệu lọc y Trung Quốc

Lọc y là một trong số thiết bị nằm trong nhóm van công nghiệp. Tuy nhiên lại không được dùng để đóng mở dòng chảy, mà thay vào đó được sử dụng nằm cho công tác làm sạch dòng chảy. Bằng cách sử dụng tấm lưới lọc ở bên trong ngăn không cho rác đi và sâu trong hệ thống.

Hiện nay đối với các van này có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau.Để mà tìm ra một sản phẩm được nhập khẩu và sử dụng nhiều nhất tại nước ta, thì không thể bỏ qua dòng van được nhập khẩu từ Trung Quốc. Để giải thích cho câu nói, tại sao Lọc y Trung Quốc lại được sử dụng nhiều đến vậy. Thì mời các bạn cùng xem hết bài viết dưới đây.

Với thiết kế giống hệt so với các sản phẩm ở ngoài kia, đặc biệt là những dòng Lọc y đến từ Malaysia. Có thể nói phải đến 98% tương đồng với nhau. Nếu chỉ nhìn qua thì khó có thể nhận ra được điểm khác nhau. Đấy là những dòng Lọc y Trung Quốc được làm từ gang. Còn với những sản phẩm được làm từ inox thì sao. Câu trả lời thì lại giống với sản phẩm đến từ Hàn Quốc.

Lọc y Trung Quốc
Lọc y Trung Quốc

Phân loại Lọc y Trung Quốc

Để có thể nhớ được hết các dòng lọc y Trung Quốc, thì các bạn chỉ cần nhớ cho mình hai điều sau đây. Đó là vật liệu dùng để chế tao gồm inox, gang và nhựa. Trong đó có gang được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất.

Lọc y gang Trung Quốc

Đối với gang không phải là sản phẩm quá cao cấp, nhưng đổi lại mà giá thành lại rẻ nhất. Nói ra có thể các bạn không có tin, thế nhưng dòng này còn rẻ hơn nhiều so với những dòng được làm bằng nhựa. Bởi giá vật liệu gang vừa nhiều lại vừa rẻ, công nghệ sản xuất thì đơn giản hơn rất nhiều.

Sử dụng kiểu nối mặt bích, đi kèm với đó là kích thước từ DN50 trở lên. Không thích hợp để lắp cho đường ống từ phi 21 cho tới phi 42. Mặt bích ở đây, được sản xuất theo tiêu chuẩn BS. Đây là điểm chung của hầu hết các dòng van công nghiệp đến từ Trung Quốc.

Lọc y gang Trung Quốc
Lọc y Trung Quốc gang

Lọc y inox Trung Quốc

Với dòng inox thì cao cấp hơn, về ngoại hình kiểu nối cho tới công năng sử dụng. Gần như không có gì khác biệt so với sản phẩm được làm từ gang mà mình vừa chia sẻ ở trên. Cái khác biệt duy nhất, đó là chất lượng và giá thành.

Một sản phẩm có giá chị cao thì không thể nói chất lượng thấp được. Đặc thù với hàng inox của Trung Quốc, tất cả đều được làm từ vật liệu inox 304. Không có sản phẩm được làm từ inox 201. Cho nên các bạn không quá lo lắng về chất lượng.

Với mục đích sử dụng cho những hệ thống cao cấp, tính chất dòng dảy khắc nghiệt hơn. Thì sản phẩm này có thể nói vẫn đảm bảo được quá trình làm việc cho người tiêu dùng.

Lọc y inox Trung Quốc
Lọc y Trung Quốc inox

Lọc y nhựa Trung Quốc

Mình đã có một bài viết rất rõ để nói về dòng sản phẩm này. Trong nhựa thì có rất nhiều kiểu vật liệu khác nhau nhưa : PVC, UPVC, CPVC. Trong ba vật liệu mà vừa chia sẻ ở trên, thì có vật liệu PVC là được sử dụng nhiều nhất.

Chú ý với sản phẩm này của Trung Quốc, không có kích thước lớn hơn DN100. Nếu muốn dùng thì phải đợi để đặt hàng, có sẵn thì từ DN15 cho tới DN100. Bạn thích dùng kích thước nào thì báo mình nhé.

Lọc y nhựa Trung Quốc
Lọc y Trung Quốc bằng nhựa

Lọc y Trung Quốc có kiểu nối đa dạng

Ở trên mình đã phần tích rõ, lọc y Trung Quốc có tới ba dòng sản phẩm khác nhau. Đi cùng với ba sản phẩm trên, thì chúng có tới ba kiểu nối như sau. Với mình việc đa dạng kiểu nối cho van là việc làm cực kì cần thiết. Ai cũng biết nhu cầu sử dụng van này là lọc dòng chảy, thế nhưng đối với kiểu nối có những trường hợp lại không giống nhau. Có nhiều kiểu nối sẽ đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng.

Y lọc sử dụng nối ren thì không có gì quá mới, để sử dụng được kiểu nối như này. Cái chính vẫn là kích thước. Với kích thước nhỏ từ DN15 cho tới DN100 có thể sử dụng nối ren. Cũng với kích thước trên, với các van nhựa lại sử dụng kiểu nối rắc co.

Cuối cùng là kiểu nối mặt bích, đối với kiểu nối mặt bích chỉ áp dụng nhỏ nhất từ DN50. Với kích thước trên, cho phép sử dụng lọc y trong hệ thống có áp lực cao. Mà không sợ hiện tượng bị xì ngay tại vị trí nối.

Điểm chung của cả ba kiểu nối trên, thì công lắp đặt nhanh. Không yêu cầu hay đòi hỏi kinh nghiệm gì từ người dùng cả.

Kiểu nối lọc y Trung Quốc
Kiểu nối lọc y Trung Quốc

Ưu điểm của lọc y Trung Quốc

Lọc y Trung Quốc hay bất kỳ dòng lọc y nào cũng vậy, đều có những ưu điểm chung và một số điểm chung vì cùng chủng loại. Sau đây mình sẽ nêu ra trong phần ưu điểm. Sau khi đoc hết phần này, rất mong quý khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích. Từ đó mới có thể đưa ra quyết định, rằng mình có lên xuống tiền để mau lọc y Trung Quốc hay không.

Lưới lọc được thiết kế với hai tấm, một tấm thì đường kính lỗ rất nhỏ. Còn tấm ở ngoài thì đường kính sẽ to hơn. Cho phép chúng lọc được cả những cặn hoặc hạt sỏi, từ bên ngoài môi trường.

Được tính toàn kỹ lưỡng về phần vật liệu, đảm bảo khối lượng và độ dày vừa đủ. Không được phép quá nhẹ và mỏng, điều này sẽ khiến chất lượng của van đi xuống.

Sau công đoạn lắp đặt, chúng được mang đi kiểm tra trong mọi môi trường làm việc khắc nghiệt nhất. Nếu vượt qua được tất cả, thì sản phẩm mới đạt chuẩn và đóng gói.

Cùng kích thước với nhau, nhưng sản phẩm của Trung Quốc lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các dòng khác hiên nay.

Ưu điểm lọc y trung quốc
Ưu điểm lọc y trung quốc

Cách lắp đặt lọc y Trung Quốc vào trong hệ thống làm việc

Kết thúc quá trình mua hàng, sau đó là đến công đoạn lắp đặt lọc y Trung Quốc vào trong hệ thống. Để sản phẩm đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngay từ bước lắp đặt không được phép mắc sai lầm. Nếu không hiệu quả hay khả năng làm việc gần như không đạt trạng thái tốt nhất. Sau đây sẽ là các bước lắp đặt đúng nhất.

Bước 1 : Xác định vị trí lắp đặt và khoảng cách bằng kích thước của lọc y Trung Quốc. Không được quá rộng hoặc quá ngắn.

Bước 2 : Tiến hành hàn mặt bích vào hai đầu đường ống, chú ý tiêu chuẩn của mặt bích phải trùng nhau. Sau khi hàn xong, bạn cần để nguội mối hàn. Sau đó mới tiến hành đưa van vào vị trí lắp đặt.

Bước 3 : Sau khi đưa van vào đúng vị trí cần lắp đặt, thực hiên siết bulong quá trình siết cần thực hiện theo kiểu đối xứng. Nhớ để gioăng cao su vào giữa hai mặt bích.

Bước 4 : Vệ sinh tổng thể và tiền hành kiểm tra, bằng cách cho dòng chảy lưu thông qua với số lượng ít. Đảm bảo rồi khi đó mới tính đến chuyên đưa vào vận hành.

Kiểu nối ren thì nhanh hơn, bạn chỉ cần sử dụng thêm một chút bằng tan. Sau đó vặn van theo đúng chiều của đường ren. Vặn cho tới khi hết đường chân ren là xong.

Trong khi đó với kiểu nối rắc co, bạn lại chuẩn bị cho mình một lọ keo chuyên dùng để dán đường ống nhựa. Bôi keo xung quanh bề mặt bên trong của đầu rắc co. Tiến hành bôi luôn cả đầu đường ống cần nối, sau đó đưa đầu đường ống vào trong rắc co. Chờ khoảng 12 phút cho mối nối được khô lại và đạt độ kín tuyệt đối. Sau đó mới tính đến chuyên cho dòng chảy đi qua y lọc là được.

Xem thêm: Lọc y tưới cây

1 đánh giá cho Lọc y Trung Quốc

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    lọc y trung quốc

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon