Súng xịt hơi

Chức năng chính của súng xịt khí nén là tạo ra dòng khí nén có áp suất cao để phun ra các chất lỏng hoặc hạt nhỏ trong quá trình vệ sinh, sơn và phủ chất bảo vệ bề mặt. Với tính linh hoạt và hiệu quả cao, súng xịt khí nén đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất và sử dụng khí nén. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về súng xịt khí nén, cách hoạt động và ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp hiện đại.

Giới thiệu về súng xịt hơi

Súng xịt hơi hay súng khí nén, súng xì khô, súng xịt khí nén, súng xịt hơi khí nén là thiết bị được sử dụng nhiều trong các hệ thống máy nén khí, nó có tác dụng chính là chuyển khí nén tập trung và xịt ra ngoài. Hiện nay súng xịt hơi được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống máy nén khí, hệ thống rửa xe, xì khô, hay ở các xưởng gia công cơ khí với mục đích làm sạch hoặc cung cấp khí nén.

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến các súng xịt hơi bằng nhựa, bằng inox hoặc bằng thép, súng có thể được kết nối với các đầu nối nhanh phi 4mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 16mm, 20mm, 27mm…

súng xịt hơi
súng xịt hơi

Ứng dụng của súng xịt hơi

Súng xịt khí nén được ứng dụng để xịt sạch bụi, bẩn trong các thiết bị máy móc.

Súng được ứng dụng trong đời sống con người như xịt bụi, bẩn trong gia đình.

Ứng dụng súng xì khô trong các hệ thống bơm hơi oto, xe máy.

Ứng dụng trong các hệ thống khí nén, cung cấp khí cho các xi lanh khí nén.

Ứng dụng bơm khí nén các thiết bị y tế.

Ứng dụng để bơm lốp xe oto, xe máy, xe ba bánh.

Ứng dụng súng xịt khí nén để phun sơn…

súng xịt khí nén
súng xịt khí nén

Ưu điểm khi sử dụng súng xịt hơi

Việc sử dụng súng xì khô giúp chúng ta tập trung được lượng khí nén vào một điểm, ngoài ra thì sử dụng súng xịt giúp thuận tiện hơn trong việc sử dụng, cần khí nén thì ta bóp cò, mà không cần khí nén thì ta nhả ra. Sử dụng súng xịt khí nén cũng giúp ta giảm thiểu được thời gian và thao tác cần có.

Sử dụng súng xịt khí nén thuận tiện hơn rất nhiều so với không sử dụng, ngoài ra nó còn giúp khí nén không bị rò rỉ ra ngoài nên súng xì hơi được sử dụng rất là phổ biến.

thông số súng xịt hơi
thông số súng xịt hơi

Phân loại súng xịt hơi

Súng xịt hơi bằng nhựa

Súng xịt khí nén hay súng xì khô bằng nhựa có vỏ súng được làm bằng vật liệu nhựa có độ bền cao, nó có trọng lượng nhẹ so với dòng súng xịt kim loại, giá thành của súng xịt khí nén bằng nhựa cũng khá là rẻ so với các dòng súng xịt kim loại. Tuy nhiên dạng súng này không được sử dụng ở các môi trường có nhiệt độ cao.

súng xịt hơi bằng nhựa
súng xịt hơi bằng nhựa

Súng xịt hơi bằng kim loại

Súng xịt hơi bằng kim loại được làm bằng vật liệu thép hoặc bằng inox, dạng súng này có cân nặng lớn hơn so với súng xịt khí nén bằng nhựa. Súng xì hơi bằng kim loại có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt độ tốt, sử dụng được trong các môi trường hóa chất đối với dòng súng inox.

súng bắn khí nén kim loại
súng bắn khí nén kim loại

Hướng dẫn sử dụng súng xịt hơi

Đầu tiên ta cần phải có máy nén khí hoặc một thiết bị máy cung cấp khí nén để đảm bảo về nguồn cấp khí cho súng xịt khí nén. Sau đó tiến hành kết nối máy nén khí và súng xì hơi qua dây hơi khí nén và đầu nối nhanh khí nén. Sau đó thì có thể kết nối súng để bơm hơi bằng đầu nối khí nén hoặc có thể trực tiếp xịt làm sạch bằng cách bóp cò. Khi không sử dụng nữa thì thả tay ra để cò súng trả về vị trí ban đầu.

Lưu ý khi sử dụng là nên để xa tầm tay trẻ em, không nên đùa, nghịch với súng xịt khí nén, để nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời.

súng bắn hơi
súng bắn hơi

Liên hệ mua súng xịt hơi loại tốt

Chúng ta có thể ra các cửa hàng kim khí gần để mua súng xịt hơi, tuy nhiên các súng xì hơi ở đó thường khống có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ, và không được bảo hành khi mua. Nếu chúng ta ngại di chuyển ra đó và muốn mua một súng xịt hơi loại tốt với giá thành rẻ nhất, giấy tờ chứng chỉ đầy đủ, bảo hành 12 tháng thì có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để đặt hàng.

Việc đặt hàng diễn ra nhanh chóng, thời gian giao hàng nhanh, hàng hóa có giá rẻ nhất thị trường. Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại 039 357 3904 hoặc 0965 925 563 để được tư vấn rõ hơn về các loại súng xì khô và các thiết bị kết nối đường ống, phụ kiện, van, ống khác .

Nguồn: vangiare.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Súng xịt hơi"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon