Cút nối nhanh khí nén PC

Giới thiệu về cút nối nhanh khí nén PC

Cút nối nhanh khí nén PC hay đầu nối nhanh PC là một thiết bị phụ kiện nối được sử dụng nhiều trong các hệ thống khí nén, hệ thống thủy lực, hệ thống tưới cây, hệ thống đài phun với mục đích chính là để nối các thiết bị van ren, đường ống ren với dây hơi khí nén. Nó có thiết kế một đầu vặn ren và một đầu nối nhanh. Các đầu nối này thường có kích thước và trọng lượng nhỏ rất phù hợp với yêu cầu kết nối hệ thống nhanh chóng.

Các kích thước chân ren chính của nó là 1/4’’ , 1/8’’ , 3/8’’ , 1/2’’ , 3/4 ‘’ , thông thường các kích thước cơ bản của nó sẽ là PC4-M5 , PC4-01 , PC4-02 , PC6-M5 , PC6-01 , PC6-02 , PC6-03 , PC6-04 , PC8-01 , PC8-02 , PC8-03 , PC8-04 , PC10-01 , PC10-02 , PC10-03 , PC10-04 , PC12-01 , PC12-02 , PC12-03 , PC12-04 , PC16-03 , PC16-04 , PC20-03 , PC20-04.

Giới thiệu nối nhanh khí nén PC
Giới thiệu cút nối nhanh khí nén PC

Ưu điểm của cút nối nhanh khí nén PC

Phụ kiện khí nén cút nối nhanh PC là một loại phụ kiện được sử dụng để kết nối các ống dẫn khí nén với nhau một cách nhanh chóng và tiện lợi. Phụ kiện này có nhiều ưu điểm như sau:

Thiết kế đơn giản nhỏ gọn và dễ lắp đặt, phụ kiện chỉ gồm hai phần chính là đầu nối nam và đầu nối nữ, có thể xoay 360 độ để điều chỉnh hướng của ống dẫn.

Phụ kiện được làm bằng thép không gỉ, vật liệu đồng hoặc nhựa chịu nhiệt, có thể chịu được áp suất lên đến 10 bar và nhiệt độ từ -20 độ C đến 80 độ C.

Cấu tạo đơn giản thế nhưng độ kín mà phụ kiện mang lại tuyệt đối, trong quá trình sử dụng gần như sản phẩm không xảy ra hiện tượng rò rỉ khí.

Lợi thế từ kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn vì vậy mà sản phẩm có tính cơ động cao, vận chuyển tới các địa điểm lắp đặt dễ hơn rất nhiều.

Phụ kiện có thể kết nối được với nhiều loại ống dẫn khí nén khác nhau, có đường kính từ 4 mm đến 16 mm đối với đầu nối khí, với đầu nối ren khách hàng cũng có thể lựa chọn các sản phẩm có kích thước từ ren 8mm cho tới 21mm.

Vì vậy, phụ kiện khí nén cút nối nhanh PC là một sự lựa chọn tốt cho các ứng dụng khí nén trong công nghiệp, xây dựng, ô tô và các lĩnh vực khác.

Thông số kỹ thuật của cút nối nhanh khí nén PC

Tên gọi khác : Đầu nối nhanh PC , đầu nối PC

Kích thước: PC4 – PC20

Chất liệu : Thân bằng đồng , inox , đầu nối nhanh bằng nhựa PU

Kết nối đường ống : Một đầu ren một đầu nối nhanh

Tiêu chuẩn ren : BSPT , NPT

Độ kín khí : 100%

Áp lực làm việc tối đa : 40kg/cm2

Nhiệt độ làm việc tối đa: 120 độ C

Môi trường làm việc : Nước , khí nén, hơi nóng

Thương hiệu : ZYKJ , AKS , Airtac , Ensun , SMC , Packer

Xuất xứ : Nhật Bản, Trung Quốc

Tình trạng hàng : Có sẵn số lượng lớn.

Catalog của cút nối nhanh khí nén PC

Thông tin trong Catalog của cút nối nhanh khí nén PC là một tài liệu quan trọng cho khách hàng muốn sử dụng sản phẩm này.

Catalog cung cấp các thông tin chi tiết về đặc tính kỹ thuật, kích thước, chất liệu, áp suất làm việc và các yêu cầu lắp đặt của cút nối nhanh khí nén PC. Catalog cũng giới thiệu về các ứng dụng tiêu biểu của cút nối nhanh khí nén PC trong các ngành công nghiệp khác nhau, như sản xuất ô tô, thực phẩm, dược phẩm và hóa chất.

Catalog giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng của họ.

Trong quá trình xem Catalog của phụ kiện nếu có gì thắc mắc quý khách cứ liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Catalog cút nối nhanh khí nén PC
Catalog cút nối nhanh khí nén PC

Một số loại cút nối nhanh khí nén PC chính

Cút nối nhanh khí nén PC inox

Đầu nối PC inox là dạng đầu nối khí nén được làm bằng vật liệu inox 304 hoặc inox 316 , dạng vật liệu này cho phép PC có thể chịu được môi trường hóa chất, ăn mòn, chống oxy hóa. Dạng cút này được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.

Cút nối nhanh khí nén PC bằng inox
Cút nối nhanh khí nén PC bằng inox

Cút nối nhanh khí nén PC đồng

Đầu nối nhanh khí nén PC bằng đồng là dạng đầu nối nhanh được sử dụng phổ biến nhất, dạng đầu nối này có thân được làm bằng vật liệu đồng thau nguyên chất, nó có đầu ren tiêu chuẩn ren NPT hoặc BSPT, dạng đầu nối này kết nối với đường ống nhanh và dễ dàng, nó thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống khí nén, hệ thống tưới cây, hệ thống nước sạch, hệ thống chiết xuất, hệ thống đài phun nước.

Cút nối nhanh khí nén PC bằng đồng
Cút nối nhanh khí nén PC bằng đồng

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Phụ kiện nối nhanh khí nén PC có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm thời gian lắp đặt, dễ dàng tháo lắp, chịu được áp suất cao..v…v… Tuy nhiên, để sử dụng phụ kiện nối nhanh khí nén PC một cách hiệu quả và an toàn, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

Chọn phụ kiện nối nhanh khí nén PC phù hợp với kích thước và loại ống dẫn khí nén. Không sử dụng phụ kiện quá lớn hoặc quá nhỏ so với ống dẫn khí nén, vì điều này sẽ làm giảm hiệu suất và tăng nguy cơ rò rỉ khí.

Kiểm tra kỹ trước khi sử dụng phụ kiện nối nhanh khí nén PC. Không sử dụng phụ kiện bị hỏng, bị gãy, bị biến dạng hoặc bị ô xi hóa. Đảm bảo rằng các miếng đệm cao su của phụ kiện còn nguyên vẹn và không bị mòn hoặc bị rách.

Lắp đặt phụ kiện nối nhanh khí nén PC đúng cách. Không quá lực khi xoắn hoặc kéo phụ kiện, vì điều này có thể làm hỏng các chi tiết của phụ kiện hoặc làm lỏng kết nối. Không để phụ kiện tiếp xúc với các chất ăn mòn, chất dễ cháy hoặc các nguồn nhiệt cao.

Bảo quản và bảo trì phụ kiện nối nhanh khí nén PC định kỳ. Sau khi sử dụng, làm sạch phụ kiện bằng cách thổi khô bằng khí nén hoặc lau bằng vải sạch. Bôi trơn các chi tiết di động của phụ kiện bằng dầu máy hoặc mỡ bôi trơn. Lưu trữ phụ kiện ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu gì về phụ kiện nối nhanh khí nén PC, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm cút nối nhanh khí nén PC
Lưu ý khi sử dụng sản phẩm cút nối nhanh khí nén PC

Các bước để thực hiện quá trình lắp đặt nối ống vào phụ kiện nối nhanh PC

Phụ kiện nối nhanh khí nén PC có đặc điểm là dễ dàng lắp đặt và tháo rời, không cần dùng dụng cụ hay ren ống. Để nối khi sử dụng phụ kiện nối nhanh khí nén PC bạn cần thực hiện các bước sau.
Bước 1: Chọn phụ kiện nối nhanh khí nén PC phù hợp với kích thước và loại ống khí nén bạn sử dụng. Chú ý đến đường kính trong và đường kính ngoài của ống khí nén, cũng như áp suất làm việc và chất liệu của phụ kiện.

Bước 2: Cắt ống khí nén sao cho đầu ống vuông góc với trục ống và không bị méo mó. Bạn có thể dùng dao cắt ống hoặc kéo cắt ống để thực hiện việc này. Sau khi cắt, bạn cần loại bỏ các mảnh vụn hoặc lớp màng bên trong ống.

Bước 3: Đẩy ống khí nén vào phần đầu của phụ kiện nối nhanh khí nén PC cho đến khi bạn cảm nhận được sự chặt chẽ. Bạn không cần xoay hay vặn ống khi đẩy vào.

Bước 4: Kiểm tra lại xem ống khí nén đã được kết nối chắc chắn với phụ kiện hay chưa bằng cách kéo nhẹ ống ra khỏi phụ kiện. Nếu bạn không thể kéo ra được, có nghĩa là kết nối đã hoàn tất. Nếu bạn kéo ra được, có thể do bạn chưa đẩy ống vào đủ sâu hoặc do kích thước ống không phù hợp với phụ kiện.
Đó là cách nối ống khi sử dụng phụ kiện nối nhanh khí nén PC một cách đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cho các loại phụ kiện khác nhau như đầu nối thẳng, đầu nối góc, đầu nối T, đầu nối Y…

Quý khách hàng có thể tham khảo catalog đầu nối nhanh PC ở mục số ba hoặc có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để nhận giá sớm nhất. Xem thêm mục cút nối nhanh khí nén PEG .

5/5 - (100 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Cút nối nhanh khí nén PC"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon