Van an toàn DN100

300.000( Đã có VAT )
Thị trường: 400.000
Tiết kiệm: 100.000 (25%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542141000 Mã: 14100 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 25/12/2023 lúc 02:34 chiều

Giới thiệu sản phẩm van an toàn DN100

Giới thiệu sản phẩm van an toàn DN100 được sử dụng như một thiết bị để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Van an toàn sẽ tự động giải phóng lưu chất trông hệ thống, các lưu chất như hơi, nước, khí trong các ứng dụng như lò hơi, nồi hơi, bình áp suất, bình tích áp hoặc trong một số hệ thống khác.

Khi áp suất trong hệ thống vượt mức cài đặt đặt trước, van sẽ xả áp.

Giới thiệu sản phẩm van an toàn DN100 là sản phẩm van an toàn với kích thước tương đối lớn. Sản phẩm van an toàn DN100 được sản xuất với kích thước là DN100, tương đương 4” phi 114mm. Sản phẩm van an toàn DN100 là sản phẩm van an toàn thường được ứng dụng với những ứng dụng trong công nghiệp.

Sản phẩm van an toàn DN100 sẽ được sản xuất với các dòng sản phẩm đa dạng, các dòng van an toàn DN100 đó là van an toàn lò xo, van an toàn piston, van an toàn vận hành bằng van thí điểm.

Sản phẩm van an toàn DN100
Sản phẩm van an toàn DN100

Xem thêm: Van an toàn Tung Lung

Cấu tạo sản phẩm van an toàn DN100

Cấu tạo của sản phẩm van an toàn DN100 hoàn toàn phụ thuộc vào loại van an toàn DN100 đấy là loại van an toàn nào.

Đối với sản phẩm van an toàn, để phân biệt được kết cấu, cấu tạo của sản phẩm van an toàn, có thể phân loại van an toàn thành một số sản phẩm van an toàn đó là: Van an toàn lò xo, van an toàn dạng màng, van an toàn dạng ống thổi, van an toàn vận hành bằng van thí điểm. Cấu tạo của từng sản phẩm van an toàn như sau:

Cấu tạo sản phẩm van an toàn DN100 dạng lò xo

Van an toàn lò xo là dạng van an toàn tác động trực tiếp. Sản phẩm van an toàn dạng lò xo sẽ có bộ phận đĩa van liên kết với lò xo.

Bộ phận đĩa van này thiết kế khớp với bộ phận ghế van, chặn cổng vào của van an toàn.

Nhờ lực nén của lò xo, đĩa van sẽ luôn ở trong tình trạng đóng chặt cổng van để ngăn tình trạng xả áp, chỉ khi áp suất dòng chảy vượt quá lực nén của lò xo, đĩa van mới được đẩy lên để xả lưu chất ra ngoài.

Sản phẩm van an toàn DN100 dạng lò xo
Sản phẩm van an toàn DN100 dạng lò xo

Cấu tạo sản phẩm van an toàn DN100 dạng màng

Van an toàn dạng màng cũng là sản phẩm van an toàn tác động trực tiếp, sản phẩm van an toàn DN100 dạng màng này được thiết kế bộ phận thêm bộ phận màng.

Ngoài ra sản phẩm van an toàn DN100 dạng màng này còn có các phần tử và lò xo khác chuyển động thẳng.

Và bộ phận màng của van an toàn này có nhiệm vụ chính là bảo vệ các phần tử kể trên khỏi tác động của chất lỏng.

Sản phẩm van an toàn DN100 dạng màng
Sản phẩm van an toàn DN100 dạng màng

Cấu tạo sản phẩm van an toàn DN100 ống thổi

Van an toàn này cũng là van an toàn trực tiếp, van an toàn dạng này là dạng van an toàn dạng cân bằng, nó thiết kế bộ phận ống thổi để bảo vệ các thiết bị như lò xo hay các phần tử trượt khác khỏi tác động của chất lỏng.

Cấu tạo sản phẩm van an toàn DN100 vận hành bằng van thí điểm

Van an toàn vận hành bằng van thí điểm là dạng van an toàn hoạt động gián tiếp.

Sản phẩm van an toàn vận hành bằng van thí điểm này gồm có hai thành phần chính đó là một van chính và một van thí điểm.

Van thí điểm này chính là van để điều khiển hoạt động đóng mở của van.

Van thí điểm này chính là một sản phẩm van an toàn trực tiếp, hoạt động như một van an toàn trực tiếp với tải bổ sung, khi đạt đến mức áp suất cài đặt, một lực bổ sung làm tăng lực đóng.

Sản phẩm van an toàn DN100 dạng ống thổi
Sản phẩm van an toàn DN100 dạng ống thổi

Cách điều chỉnh van an toàn DN100

Đối với các loại van an toàn, sẽ điều chỉnh áp suất cài đặt dựa vào vít ở trên đầu van an toàn. Vít này sẽ tác dụng vào lực nén của lò xò.

Đối với loại van an toàn lò xo hay van an toàn vận hành bằng van thí điểm thì đều như vậy.

Với van thí điểm, tuy hoạt động chính là dựa vào phần thân chính, tuy nhiên hoạt động đóng mở lại được điều khiển bằng van thí điểm, mà van thí điểm lại là một van an toàn dạng lò xo, nên điều chỉnh van an toàn điều khiển bằng van thí điểm cũng được điều chỉnh thông qua bộ phận vít của van thí điểm này.

Để điều chỉnh áp lực cài đặt, ta tác động lực trực tiếp với bộ phận vít điều chỉnh này. Tiến hành vặn vít theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Các loại van hầu như bộ phận vít điều chỉnh được thiết kế như dạng bu lông, có một số loại lại được thiết thế tay vặn dạng vô lăng.

Đối với van an toàn, khi điều chỉnh áp lực cài đặt cần lưu ý dễ bị nhầm lẫn đó là khi quay vít theo chiều kim đồng hồ thì áp lực cài đặt sẽ tăng, còn khi quay ngược chiều kim đồng hồ thì áp lực cài đặt sẽ giảm. Điều này sẽ ngược lại với hoạt động của một van chặn thông thường, đó là lý do khiến người ta dễ nhầm lẫn.

Khi điều chỉnh van an toàn cần lắp đặt thêm đồng hồ áp suất để cân chỉnh áp lực cài đặt phù hợp với hệ thống. Nếu van an toàn không được tích hợp đồng hồ sẵn nên lắp đặt thêm đồng hồ ở bên ngoài.

Điều chỉnh áp lực từ từ, vì áp lực thay đổi dựa vào sự thay đổi độ nén của lò xo và dựa vào việc xoay vít điều chỉnh để điều chỉnh áp lực. Với việc thay đổi một góc độ nhỏ vít điều chỉnh cũng có thể làm thay đổi áp lực cài đặt, vì vậy cần chú ý đến vấn đề này trước khi thực hiện một thay đổi nào đấy.

Sản phẩm van an toàn DN100
Sản phẩm van an toàn DN100

Xem thêm: Sản phẩm van an toàn DN25

1 đánh giá cho Van an toàn DN100

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm van an toàn DN100

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon