Van báo động Malaysia

550.000( Đã có VAT )
Thị trường: 680.000
Tiết kiệm: 130.000 (19%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542130455 Mã: 13045 Danh mục: ,
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 03/05/2024 lúc 02:04 chiều

Giới thiệu van báo động Malaysia

Van báo động Malaysia thuộc dòng van một chiều, dòng van này thường được sử dụng trong các hệ thống PCCC và thực hiện chức năng phát hiện và báo cáo bất kỳ dòng chảy nào trong hệ thống

Các van này thường được lắp đặt trong hệ thống đường ống cấp nước chính của một hệ thoogs PCCC, lắp đặt giữa đường ống cấp nước và đường ống của hệ thống đầu phun.

Được thiết kế hoạt động như một van một chiều là ngăn chặn dòng chảy ngược, định hướng dòng chảy chỉ chảy theo một hướng duy nhất nhằm mục đích ngăn tình trạng nước từ đầu chữa cháy chảy ngược về bể chứa gây ô nhiễm nguồn nước trong bể chứa này.

Bên cạnh chức năng một chiều, van này còn được thiết kế với một công tắc báo động được điều khiển bằng chính dòng nước chảy qua hệ thống, báo động này giúp người dân cảnh giác về đám cháy và nhanh chóng di dời, rời khỏi khu vực có đám cháy này.

Sản phẩm van báo động Malaysia có nguồn gốc xuất xứ tại Malaysia, có một số thương hiệu nổi bật thường sản xuất các dòng sản phẩm này đó là AUT, ARV… Theo đánh giá chung thì các van báo động Malaysia có chất lượng tốt, giá thành phù hợp.

Xem thêm: Van báo động Hàn Quốc

Hình ảnh van báo động Malaysia
Hình ảnh van báo động Malaysia

Chức năng của van một chiều báo động Malaysia

Các van một chiều báo động Malaysia được lắp đặt trong hệ thống PCCC, thực hiện một số chức năng chính như sau:

 • Ngăn chặn dòng chảy ngược: Các van này có thiết kế hoạt động tương tự như một sản phẩm van một chiều. Vì thế, chúng thực hiện chức năng ngăn chặn dòng chảy ngược, chúng định hướng dòng chảy chỉ có thể chảy theo một hướng duy nhất là từ nguồn cấp nước đến hệ thống phun, ngăn dòng chảy chảy ngược từ hệ hống phun đến nguồn cấp nước.
 • Phát hiện lưu lượng nước: Sản phẩm này được thiết kế thêm một công tắc áp suất có thể phát hiện sự thay đổi áp suất khi có dòng chảy chảy qua lúc này đây chúng có thể kích hoạt hệ thống báo động.
 • Chức năng báo động: Khi công tắc áp suất được kích hoạt nó sẽ chuyển đổi tín hiệu áp suất thành tín hiệu mạch để thực hiện chức năng báo động của van.
Hình ảnh van báo động Malaysia thương hiệu ARV
Hình ảnh van báo động Malaysia thương hiệu ARV

Các thành phần van báo động Malaysia

Thiết kế của dòng van báo động Malaysia hay các van báo động nói chung thông thường sẽ bao gồm một số thành phần chính như sau:

 • Thân van: Thân van là phần thân chính thường được cấu tạo từ dòng vật liệu gang.
 • Buồng điều áp: Là một phần của thân van một chiều, là bộ phận để điều khiển van một chiều đóng mở.
 • Công tắc dòng chảy: Đây thuộc một loại công tắc cơ học giúp phát hiện dòng chảy chảy qua dựa vào chính áp suất của dòng nước. Công tắc này phát hiện dòng chảy và truyền tín hiệu đến hệ thống báo động.
 • Van điều khiển: Thường được cấu tạo từ dòng vật liệu đồng thau.
 • Water motor gong: Là một loại thiết bị báo động cơ học, đưa đến cảnh báo bằng âm thanh khi được kích hoạt bằng công tắc dòng chảy.
 • Tê nối, cút nối, ống nối: Được cấu tạo từ dòng vật liệu inox, là phụ kiện nối các chi tiết cơ bản của van này.
Các thành phần van báo động Malaysia
Các thành phần van báo động Malaysia

Nguyên lý hoạt động của van báo động Malaysia

Các van này có hoạt động dựa trên thiết kế của van và công tắc áp suất của van.

Bản thân van được thiết kế như một van một chiều, dòng lưu chất chảy qua van có hướng từ nguồn cấp nước đến đầu phun thì van mở dòng chảy lưu thông qua, có nghĩa là khi áp suất nước từ phía nước cấp cao hơn áp suất nước từ phía hệ thống đầu phun.

Ngược lại, khi áp suất nước từ phía cấp nước thấp hơn áp suất nước từ phí đầu phun thì van sẽ đóng lại. Khi van mở, lưu chất chảy qua đồng thời kích hoạt công tắc áp suất, công tắc áp suất sẽ chuyển đổi tín hiệu thành tín hiệu mạch đến thiết bị báo động.

Hình ảnh van báo động Malaysia
Hình ảnh van báo động Malaysia

Một số lưu ý khi sử dụng van báo động Malaysia

Để hệ thống có thể được kích hoạt và hoạt động đúng cách trong điều kiện bình thường đặc biệt khi rủi ro hỏa hoạn xảy ra, khi sử dụng van báo động cần phải lưu ý một số điểm như sau:

 • Đầu tiên là cần phải lắp đặt đúng cách, chính xác, các van cần được lắp đặt theo đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất cũng như cần được lắp đặt theo tiêu chuẩn, quy định, việc lắp đặt các van này cũng cần lưu ý về hướng lắp đặt của chúng, van được lắp đặt theo hướng thẳng đứng.
 • Bên cạnh đó cũng cần phải thực hiện công việc bảo trì thường xuyên, định kỳ để chắc chắn rằng chúng có thể hoạt động bình thường bất cứ lúc nào gồm có một số công việc cơ bản như kiểm tra thân van, các chi tiết của van, kiểm tra công tắc dòng chảy, tình trạng rò rỉ của van hay các vấn đề về đường điện, đường ống…
 • Là dòng van một chiều nên cần lưu ý lắp đặt đúng hướng của nó để đảm bảo rằng van hoạt động chính xác, ngăn chặn dòng chảy ngược.
 • Chúng cần được ghi nhãn thích hợp để đánh dấu vị trí và chức năng giúp cho mọi người dễ dàng xác định được vị trí của van trong các trường hợp khẩn cấp.
Hình ảnh van báo động Malaysia
Hình ảnh van báo động Malaysia

Một số thương hiệu van báo động Malaysia phổ biến

Van báo động AUT

AUT một thương hiệu đã quá quen thuộc khi nhắc đến các sản phẩm van công nghiệp Malaysia, gồm có các loại van cổng, van bướm, van bi, van 1 chiều, rọ bơm, y lọc và cả các loại van trong hệ PCCC.

Van báo động AUT là một sản phẩm trong hệ PCCC được sản xuất bởi thương hiệu AUT này. Là dòng van được cấu tạo từ dòng vật liệu gang, có các kích thước từ DN80 đến DN200.

Sản phẩm của AUT thì chất lượng được đánh giá rất tốt, các van này có độ bền tốt, các chi tiết, phụ kiện kèm theo như ống nối, cút, tê, van bi đi cùng thân van cũng là những sản phẩm có chất lượng rất tốt.

Van báo động AUT
Van báo động Malaysia thương hiệu AUT

Van báo động ARV

Là sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu ARV, cũng là một thương hiệu phổ biến của Malaysia. Dòng sản phẩm này của ARV được thiết kế bền đẹp, chắc chắn và hoạt động chính xác.

Cũng là dòng van được cấu tạo từ dòng vật liệu gang cầu với các van bi, y lọc cấu tạo từ đồng thau, tê nối, ống nối cấu tạo từ inox 304.

Van báo động ARV
Van báo động ARV

Ứng dụng của van báo động Malaysia

 • Là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống PCCC, các van này thường được lắp đặt tại các hệ thống PCCC tự động. Một số hệ thống PCCC ứng dụng lắp đặt tại một số khu vực như sau:
 • Hệ thống PCCC trong các tòa nhà, khu chung cư, dân cư…
 • Các tòa nhà công cộng như tại bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học…
 • Tại các tòa nhà văn phòng, hay tại các công ty, xí nghiệp, nhà sản xuất….
Ứng dụng của van báo động Malaysia
Ứng dụng của van báo động Malaysia

Xem thêm: Van xả tràn Hàn Quốc

1 đánh giá cho Van báo động Malaysia

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Van báo động Malaysia giá rẻ, chất lượng

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon