Van khóa nước

100.000( Đã có VAT )
Thị trường: 120.000
Tiết kiệm: 20.000 (17%)
(4 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542100519 Mã: 10051 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 12/09/2023 lúc 09:40 sáng

Trong cuộc sống có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với các van khóa nước, nó có thể xuất hiện khắp mọi nơi mà chỉ cần đi một vài bước chân là chúng ta có thể bắt gặp. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về van khóa nước.

Van khóa nước là gì?

Van khóa nước hay khóa nước, van khóa là một thiết bị dùng để đóng mở hệ thống nước, dầu, khí, gas trong gia đình, nhà máy, phân xưởng, khu dân cư… Các van khóa có dạng hai chiều, dạng một chiều hoặc dạng ba chiều, tùy vào môi trường sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn một sản phẩm van phù hợp.

Van khóa nước

Nguyên lý hoạt động của van khóa nước

Van khóa rất đa dạng về chủng loại, nó có thể là van bướm, van bi, van cổng, van cầu. Về nguyên lý thì van bi và van bướm có nguyên lý hoạt động khá là giống nhau.

Phần bi của van bi có một viên bi được đục một lỗ rỗng ở bên trong, ta quay trục cho đến khi phần lỗ đục nằm cùng chiều với đường ống thì van mở, ngược lại thì van đóng.

Góc quay của van bi là quay vuông trục một góc 90 độ. Tương tự như van bi về nguyên lý quay trục 90 độ để đóng mở, van bướm cũng có nguyên lý tương tự như thế, tuy nhiên thì van bướm có cánh van có hình dạng giống cánh bướm, và khi mở hết cỡ thì đĩa van vẫn tiếp xúc với lưu chất.

Về nguyên lý hoạt động của van cầu và van cổng thì khá giống nhau. Van cầu và van cổng có đĩa van di chuyển lên xuống để đóng mở, khi van đóng hết cỡ thì phần đĩa van chạm tới ghế ngồi trong thân van, và ngược lại thì van mở hoàn toàn.

Một số dạng van khóa nước chính

Van cổng

Van cổng là dạng khóa nước khá là tiêu biểu, van điều khiển đóng mở bằng tay quay hoặc điều khiển khí nén, điều khiển điện, nó hoạt động đóng mở nhờ nguyên lý di chuyễn đĩa van lên xuống. Van cổng rất đa dạng về chủng loại và kích thước, nó có dạng van cổng ren inox, van cổng ren đồng, van cổng HDPE, van cổng PVC, van cổng gang, van cổng thép hay van cổng inox…

Van cổng
Một số dòng van cổng
-33%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 200.000₫.

Van bi

Van bi là dạng van khóa nước cũng khá là phổ biến, van bi có độ kín cao, đóng mở nhanh, kích thước và số lượng đa dạng, van bi dùng viên bi ( viên bóng ) được đục lỗ ở giữa để đóng mở. Khi phần lỗ van vuông góc với đường ống thì van đóng hoàn toàn, khi lỗ của bóng van cùng chiều đường ống thì van mở hoàn toàn. Van khóa bi có dạng van điều khiển điện, điều khiển khí nén, điều khiển tay quay hoặc điều khiển tay gạt.

Van bi
Một số dòng van bi
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Van bướm

Van bướm có giá thành rẻ là dạng khóa nước có kích thước vừa và lớn. Nó sử dụng nguyên lý đóng mở như van bi, cánh van được kết nối với trục van, khi vặn trục van thì cánh van sẽ di chuyển đến một góc 90 độ thì van mở hoàn toàn, ngược lại van đóng hoàn toàn. Van bướm khóa nước thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước…

Van bướm
Một số dòng van bướm

Van cầu

Van cầu có độ kín cao nên được dùng nhiều trong các hệ thống hơi nóng và dầu nóng. Tuy nhiên ở các công trình nước yêu cầu kỹ thuật cao cũng sử dụng khá là nhiều van cầu. Van cầu hoạt động đóng mở nhờ nguyên lý hoạt động di chuyển đĩa van lên xuống. Khi van mở thì đĩa van di chuyển lên trên, khi van đóng thì đĩa van di chuyển xuống dưới.

Van cầu
Một số dòng van cầu
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Tại sao lại có van khóa nước hai chiều và van khóa nước một chiều

Van khóa nước hai chiều

Van khóa hai chiều là dạng van khóa mà khi chúng ta mở van ra thì nguồn nước hoặc lưu chất có thể chảy xuôi, chảy ngược tùy theo áp lực nước ở hai đầu, nếu đầu nào có áp lực đẩy cao hơn thì lưu chất sẽ chảy về đầu kia vì cấu tạo của nó cho phép nước chảy theo hai chiều. Các dạng van khóa hai chiều là van bướm, van bi và van cổng.

Chúng ta có thể nhấn vào link từng dòng van để hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm, van bivan cổng.

Van khóa nước hai chiều

Van khóa nước một chiều

Van khóa một chiều là dạng van cầu có cầu tạo khá là đặc biệt. Cho dù với van cầu dạng bầu hay van cầu dạng chữ ngã thì phần thân bên trong của khóa nước cũng có cấu tạo giống hình chữ ngã thôi, do có cấu tạo giống hình chữ ngã, phần đĩa van lại ở vị trí cao nhất nên khi mở van thì trừ khi áp lực đường ống quá lớn thì mới có tình trạng nước chảy quay đầu.

Van khóa nước một chiều

Van khóa nước ba chiều

Van khóa ba chiều là dạng van bi ba ngã hoặc van cầu ba ngã, nó được sử dụng để cung cấp nước và lưu chất từ hệ thống gốc và phân phối đi ra hai nhanh khác nhau. Van có thể có dạng chữ L hoặc dạng chữ T tùy vào mục đích sử dụng.

Liên hệ ngay 0965 925 563 để mua van khóa, khóa nước có giá thành rẻ, chất lượng cao, bảo hành 18 tháng.

Đặc điểm vật liệu chế tạo van khoá nước

Như mình đã nói ở trên, đối với van khóa nước rất đa dạng về chủng loại. Từ vật liệu cho tới hình dáng cấu tạo bên ngoài lẫn bên trong đều có những chi tiết khác nhau. Vì thế mà mỗi vật liệu, đều có những tính chất và ưu nhược điểm khác nhau. Nhiệm vụ của mình là chia sẻ kiến thức, sao cho mọi người có thể hiểu rõ nhất về từng vật liệu trên.

Đầu tiên đó là vật liệu inox, đây là dòng vật liệu được ứng dụng trên mọi dòng van khóa nước hiện nay. Điều này thể hiện một điều, inox là vật liệu mang đến cho sản phẩm rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên đó là nhiệt độ, các dòng van khóa nước được làm từ inox. Có thể chịu được mức nhiệt lên tới 220 độ C. Không những thế chống lại được ăn mòn trong quá trình sử dụng.

Vật liệu thứ hai mà mình muốn nhắc tới đó là van được làm từ nhựa. Tuy không quá chất lượng, nhưng đây là là vật liệu được sử dụng. Chế tạo ra các dòng van khóa nước, ứng dụng cho rất nhiều đường ống trong nhà. Sản phẩm được sử dụng nhiều nhất, vẫn là van bi nhựa khoá nước. Đặc điểm của nhựa đó là. Bền bỉ với điều kiện tự nhiên bên ngoài, ra công dễ dàng. Không làm ảnh hướng đến dòng chảy ở bên trong.

Thứ ba là vật liệu được làm bằng đồng, với vật liệu đồng các bạn có thể thấy ở các dòng van bi. Đặc biệt là van khóa nước tổng gần các bồn chứa nước. Không bị ăn mòn bởi nước, nhiệt độ mà vật liệu đồng có thể đặt nước 120 độ.

Cuối cùng là vật liệu gang, thường những dòng van khóa nước được làm bằng gang. Phần lớn được dùng cho các hệ thống công nghiệp. Đường ống lớn, nhu cầu sử dụng cao. Có thể kể tới các dòng van khoa nước như: van bi, van cổng, van một chiều, van bướm. Độ cứng tốt, nhiệt độ làm việc ở mức 80 cho tới 100 độ C.

Đặc điểm vật liệu chế tạo van khoá nước
Đặc điểm vật liệu chế tạo van khoá nước

Van khóa nước điều khiển điện và khí nén

Van khoá nước là dòng van được sử dụng cho nhiều hệ thống làm việc khác nhau. Từ nhà dân cho tới các nhà máy xí nghiệp lớn. Mục đích sử dụng có thể là giống nhau. Tuy nhiên vì môi trường làm việc khác nhau, chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng. Yêu cầu đến từ người dùng có những điểm khác nhau. Dễ dàng nhận thấy nhất vẫn bộ điều khiển được lắp trên thân van.

Các nhà sản xuất hiện nay, khi chế tạo van khoá nước chỉ sử dụng đúng hai bộ điều khiển khá thô thơ đó là tay gạt và tay quay. Hai hình thức trên đều có một điểm chung, đó là nhờ hoàn toàn vào sức của con người. Có thể nói tính tự động gần như bằng không.

Mãi cho tới sau này, khoa học kỹ thuật phát triển. Xuất hiện thêm các thương hiệu, chuyên chế tạo ra các bộ điện và khí nén để thay thế cho tay gạt và tay quay. Là những thương hiệu sau đây: Kosaplus, Geko, Jaki, Hatima, Alohan, EHako.

Van khóa nước điều khiển điện

Van khóa nước điều khiển điện, là dòng van khóa nước cao cấp nhất hiện nay. Đối với bộ điện, ngoài những thương hiệu mà mình vừa kể ra ở trên. Bạn cũng có thể lựa chọn theo hai hình thức, sử dụng điện áp 24v và 220v. Trong đó nếu bạn sử dụng điện 24v giá có thể cao hơn một chút. Bời vì điện áp 24v không nguy hại đến tính mạng của con người. Điện 220v thì rẻ hơn chút, trong quá trình sử dụng nên cần thận nha.

Đặc điểm của van khóa nước điều khiển điện, đánh mặt rất chậm. Lực kéo khỏe chuyên sử cho van khoá nước có kích thước lớn.

Van khoá nước điều khiển điện
Van khoá nước điều khiển điện
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Van khóa nước điều khiển khí nén

Van khóa nước điều khiển khí nén, là dòng van cao cấp thứ hai trong bài viết ngày hôm nay. Bộ điều khiển khí nén được sử dụng nhiều nhất, vẫn là van khóa nước dạng van bi và van bướm.

Rẻ hơn so với điện, bởi vì công nghệ cũng như vật liệu được sử dụng chế tạo cho độ điều khiển khí nén rẻ và đơn giản hơn rất nhiều.

Ưu điểm của van điều khiển khí nén, thời gian đóng mở khá nhanh.

Van khoá nước điều khiển khí nén
Van khoá nước điều khiển khí nén
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.
-17%
Original price was: 300.000₫.Current price is: 250.000₫.

Một số hình thức kết nối của van khóa nước

Có rất nhiều sản phẩm khác nhau, không riêng gì mình cách thức vận hành. Mà ngay cả kiểu nối của van khóa nước cũng đa dạng không kém. Phụ thuộc vào kích thước của van khóa nước như nào, nhà sản xuất sẻ lựa chọn một kiểu nối sao cho phù hợp. Dưới đây là ba kiểu nối phổ biến nhất, trên khoá nước hiện nay.

Van khóa nước sử dụng nối ren

Van khóa nước sử dụng nối ren chỉ áp dụng cho những dòng van nước có kích thước lớn. Điều kiện thứ hai để dùng được dòng van khóa nước sử dụng nối ren. Đường ống lắp đặt cần được tiện những vòng ren trước.

Đây là kiểu nối có thể dùng cho nhiều điều kiện làm việc khác nhau. Chỉ mỗi cái hạn chế đó là, không sử dụng được cho đường ống bên trong có áp quá cao.

Van khoá nước nối ren
Van khoá nước nối ren

Van khóa nước sử dụng lắp bích

Van khóa nước sử dụng mặt bích, có thể nói bất kỳ dòng van khóa nước được chế tạo từ vật liệu như nào cũng sử dụng được. Hình thức kết nối mặt

bích như trên.

Hiện nay các dòng van khóa nước sử dụng kết nối mặt bích. Xuất hiện từ những dòng van khóa nước có kích thước từ DN50 trở lên. Nhỏ hơn kích thước trên, thường chỉ sử dụng nối ren.

Van khoá nước nối bích
Van khoá nước nối bích

Van khóa nước sử dụng kiểu nối dán keo

Van khóa nước sử dụng kiểu nối dán keo, chỉ áp dụng cho sản phẩm được làm bằng nhựa.

Với kiểu thiết kế hai đầu rắc co, ở hai bên đầu thân van. Bạn có thể sử dụng keo nhựa tiền phong cho việc thi công lắp đặt van khóa nước bằng nhựa vào trong hệ thống.

Trong số các ba kiểu nối mà mình vừa đề cập ở trên. Phương pháp sử dụng dán keo được đánh giá là phương pháp đơn giản nhất hiện nay.

Van khoá nước dán keo
Van khoá nước dán keo

Ưu điểm trên van khoá nước

Có thể nói nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trong. Không chỉ sử dụng cho đời sống, toàn bộ các ngành nghề hiện nay. Đều sử dụng nước để phục vụ cho công tác sản xuất. Vì thế mà nhu cầu sử dụng van khoá nước chưa bao giờ giảm đi, chỉ có càng ngày càng tăng cao lên. Dưới đây là những ưu điểm chính của van khóa nước. Các bạn có thể tham khảo qua, để biết được sản phẩm mà mình chuẩn bị mua có được ưu điểm gì nha.

Là dòng van phải nói rất đa dạng về chủng loại.

Canh van được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau: dạng bi, dạng đĩa van.

Thân van khóa nước được thiết kế theo dạng bầu, cánh cổng, hình tròn.

Có đủ các sản phẩm từ phân khúc giá rẻ cho tới cao cấp.

Van được làm từ các dòng vật liệu, thân thiện với môi trường và con người. Không những thế còn có độ bền rất tốt.

Ngoài nước ra, có thể sử dụng cho hoá chất, thực phẩm, hơi. Qua đây cho ta biết được, tính linh hoạt thích nghi tốt của van khóa nước như thế nào.

Ưu điểm của van khoá nước
Ưu điểm của van khoá nước

Chú ý khi nhỏ khi lựa chọn van khóa nước

Với ưu điểm ở trên, cộng với đó là sản phẩm van khóa nước có rất nhiều chủng loại khác nhau. Chính vì điều này, mà trong quá trình đi mua hàng. Bạn cần có những kiến thức cũng như thông tin để chú ý trong quá trình tìm hiểu và mua van khóa nước.

Lựa chọn van có vật liệu chế tạo phù hợp, để làm tốt được điều này. Bạn cần kiểm tra xem, nước trong quá trình làm việc tạo ra nhiệt bao nhiêu độ C.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp, vẫn là đường ống phi 60 trong gia đình. Bạn lại lựa chọn van bướm không phù hợp, thay vào đó ta nên lựa chọn van bi hoặc van cổng nối ren. Nếu là hệ thống công nghiệp dùng cho nước lựa chọn van bướm lại khá phù hợp.

Lựa chọn những đơn vị cấp hàng uy tín, chất lượng, tận tâm, tận tình. Có vậy trong trường hợp sản phẩm bị lỗi. Bạn mới có thể được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nguồn: vangiare.vn

4 đánh giá cho Van khóa nước

  1. Avatar of Admin

    Admin (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm tốt, giá rẻ

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon