Vật liệu chế tạo van điện từ

Lắp đặt van điện từ như nào, phần trước mình đã có hướng dẫn về lắp đặt van điện từ và những chú ý trong quá trình lắp đặt. Tiếp đến chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về vật liệu chế tạo nên van điện từ nhé.

Vật liệu được dùng để chế tạo van điện từ, theo như mình đánh giá không có quá nhiều bao gồm:

  • Đồng
  • Inox
  • Gang
  • Nhựa

Thế nhưng đổi lại những dòng vật liệu đó, vẫn có thể đáp ứng được hết các môi trường làm việc. Cụ thể là những môi trường làm việc như sau.

✔ Van điện từ chế tạo từ vật liệu inox

Vật liệu inox là một trong những dòng vật liệu, có mặt khắp các lĩnh vực khác nhau. Nói đơn giản hơn thì vật liệu inox đồng hành cùng sự phát triển của nhân loại. Không chỉ góp mặt trong các lĩnh vực công nghiệp, vật liệu inox còn được sử dụng làm trang trí trong những công trình lớn.

Với ưu điểm đến từ vật liệu chế tạo sáng bóng, không bám bụi, dễ dàng vệ sinh, không bị ăn mòn. Có thể thấy đây là dòng vật liệu đem đến cho dùng rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Quay trở lại với van điện từ inox. Đây là sản phẩm có toàn bộ ưu điểm từ vật liệu inox mà mình vừa chia sẻ ở trên. Cho nên những vấn đề như sợ bị ăn mòn, hay tác động xấu đến môi trường dòng chảy là điều không phải quá lo ngại.

Có thể bạn chưa biết, trong vật liệu inox lại được chia nhỏ ra thành ba chủng loại khác nhau: Đó là inox 201, inox 304, inox 316. Tuy nhiên vật liệu được dùng để chế tạo van điện từ thông thương chỉ dừng lại ở việc sử dụng inox 304.

Bên cạnh đó còn có thêm một số dòng vật liệu khác, để chế tạo ra những chi tiết nhỏ. Để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Van điện từ chế tạo từ inox
Van điện từ chế tạo từ inox

✔ Van điện từ chế tạo từ vật liệu gang

Tương tự như vật liệu inox, thì vật liệu gang cũng không quá xa lạ gì với chúng ta. Từ ngày ông cha ta, đã biết sử dụng vật liệu gang để chế tạo ra xoong nồi. Phục vụ cho công tác đời sống hằng ngày.

Với vật liệu gang, không chỉ được sử dụng để chế tạo van điện từ. Còn được sử dụng cho rất nhiều sản phẩm khác nhau ví dụ như: van cổng gang, van bướm gang, van bi gang, van 1 chiều gang và một số dòng phụ kiện.

Đặc điểm của van điện từ gang, toàn là những sản phẩm được làm bằng gang. Đều được sử dụng sơn Epoxy để phủ toàn bộ bề mặt trong và bề mặt ngoài của bộ phận thân.

Ưu điểm của vật liệu gang, đó là gia công dễ dàng giá thành rẻ. Hơn thế nữa đây còn là vật liệu khá lành với con người. Trong quá trình sử dụng không tác động xấu đến sức khoẻ của con người.

Mặt hạn chế của vật liệu này đó là, khả năng chịu nhiệt độ hơi kém. Các bạn thấy đó, thường những sản phẩm được làm từ gang. Gần như chỉ sử dụng cho môi trường nước. Có thể là nước thải cũng có thể là nước sạch.

Van điện từ được chế tạo từ vật liệu gang
Van điện từ được chế tạo từ vật liệu gang

✔ Van điện từ chế tạo từ vật liệu đồng

Nếu nói van điện từ được làm từ vật liệu đồng, cái này chưa hẳn là đúng. Chính xác nhất thì van điện từ được chế tạo từ hợp kim đồng.

Đồng là loại vật liệu có tính dẫn điện khá tốt, hơn thế nữa còn được sử dụng để chế tạo ra thiết bị phục vụ cho các công trình nhà ở, tâm linh. Thường những sản phẩm như này, chủ yếu là dùng loại vật liệu đồng đen.

Van điện từ đồng, chủ yếu là những sản phẩm có kích thước từ dn15, dn20, dn25, dn32, dn40, dn50, dn65, dn80, dn100. Môi trường làm việc thì có nước và hơi.

Đây cũng là dòng vật liệu xuất hiện rất nhiều trên các sản phẩm của thương hiệu ODE, UNID, HEWCHO.

Van điện từ được chế tạo từ vật liệu đồng
Van điện từ được chế tạo từ vật liệu đồng

✔ Van điện từ chế tạo từ vật liệu nhựa

Van điện từ nhựa là sản phẩm cuối cùng trong bài này mình muốn chia sẻ tới cho các bạn. Đó là dòng sản phẩm van điện từ được chế tạo từ vật liệu nhựa.

So sánh một chút so với ba dòng vật liệu mà mình vừa chia đưa ra ở trên. Thì đối với vật liệu nhựa, không được đánh giá quá cao về khoản chịu va đập, áp lực, nhiệt độ. Đổi lại đây lại là phương án vô cùng hiệu quả cho những hệ thống hoá chất. Vẫn đảm bảo được độ hiệu quả khi sử dụng, mà giá thành lại không quá cao như van điện từ inox.

Van điện từ chế tạo bằng nhựa
Van điện từ chế tạo bằng nhựa

Mời các bạn đọc tiếp: Kiểm tra và bảo dưỡng van điện từ khi sử dụng

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon