Y lọc inox 304

280.000( Đã có VAT )
Thị trường: 300.000
Tiết kiệm: 20.000 (7%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542150378 Mã: 15037 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 02/03/2024 lúc 10:31 sáng

Giới thiệu y lọc inox 304

Y lọc inox 304 là dòng y lọc được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304. Dòng y lọc inox 304 này có một số các đặc điểm như chống ăn mòn, chống gỉ.

Là sản phẩm được sử dụng với mục đích chính là để ngăn các tạp chất lẫn trong dòng lưu chất chảy vào trong hệ thống đường ống.

Được thiết kế dạng chữ Y vì vậy nó giúp việc loại bỏ các tạp chất dễ dàng, việc vệ sinh y lọc cũng rất dễ dàng.

Trong một hệ thống đường ống có rất nhiều thiết bị khác, tùy vào từng ứng dụng thì hệ thống sẽ có những thiết bị khác nhau. Một số các thiết bị sẽ bị ảnh hưởng bởi các tạp chất, đất cát, cặn bẩn này. Vì vậy, để bảo vệ các thiết bị, các bộ lọc này được lắp đặt vào trong hệ thống để loại bỏ các tạp chất này trước khi chảy đến các van.

Y lọc inox được cấu tạo từ vật liệu inox 304, chính vì vậy các sản phẩm này có độ bền cao hơn và thích hợp để lắp đặt tại nhiều vị trí, nhiều ứng dụng hơn.

Một số sản phẩm y lọc inox 304
Một số sản phẩm y lọc inox 304

Cấu tạo của y lọc inox 304

Y lọc inox 304 có thiết kế rất đơn giản. Thiết kế một thân van có dạng chữ Y, một cửa vào, một cửa ra và một nhánh chứa rỏ lọc. Các chi tiết của van này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304. Cấu tạo cụ thể của chúng như sau:

Thân van: Thân van được thiết kế có dạng chữ Y với 3 nhánh chính, 2 nhánh được kết nối với đường ống để lưu chất có thể lưu thông qua và 1 nhánh sử dụng để lọc tạp chất. Thân van của sản phẩm này được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304. Bộ phận kết nối với đường ống cũng sẽ được đúc trên thân van. Được đúc mặt bích, tiện ren hoặc có thiết kế kiểu hàn.

Rỏ lọc: Có thể nói, bộ phận rỏ lọc là bộ phận quan trọng nhất của dòng sản phẩm y lọc inox 304 này. Bộ phận rỏ lọc là bộ phận giúp loại bỏ các lưu chất khỏi đường ống. Rỏ lọc có nhiều kích thước đa dạng, kich thước mắt lưới cũng đa dạng. Kích thước mắt lưới sẽ liên quan đến khả năng lọc của van và sự ảnh hưởng đến áp suất dòng chảy chảy qua. Rỏ lọc cấu tạo từ vật liệu inox giúp chống ăn mòn tuyệt đối, độ bền cao hơn.

Nắp van: Nắp van được thiết kế để dễ dàng tháo rời các sản phẩm khỏi đường ống. Sản phẩm nắp van được thiết kế sử dụng để dễ dàng loại bỏ các tạp chất khỏi y lọc. Bộ phận nắp van này được lắp đặt tại nhánh rỏ lọc. Được thiết kế với các liên kết có thể tháo rời, như các liên kết ren hoặc bu lông. Nắp van cũng được cấu tạo từ dòng vật liệu inox 304.

Cấu tạo lọc y inox 304
Cấu tạo lọc y inox 304

Hoạt động của y lọc inox

Là một sản phẩm có hoạt động rất đơn giản. Thiết kế của nó giúp lọc các tạp chất có lẫn trong lưu chất. Khi dòng lưu chất chảy qua, tạp chất được giữ lại ở bộ phận lưới lọc này trong khi đó, lưu chất vẫn có thể chảy qua van. Các tạp chất có kích thước lớn hơn mắt lưới thì sẽ được giữ lại, các tạp chất có kích thước nhỏ hơn mắt lưới thì vẫn có thể chảy qua van. Hãy lưu ý đến đặc điểm này để lựa chọn kích thước lưới lọc thích hợp.

Hoạt động của y lọc inox 304
Hoạt động của y lọc inox 304

Đặc điểm của y lọc inox 304

Chúng ược cấu tạo từ vật liệu inox 304 vì vậy nó sẽ giúp sản phẩm này có những đặc điểm của dòng vật liệu này.

Inox 304 sẽ mang những đặc điểm đó chính là khả năng chống ăn mòn rất tốt, chống gỉ tốt và tương thích với các ứng dụng ăn mòn cao như các ứng dụng axit, muối, kiềm…

Là một sản phẩm được thiết kế để loại bỏ các tạp chất, thiết kế tiện lợi, hoạt động đơn giản.

Bộ lọc dạng y này có thể dễ dàng vệ sinh, loại bỏ tạp chất khỏi van y lọc rất đơn giản.

Các sản phẩm y lọc inox 304 này tính ứng dụng rất đa dạng, ứng dụng thích hợp với hầu hết các sản phẩm.

Hình ảnh y lọc inox 304
Hình ảnh y lọc inox 304

Phân loại y lọc inox 304

Như đã biết, thiết kế y lọc inox 304 rất đơn giản. Việc phân loại có thể dựa vào kiểu kết nối của chúng. Y lọc inox 304 có 3 kiểu kết nối chính đó là kết nối hàn, kết nối ren, kết nối bích. Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm riêng biệt, việc các ứng dụng khác nhau cũng có thể yêu cầu các kiểu kết nối khác nhau. Đặc điểm cơ bản của từng loại y lọc inox 304 kể trên đó là:

Y lọc inox nối bích

Y lọc nối bích inox 304
Y lọc inox 304 nối bích

Thông số kỹ thuật:

 • Dãi kích thước: DN50 – DN500
 • Tốc độ Lọc: 20 – 400 mesh/cm²
 • Vật liệu Thân: Inox 304
 • Vật liệu Lưới lọc: Inox 304
 • Gioăng làm kín: PTFE
 • Áp suất làm việc : PN10/PN16
 • Kiểu lắp: Mặt bích tiêu chuẩn BS, JIS, ANSI
 • Nhiệt độ làm việc : 0 ~ 280 ℃
 • Môi trường làm việc: Nước, nước thải, nước hóa chất, dược phẩm, thực phẩm
 • Bảo hành: 12 tháng

Y lọc inox nối bích có thiết kế kết nối bích. Đặc điểm của sản phẩm này là có kết nối chắc chắn mà lại có tính linh hoạt cao bởi có thiết kế có thể tháo rời nhờ liên kết các bu lông.

Các van này có thể được lắp đặt với các ứng dụng có áp suất cao.

Tuy nhiên, chúng có thiết kế nối bích cũng khiến cho chúng có kích thước lớn, nặng hơn, cồng kềnh hơn và chiếm nhiều diện tích hơn.

Tùy vào từng hãng mà các van này được thiết kế với một số các tiêu chuẩn mặt bích riêng biệt. Vì vậy, trong quá trình mua y lọc inox 304 nối bích cũng hãy lưu ý đến đặc điểm này.

-10%
Original price was: 200.000₫.Current price is: 180.000₫.

Y lọc inox nối ren

Y lọc nối ren inox 304
Y lọc nối ren inox 304

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: DN15 – DN100
 • Chất liệu: thân inox 304, lưới lọc inox 304
 • Kiểu nối: ren trong.
 • Áp suất làm việc: 10 kgf/cm²
 • Áp suất định mức: 14 kgf/cm²
 • Nhiệt độ: -10 ℃ ~ 200 ℃
 • Môi trường: nước, dầu, gas, khí, hơi nóng
 • Xuất xứ: Korea, Taiwan

Y lọc inox nối ren sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn so với dòng nối bích. Bởi vì, kiểu kết nối tiện ren với thiết kế gọn nhẹ hơn nhiều, ren được tiện trực tiếp trên thân nên không làm tăng kich thước hay trọng lượng của van. Bên cạnh đó những dòng nối ren cũng chỉ sản xuất với các kích thước nhỏ nên các y lọc inox 304 nối ren này thường nhỏ gọn và gọn nhẹ.

Các van này có những đặc điểm đó là thiết kế nhỏ gọn, thiết kế linh hoạt, dễ dàng lắp đặt và giá thành rẻ.

-15%
Original price was: 65.000₫.Current price is: 55.000₫.

Y lọc inox 304 nối hàn

Y lọc inox 304 nối hàn là sản phẩm có kết nối chắc chắn nhất trong các dòng kể trên bởi nó được thiết kế với kiểu kết nối hàn mà đặc trưng của kiểu kết nối hàn này đó chính là khả năng kết nối chắc chắn, kết nối hàn là kết nối chết, hai mối nối sẽ được hàn chết với nhau và tạo liên kết chắc chắn không tách rời được, chịu được áp suất cao, nhiệt cao.

Kết nối hàn có nhiều ưu điểm tuy nhiên nó cũng mang lại một số các khó khăn đó là tính linh động của nó rất thấp, việc tháo rời để bảo trì sau này rất khó. Kiểu kết nối hàn cũng cần có kỹ thuật cao để có thể lắp đặt.

Y lọc hàn inox 304
Y lọc inox 304 hàn

Thông số kỹ thuật:

 • Dải kích cỡ: DN15  ~ DN80
 • Chất liệu: Inox 314
 • Lưới lọc: Inox 314
 • Kiểu nối: Hàn
 • Áp suất làm việc: PN10 –  PN16 – PN25
 • Nhiệt độ: -10 ~ 150 độ C.
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc

Những lưu ý khi sử dụng các sản phẩm y lọc inox 304

Đầu tiên, việc lắp đặt y lọc inox 304 hay bất kỳ một sản phẩm bộ lọc dạng y nào đó cần phải lưu ý đến hướng lắp đặt. Hướng của van rất quan trọng, quyết định việc chúng có hoạt động loại bỏ tạp chất được hay không.

Khi lắp đặt hãy chú ý đến hướng của mũi tên ở trên thân van, hướng của van được xác định bằng cách lắp đặt hướng của mũi tên trùng với hướng của dòng chảy.

Trong quá trình sử dụng y lọc inox 304 thì cần phải lưu ý đến việc vệ sinh lưới lọc. Hãy vệ sinh lưới lọc theo định kỳ để tránh tình trạng bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến dòng chảy, áp suất của dòng chảy vì vậy sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Để vệ sinh lưới lọc trước hết hãy ngắt hệ thống bằng cách ngắt các van đóng ngắt đặt trước chúng. Sau đó tháo rời van và vệ sinh lưới lọc.

Việc bảo dưỡng các van này thường là quá trình vệ sinh lưới lọc. Với một van có cấu tạo đơn giản vì vậy, bộ phận thường bị hỏng duy nhất của van đó chính là bộ phận lưới lọc. Để thay thế lưới lọc thì việc lựa chọn lưới lọc cũng rất quan trọng.

Lưu ý hướng lắp đặt y lọc
Lưu ý hướng lắp đặt

Xem thêm:

1 đánh giá cho Y lọc inox 304

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Y lọc inox 304

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon