CoC là gì? Certificate of Conformity

CoC là gì

CoC được viết tắt bởi Certificate of Conformity có nghĩa là chứng nhận quy hợp. Hay còn gọi là chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn. Giấy chứng nhận Hợp chuẩn hoặc CoC là tài liệu do nhà sản xuất hoặc nhân viên được chỉ định có thẩm quyền cấp để đảm bảo với khách hàng hoặc người mua rằng sản phẩm được sản xuất với các kết quả thử nghiệm cho thấy sự tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế hoặc quy định.

Tương tự, để đặt hoặc nhập khẩu sản phẩm của bạn trên các thị trường khác nhau, công ty của bạn có thể được yêu cầu chỉ ra và tuyên bố rằng sản phẩm của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn quy định của thị trường mục tiêu tương ứng.

Vì mỗi quốc gia có quy định riêng về sản phẩm nhập khẩu, chẳng hạn như tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định, nhà nhập khẩu cần xem xét cả tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế cho nước đến.

CoC là gì
CoC là gì

Các yếu tố bắt buộc được liệt kê trong CoC

Nhận dạng Sản phẩm với mô tả sản phẩm được đề cập trong CoC và đặc điểm kỹ thuật cho các số đơn đặt hàng được liên kết.

Địa chỉ của nhà sản xuất / nhà nhập khẩu chẳng hạn như tên pháp lý, địa chỉ và số liên hệ.

Danh sách tất cả các quy định / tiêu chuẩn an toàn mà sản phẩm phải vượt qua.

Danh sách các chứng chỉ được trao cho nhà sản xuất rằng sản phẩm đã được thử nghiệm và tuân thủ.

Ngày và nơi sản xuất sản phẩm.

Ngày và địa điểm khi sản phẩm được kiểm tra để tuân thủ các quy tắc an toàn sản phẩm được trích dẫn.

Địa chỉ bất kỳ phòng thí nghiệm / cơ quan chứng nhận nào của bên thứ 3 với dấu hiệu cho biết ai đã thực hiện thử nghiệm hoặc cấp chứng chỉ.

Điểm khác nhau giữa CQ và CoC

Trước khi đi tìm hiểu về điểm khác nhau giữa CoC và CQ. Trước tiên chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua về CQ là gì nhé.

CQ được viết tắt bởi Certificate of quality, đây là giấy chứng nhận hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất và quốc tế. Đây là loại chứng nhận được phổ biến trong giao dịch thương mại quốc tế. Trong lĩnh vực van công nghiệp nghiệp cũng vậy, các dòng van công nghiệp được nhập khẩu về Việt Nam. Đều có đầy đủ giấy tờ CO và CQ.

Trong khi đó CoC là chứng nhận quy hợp, mà mình vừa chia sẻ ở đầu bài viết.

Vậy trong trường hợp đơn vị sản xuất, chỉ cung cấp cho bạn CoC. Và không cung cấp CQ có điểm gì khác hay không?

Đối với CQ chỉ được cung cấp bởi đơn vị sản xuất, hoặc là các đơn vị có đủ thẩm quyền chức năng và năng lực. Mới có thể được cấp phép giấy CQ này.

Trong khi đó CoC là giấy xác định sản phẩm này đạt những tiêu chuẩn và quy chuẩn. Trong đó, những quy chuẩn và tiêu chuẩn này được các cá nhân bên bán và bên mua đưa ra. Được cung cấp bởi nhà sản xuất.

Điểm khác nhau giữa CoC và CQ
Điểm khác nhau giữa CoC và CQ

Điểm khác nhau giữa CQ và CoA

CoA thường được cấp bởi nhân viên Kiểm tra Chất lượng / Đảm bảo Chất lượng có thẩm quyền từ nhà sản xuất để chỉ ra và xác thực rằng các sản phẩm của bạn đang được bán (xác định cụ thể số lô / số lô) đáp ứng các yêu cầu sản phẩm của nó với các kết quả kiểm tra chi tiết kèm theo.

Bản thân việc kiểm tra có thể do nhà sản xuất tiến hành hoặc do cơ quan kiểm nghiệm tiến hành trên các mẫu sản phẩm của bạn so với thông số kỹ thuật đã đưa ra.

CoC có thể được cấp bởi bất kỳ nhân viên / bên được ủy quyền nào, bao gồm các phòng thí nghiệm hoặc cơ quan chứng nhận của bên thứ ba, để tuyên bố rằng sản phẩm của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn thử nghiệm nhất định.

Doanh nghiệp có CoC (Certificate of Conformity) có những ưu điểm gì?

Đối với các doanh nghiệp khi sản phẩm, có được giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn. Là điểm cộng rất lớn trong mắt người tiêu dùng. Cái thứ hai nữa, đây cũng là điểm mạnh để cạnh tranh với sản phẩm đến từ các đổi thủ các khau.

Trong khi đó với người tiêu dùng, khi thấy được sản phẩm đạt chuẩn. Bao giờ cũng an tâm và dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm, hơn là những mặt hàng không có giấy tờ. Không biết được chất lượng như nào?

Việc sản phẩm đạt chuẩn, phần nào đó cũng hạn chế được việc phải thu hồi sản phẩm để bảo hành những lỗi không đáng có. Điều này, có thể làm tốn rất nhiều chi phí. Để bồi thường và hoàn tiền lại cho người tiêu dùng.

Doanh nghiệp có CoC (Certificate of Conformity) có những ưu điểm gì
Doanh nghiệp có CoC (Certificate of Conformity) có những ưu điểm gì

Nhóm sản phẩm cần tới chứng nhận CoC

Nhóm sản phẩm thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo…v…v…

Nhóm sản phẩm liên quan đến xây dựng: xi măng, sắt thép, gạch ốp lát..v…v…

Nhóm sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp: phân bón, các giống cây trồng.

Nhóm sản phẩm điện tử thông tin: Điện thoại, máy tính, tivi, bộ đàm…v…v…

Nhóm sản phẩm chống thấm, sơn phủ

Các nhóm sản phẩm thuộc quản lý của Bộ Giao Thông Vận Tải.

Các sản phẩm nằm trong nhóm thiết bị vệ sinh.

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon