Đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

1.300.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.500.000
Tiết kiệm: 200.000 (13%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542220040 Mã: 22004 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 16/03/2024 lúc 09:17 sáng

Đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

Đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC hay đồng hồ đo nước thẻ IC dùng cho chung cư là dòng đồng hồ đo nước dạng điện tử. Dạng đồng hồ này được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình ở chung cư, khu dân cư, nó được tích hợp nhận tín hiệu từ thẻ IC, phải cắm thẻ IC mới đo được, và kết nối với một van đóng ngắt tự động với mục đích đo lượng nước tiêu thụ của hộ gia đình trong khu chung cư.

Đây là dạng đồng hồ đo nước thế hệ mới sử dụng công nghệ vi điện tử hiện đại, công nghệ cảm biến hiện đại và công nghệ thẻ IC thông minh để đo lượng nước tiêu thụ, truyền dữ liệu nước và giải quyết các giao dịch.

Như chúng ta đã biết thì chung cư có rất nhiều tầng mà mỗi tầng lại chia ra nhiều phòng khác nhau nó sẽ ảnh hưởng đến việc đến để đọc và thu tiền điện, nước nên gần đây các tòa nhà chung cư đều tích hợp sử dụng đồng hồ đo nước thông minh để giảm thiểu chi phí nhân công cũng như thời gian.

Đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC thường sử dụng pin để vận hành, màn hình của đồng hồ là dạng màn hình kỹ thuật số LCD dễ dàng quan sát và lau chùi. Đây là dạng đồng hồ khô mặt số từ tính nên không có tình trạng rò rỉ hơi nước lên mặt như các dòng đồng hồ khác.

đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC
đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

Quy trình sử dụng đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

Hình thức bên ngoài của đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC về cơ bản giống với đồng hồ nước thông minh thông thường, quy trình lắp đặt về cơ bản giống nhau. Dạng đồng hồ này sử dụng thẻ IC để vận hành. Việc sử dụng thẻ IC đồng hồ nước rất đơn giản, chỉ cần cắm thẻ vào đồng hồ nước là có thể sử dụng.

Quy trình làm việc của đồng hồ nước thẻ IC nói chung như sau: cắm thẻ IC chứa số tiền vào đầu đọc / ghi thẻ IC trong đồng hồ nước , sau khi mô-đun máy tính nhận biết và tải số tiền, van sẽ mở ra và người dùng có thể sử dụng nước bình thường. Khi người dùng sử dụng nước, thiết bị thu nước bắt đầu thu lượng nước tiêu thụ, chuyển nó thành tín hiệu điện tử cần thiết và cung cấp cho mô-đun vi máy tính để đo và hiển thị trên mô-đun màn hình LCD.

Khi lượng nước tiêu thụ của người dùng giảm xuống một giá trị nhất định có nghĩa là hết tiền, mô-đun máy tính siêu nhỏ sẽ phát ra âm thanh báo động, nhắc người dùng thanh toán tiền nước bằng thẻ. Nếu vượt quá lượng nước tiêu thụ, mô-đun máy tính siêu nhỏ sẽ tự động đóng van điều khiển điện tử và ngắt nguồn cung cấp nước. Cho đến khi người dùng lắp thẻ IC đã thanh toán vào thì đồng hồ lại tự động mở van cấp nước.

đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ ic nhựa
đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ ic nhựa

Tính ưu việt của đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

Việc sử dụng đồng hồ đo nước thông minh thẻ IC có thể mang lại nhiều tiện ích cho các công ty cấp nước và người sử dụng nước, đồng thời có thể hỗ trợ kỹ thuật cơ bản cho việc hiện đại hóa các mô hình quản lý cấp nước truyền thống. So với các dòng đồng hồ đo nước truyền thống, việc sử dụng công nghệ đo nước thông minh bằng thẻ IC có thể mang lại nhiều thay đổi mới.

 1. Đối với các công ty cấp nước, có thể thực hiện phương thức quản lý tiền nước trả tiền trước rồi mới cấp nước. Nó sẽ giúp giải quyết vấn đề nợ tiền nước.
 2. Đã thay đổi chế độ nạp tiền để đọc đồng hồ trong gia đình. Chúng ta sẽ không cần thiết phải đến từng hộ để đọc đồng hồ nữa. Chỉ cần công ty cấp nước thiết lập thanh toán hợp lý thì về cơ bản sẽ không mang lại rắc rối cho người sử dụng. Nếu có được sự hợp tác của các hệ thống tài chính thì chi phí phân phối cũng có thể được giảm bớt. Do đó, việc áp dụng trên diện rộng công nghệ đồng hồ nước thông minh thẻ IC sẽ giúp giảm đáng kể chi phí quản lý của các công ty cấp nước. Với thẻ IC để thanh toán giao dịch, người dùng có thể quyết định độc lập thời gian và số tiền thanh toán, điều này làm tăng quyền chủ động của người dùng. Đặc biệt với việc nâng cao nhận thức của người dân về an ninh gia đình và quyền riêng tư, việc vào hộ gia đình tư nhân theo ý muốn như đọc đồng hồ, tính tiền tận nhà sẽ dần trở nên không còn phổ biến, thậm chí là chống lại xu thế phát triển của xã hội.
 3. Nó có hiệu quả có thể giải quyết một số vấn đề kỹ thuật. Ví dụ như với sự thiếu hụt tài nguyên nước thì giá nước vượt kế hoạch và giá nước tăng dần. Tất cả những điều này đặt ra những yêu cầu kỹ thuật cao hơn đối với việc cấp nước và kinh doanh nước. Sử dụng đồng hồ nước thông minh thẻ IC sẽ dễ dàng giải quyết những vấn đề trên. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ kỹ thuật cho việc chế tạo các dụng cụ đo lường có độ chính xác cao.
 4. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành cấp nước cũng cần từng bước hiện thực hóa việc quản lý cấp nước bằng các phương pháp công nghệ cao. Việc sử dụng đồng hồ nước thẻ IC thông minh sẽ tạo nền tảng kỹ thuật cho việc sử dụng công nghệ máy tính để quản lý rất chi là hiện đại.
 5. Đồng hồ nước thẻ IC thông minh còn có những ưu điểm khác, chẳng hạn như nó có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề tranh chấp đo đếm, tranh chấp nước, tham nhũng phí cấp nước.
 6. So với hệ thống đọc đồng hồ từ xa, đồng hồ thông minh dùng thẻ IC có ưu điểm là chi phí sử dụng và bảo trì thấp, độ bền tương đối cao.
đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ ic đồng
đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ ic đồng

Phân tích các chức năng của đồng hồ nước điện tử thông minh thẻ IC

Theo quan điểm của người dùng, việc sử dụng đồng hồ nước thông minh thẻ IC cần đơn giản và rõ ràng

Trên thực tế, việc sử dụng đồng hồ nước thông minh thẻ IC cũng rất đơn giản, cách sử dụng đồng hồ nước thông minh thẻ IC của người dùng là thanh toán bằng thẻ để mua nước và lắp thẻ IC vào đồng hồ nước. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng, màn hình LCD của đồng hồ nước thông minh thẻ IC cần được cung cấp các biểu tượng nhắc nhở khác nhau và các chức năng nhắc nhở khác, chẳng hạn như chức năng nhắc bằng giọng nói thân thiện.

Một số đồng hồ nước đã có chức năng này và cần được xem xét để sử dụng chung. Ngoài ra, đồng hồ nước thông minh sử dụng thẻ IC nên có đặc điểm là ngoại hình đẹp và làm đẹp cho ngôi nhà. Tất nhiên, cũng cần có một sự chắc chắn nhất định. Ưu điểm của việc cài đặt mức báo động là nhắc nhở người dùng mua nước để tránh tình trạng cắt nước trong những ngày nghỉ lễ. Làm như vậy có thể giúp người dùng sắp xếp hợp lý thời gian mua nước, không làm trì hoãn việc tiêu thụ nước của người dùng.

đồng hồ đo nước thẻ IC điện tử
đồng hồ đo nước thẻ IC điện tử

Dưới góc độ quản lý. Đồng hồ nước điện từ thông minh thẻ IC cần có một số chức năng cơ bản

Chức năng thống kê

Tốt nhất bạn nên sử dụng kế hoạch tính mỗi tháng một lần. Ví dụ, vào ngày cuối cùng của mỗi tháng, đồng hồ nước sẽ tổng hợp và lưu trữ số liệu tiêu thụ nước của tháng này. Khi người dùng lắp thẻ IC vào (hoặc cảm ứng) đồng hồ đo nước, các dữ liệu này sẽ được tự động ghi vào thẻ IC và được ghi ngược lại máy tính thông qua thẻ.

Hồ sơ truy thu

Khi đồng hồ nước bị hỏng hoặc các tai nạn khác khiến van vẫn mở mà không có tiền, đồng hồ nước có thể ghi nợ, bao gồm ghi tăng lượng nước tiêu thụ và ghi tăng tiền nước còn nợ. Hồ sơ cũng có thể được ghi lại vào máy tính thông qua thẻ. Nhưng tính năng này không bắt buộc.

Chức năng của một thẻ cho mỗi hộ gia đình

Bằng cách thiết lập mật khẩu người dùng và mã xác minh người dùng, một thẻ được sử dụng cho một tài khoản. Điều này giúp nâng cao độ an toàn khi sử dụng đồng hồ nước.

Chức năng bổ sung thẻ

Thẻ của người dùng có thể bị mất và trong trường hợp này, nó có thể được thay thế. Lúc này sẽ xảy ra hai khả năng: một là mất khi không còn số tiền trong thẻ, hai là mất khi trong thẻ còn một số tiền, cả hai đều đã được xem xét. Việc thay thế thẻ được thực hiện thông qua phần mềm quản lý.

Sơ đồ cài đặt ba thẻ hoặc bốn thẻ

Ba loại thẻ là thẻ khởi tạo, thẻ đồng hồ và thẻ người dùng. Chức năng và nhiệm vụ của 3 thẻ trên nhìn chung là: Thẻ khởi tạo dùng để khởi tạo đồng hồ nước, để chương trình đồng hồ nước về trạng thái ban đầu và xóa hết dữ liệu.

Chức năng của thẻ đồng hồ là ghi lịch thời gian vào đồng hồ nước thông qua thẻ

Chức năng đầu tiên của thẻ người dùng là ghi dữ liệu tùy chỉnh vào đồng hồ nước khi lắp thẻ lần đầu tiên để nhận biết một đồng hồ và một thẻ. Dữ liệu tùy chỉnh đề cập đến tên người dùng, địa chỉ, số người dùng, số điện thoại, số lần mua nước, số tiền mua nước, đơn giá mua nước, lượng nước tiêu thụ dư thừa, đơn giá lượng nước tiêu thụ dư thừa, số lượng báo động…

Vai trò thứ hai của nó là truyền tải lượng nước đã mua và thực hiện cung cấp nước. Chức năng thứ ba là ghi lại các dữ liệu liên quan trong đồng hồ nước vào thẻ, và truyền vào phần mềm quản lý của máy tính thông qua thẻ.

đồng hồ đo nước điện tử
đồng hồ đo nước điện tử

Từ góc độ bảo vệ và an ninh

Chức năng đóng mở định thời gian van

Việc đóng mở van thường xuyên có lợi cho sự hoạt động bình thường lâu dài của van.

Chức năng chống nhiễu từ trường

Vật liệu từ tính được sử dụng rộng rãi do giá thành rẻ. Tuy nhiên, vật liệu từ tính dễ bị nhiễu hơn và cần được xem xét. Sau khi đồng hồ nước thẻ IC thông minh gặp chất từ ​​tính thì van đóng lại, có thể cài đặt thời gian đóng mở theo yêu cầu. Tất nhiên, vấn đề này cũng có thể được giải quyết bằng cách sử dụng phương pháp tín hiệu không từ tính.

Chủ thẻ có chức năng bảo vệ chống tấn công

Khi ai đó nhét thẻ phá hoại bằng kim loại vào ngăn chứa thẻ, nó sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của đồng hồ nước, kể cả việc tiêu thụ điện năng.

Tự động bảo vệ dữ liệu khi tắt nguồn

Dữ liệu vẫn có thể được lưu sau khi mất điện. Khi có điện trở lại, dữ liệu sẽ tự động được khôi phục.

Chức năng tự động tắt hệ thống khi thiếu điện

Khi điện áp ắc quy hoặc dung lượng ắc quy giảm xuống giá trị quy định có nghĩa là ắc quy có thể sắp hết điện, lúc này đồng hồ nước sẽ tự động đóng van và đưa hệ thống vào trạng thái không hoạt động, đồng thời hiển thị thông tin tương ứng và lời nhắc.

Chức năng chống tháo rời

Trên thân đồng hồ có kẹp chì và các phụ kiện nối ống, kẹp chì chống làm giả để ngăn chặn hành vi tự ý tháo lắp đồng hồ nước.

đồng hồ điện tử đo nước
đồng hồ điện tử đo nước

Những thuận lợi khi sử dụng đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

Hệ thống quản lý nước là một hệ thống quản lý khổng lồ, đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC là một phần quan trọng trong việc quản lý nước. Sự phát triển nhanh chóng và sự phổ biến của các thiết bị gia dụng, máy nước nóng đã dẫn đến lượng nước tiêu thụ ngày càng tăng, nước được sử dụng trước đây không còn đáp ứng được nhu cầu hàng ngày.

Hệ thống quản lý đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC cộng đáp ứng mọi nhu cầu của các công ty thủy lực lớn hiện nay về cải cách quản lý nước và giải quyết triệt để nhiều vấn đề trong quá khứ, chẳng hạn như ăn cắp nước, rò rỉ nước, khó quản lý.

Có thể thấy, hệ thống quản lý kiểm soát nước bằng thẻ IC sẽ là xu hướng tất yếu trong phát triển quản lý nước tại các công ty điện nước. Đồng hồ nước truyền thống phải cử người chuyên trách đọc đồng hồ thường xuyên để thu tiền nước, khối lượng công việc lớn, gây nhiều bất tiện cho công tác quản lý cấp nước của công ty điện lực.

Nếu việc đọc đồng hồ không kịp thời và khoảng cách xa để đọc đồng hồ, có thể mất vài km để đọc đồng hồ nước, dẫn đến chi phí cao, dữ liệu được trả chậm, điều này không có lợi cho việc hoàn trả vốn của công ty cấp nước, đọc công tơ bằng tay cần đợi người sử dụng ở nhà dễ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người sử dụng.

đồng hồ đo nước thông minh thẻ ic
đồng hồ đo nước thông minh thẻ ic

Các chỉ số kỹ thuật của đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

 1. Chỉ báo thời lượng pin

Đây là một chỉ số quan trọng. Phương án thiết kế tiêu thụ điện năng thấp đã tăng thời gian hoạt động của đồng hồ nước thông minh dùng thẻ IC mà không cần thay pin lên 8 năm hoặc thậm chí 10 năm.

 1. Tuổi thọ sử dụng của đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

Tuổi thọ sử dụng của đồng hồ về mặt lý thuyết được xác định bởi thiết bị có tuổi thọ ngắn nhất. Vậy đâu là thiết bị có tuổi thọ ngắn nhất, theo quy chuẩn quốc gia thì thiết bị này là đồng hồ đo nước, nhưng trên thực tế, tuổi thọ sử dụng của đồng hồ nước vượt xa số năm quy định của tiêu chuẩn quốc gia.

Đánh giá từ tình hình sản xuất thực tế thì tuổi thọ của đồng hồ được khoảng 6 – 10 năm. Nhưng trên thực tế, việc tuổi thọ sử dụng của đồng hồ nước thông minh thẻ IC vượt quá 10 năm là điều bình thường.

 1. Các chỉ số hiệu suất chống ẩm và làm kín

Vấn đề làm kín đã được đề cập ở trên. Miễn là các bộ phận điện được làm kín bằng gioăng và có phương pháp xử lý chống ẩm thì không có vấn đề gì. Đồng hồ nước sẽ gặp sự cố rung lắc trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Hãy cố không để cho đồng hồ bị rung lắc quá nhiều khi vận chuyển.

 1. Chỉ số chống va đập của đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

Đối với đồng hồ đo nước sử dụng thẻ IC, ngăn chứa thẻ là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất, đây là một bài toán nan giải. Vì vậy, cần xem xét xử lý bảo vệ ngăn chứa thẻ. Nhưng trên quan điểm sử dụng thực tế, vấn đề này không nghiêm trọng.

 1. Các chỉ số chống nhiễu điện từ

Nhiễu điện từ không phải là một chỉ số quan trọng. Môi trường trong nước hiếm khi gặp phải các điều kiện như trường tĩnh điện cao hơn 2000 v. Nói chung, cường độ của sóng điện từ trong sử dụng bình thường không thể đạt đến cường độ có thể gây hại cho người và các sản phẩm điện tử khác, vì vậy chỉ số này của đồng hồ được đặt ở mức 2000v.

 1. Các chỉ số kỹ thuật chống lạnh, nóng

Vấn đề chống đóng băng chủ yếu là vấn đề bảo quản và sử dụng, ví dụ ở khu vực nhiệt độ cấp đông cần xử lý thoát nước để ngăn đá, đây rõ ràng là vấn đề. Giá trị của chỉ số hợp lý này nên nằm trong khoảng -25 độ đến +50 độ, trong phạm vi này đồng hồ nước không bị hỏng do đóng băng.

đồng hồ đo nước thông minh thẻ ic
đồng hồ đo nước thông minh thẻ ic

Trên đây là một bài sơ lược giới thiệu về đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC, quý khách hàng có thể tham khảo thêm mục đồng hồ đo nước thông minh để nắm rõ hơn. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để được tư vấn, và mua được đồng hồ giá rẻ nhất

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC

 1. Avatar of Le Dang

  Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

  Cung cấp đồng hồ đo nước điện tử thông minh thẻ IC cho khu nhà chung cư giá rẻ nhất

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

 • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Mã số thuế: 0110017856
 • Điện thoại: 0965.925.563
 • Email: vangiare.vn@gmail.com
 • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon