Giới thiệu cút thép không gỉ

Cút thép không gỉ là gì?

Cút thép không gỉ là tên gọi khác của dòng cút inox được sử dụng để nối hai đường ống 45 độ, 90 độ, 180 độ lại với nhau. Cút bằng thép không gỉ được chế tạo từ vật liệu thép cacbon có trộn thêm hàm lượng Cr, Ni và các hợp kim khác. Hàm lượng có thể đạt đến 20%.

Các mác thép của cút bằng thép không gỉ bao gồm 304, 304L, 321, 316, 316L, đây là các mác thép theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật Bản.

Chỉ số độ bền và độ dẻo dai tốt nhất trong các loại thép, ưu điểm nổi bật nhất của nó là chống ăn mòn, sử dụng thép không gỉ trong những môi trường có tính ăn mòn cao như làm giấy bằng hóa chất, thực phẩm, nước biển, nước thải đương nhiên giá thành của nó cũng cao.

cút thép không gỉ

Tên khoa học của các dạng cút thép không gỉ

Thép không gỉ austenit

Sự chi phối bởi austenit (pha γ) cấu trúc lập phương tâm mặt, không có từ tính, chủ yếu được tăng cường sản xuất bằng cách làm nguội (có thể dẫn đến một số tính chất từ ​​tính).

Thép không gỉ Austenitic- ferritic (duplex)

Thành phần có cả cấu trúc hai pha austenit và ferritic, có từ tính và có thể được tăng cường sản xuất bằng cách làm lạnh.

Thép không gỉ Ferritic

Thành phần bị chi phối bởi cấu trúc ferit (pha α) của cấu trúc tinh thể lập phương tâm khối , có từ tính và thường không thể được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt, nhưng là một loại thép không gỉ có thể được sản xuất bằng cách gia công nguội.

Thép không gỉ Martensitic

Thành phần là mactenxit , có từ tính và các đặc tính cơ học của nó có thể được điều chỉnh bằng cách xử lý nhiệt.

cút thép không gỉ 304

Các tên gọi cút thép không gỉ phổ biến ở Việt Nam

Cút inox 304

Cút inox 316

Cút inox

cút thép không gỉ ren

Một số lưu ý khi sử dụng cút thép không gỉ

Khi lắp đặt cút inox có thể lắp trực tiếp vào đường ống theo phương thức đấu nối ren, hàn nhiệt, lắp đặt tùy theo vị trí sử dụng. Trong trường hợp bình thường, nó có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào của đường ống, nhưng cần phải được làm kín để tránh rò rỉ và ảnh hưởng đến hoạt động của đường ống.

Cút inox chưa sử dụng lâu ngày cần được kiểm tra thường xuyên, bề mặt gia công tiếp xúc cần được giữ sạch sẽ, lau sạch bụi bẩn, cất gọn gàng nơi thoáng gió, khô ráo trong nhà, nghiêm cấm để ngoài trời.

Khi lắp đặt cút inox cần bảo đảm hệ thống đường ống được làm sạch.

Các dạng hóa chất đậm đặc phải dùng loại cút inox 316 trở lên.

Một số hóa chất tẩy rửa không nên sử dụng cút inox mà nên sử dụng cút nhựa.

Xem tiếp tiêu chuẩn côn thu inox

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon