Tiêu chuẩn côn thu inox

Giới thiệu về côn thu inox

Phụ kiện côn thu inox là một loại phụ kiện dùng để nối các ống thép không gỉ với nhau, được sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống hơi, nước, hoá chất, nước thải…v…v…

Với kiểu dáng thiết kế một đầu đường kính lớn và một đầu và nhỏ hơn ở đầu nhỏ, cho phép người dùng nối với hai đường ống có kích thước hoàn toàn khác nhau, nhằm tạo ra một góc nối nhỏ giúp giảm áp suất và tăng hiệu quả dòng chảy.

Phụ kiện côn thu inox thường được sử dụng trong các hệ thống ống dẫn nước, khí, hơi, dầu và các chất lỏng khác. Với thiết kế đơn giản và nhỏ gọn cho phép cho dùng có thể sử dụng và lắp đặt sản phẩm một cách nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn.

côn thu ren inox
côn thu ren inox

Hai hình thức nối phổ biến trên côn thu inox

Là một trong số các dòng phụ kiện inox được sử dụng để nối ống, chính vì thế mà hình thức nối là một trong số các yếu tố vô cùng quan trọng đối với sản phẩm. Như các bạn đã biết, việc lựa chọn sản phẩm phụ kiện có hình thức nối như nào tác động rất nhiều vào trong trình ứng dụng.

Hình thức nối hàn

Hình thức nối hàn là một trong những kiểu nối nối được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm hoặc phụ kiện đường ống ngày nay.

Ưu điểm của kiểu nối này đó là: đem lại độ kín cao, chịu được áp lực cao trong quá trình sử dụng, rất thích hợp cho các sản phẩm có kích thước lớn.

Bên cạnh ưu điểm trên khi sử dụng kiểu nối hàn, hình thức nối trên cũng có một số mặt nhược điểm như sau: Khi công khó hơn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn, yêu cầu người thực hiện phải có chuyên môn.

Hình thức nối hàn trên côn thu inox
Hình thức nối hàn trên côn thu inox

Hình thức nối ren

Hình thức nối thứ hai đó là hình thức nối ren, khác hoàn toàn so với hình thức dạng hàn thì hình thức nối ren không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật.

Khi sử dụng hình thức nối ren, bạn cần đảm bảo được yêu cầu về độ kín bằng cách sử dụng thêm sản phẩm băng tan để quấn quanh đường chân ren, nhằm tạo ra độ kín tuyệt đối đặc biệt đối với các sản phẩm ứng dụng cho hệ thống khí nén.

Kiểu nối ren trên côn thu inox
Kiểu nối ren trên côn thu inox

Tiêu chuẩn độ dày côn thu inox

Điều quan trọng cần lưu ý là các độ dày này là hướng dẫn chung và độ dày thực tế của côn thu inox có thể thay đổi tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể của ứng dụng và các tiêu chuẩn tuân theo. Bạn luôn nên tham khảo các tiêu chuẩn liên quan, tham khảo ý kiến ​​của kỹ sư hoặc nhà cung cấp có trình độ để biết thông tin chính xác và cụ thể về độ dày của côn cho dự án cụ thể của bạn.

Bảng tiêu chuẩn côn thu inox lắp ren

Dưới đây là Catalog về sản phẩm mà công ty chúng tôi đang cung cấp, thông qua đó người dùng có thể hiểu rõ hơn nữa về độ dày của sản phẩm cũng như lựa chọn kích thước làm sao cho phù hợp với đường ống cần lắp đặt.

tiêu chuẩn côn thu ren inox
tiêu chuẩn côn thu ren inox

Bảng tiêu chuẩn côn thu hàn inox

Với các sản phẩm sử dụng kiểu nối hàn, khi lựa chọn khách hàng cần phải chú ý thêm vấn đề về tiêu chuẩn của dày với mỗi tiêu chuẩn thì độ dày của phụ kiện sẽ khác nhau ví dụ như: SCH5, SCH10, SCH20, SCH40, SCH80.

tiêu chuẩn côn thu hàn inox
tiêu chuẩn côn thu hàn inox

Tiêu chuẩn Kết nối côn thu inox

Côn thu inox có các kích thước cơ bản từ DN8, DN10, DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN500, DN600, DN700, DN800 thu về các kích thước nhỏ hơn. Các côn này thường được sử dụng để thu đường ống lớn sang đường ống nhỏ phù hợp với việc thu hoặc tăng kích thước đường ống.

Côn thu inox thường được sử dụng trong hệ thống đường ống để kết nối các đường ống có kích thước khác nhau. Các tiêu chuẩn của nó khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và ngành cụ thể. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn được công nhận rộng rãi thường được tuân theo như sau:

ASME B16.9: Tiêu chuẩn này do Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME) xuất bản, cung cấp thông số kỹ thuật cho các phụ kiện hàn giáp mép bằng thép rèn do nhà máy sản xuấ. ASME B16.9 bao gồm các yêu cầu về kích thước, dung sai, vật liệu và đánh dấu đối với côn thu inox

ASTM A403: Tiêu chuẩn này do Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM) phát triển, quy định các yêu cầu đối với các phụ kiện bằng thép không gỉ austenit rèn, cho các ứng dụng đường ống áp lực. ASTM A403 bao gồm kích thước, vật liệu, tính chất cơ học và các yêu cầu liên quan khác.

ANSI/ASME B16.11: Tiêu chuẩn này tập trung vào các phụ kiện rèn, bao gồm cả mối hàn và phụ kiện ren. Nó cung cấp các nguyên tắc cho mối hàn ổ cắm và các phụ kiện có ren có thể bao gồm các cấu hình của côn.

DIN EN 10253-4: Tiêu chuẩn châu Âu này cung cấp thông số kỹ thuật cho các phụ kiện đường ống hàn giáp mép. Nó bao gồm kích thước, dung sai, vật liệu và các yêu cầu thử nghiệm đối với côn thu trong hệ thống đường ống thép không gỉ.

Các tiêu chuẩn côn thu inox này đáp ứng các tiêu chí chất lượng và hiệu suất nhất định, bao gồm độ chính xác về kích thước, thành phần vật liệu, áp suất và khả năng tương thích với ứng dụng dự kiến.

kết nối côn thu inox
kết nối côn thu inox

Tiêu chuẩn mối hàn của côn thu inox

Các tiêu chuẩn kết nối cho côn thu inox phụ thuộc vàongành hoặc ứng dụng cụ thể. Dưới đây là một số chuẩn kết nối phổ biến:

Hàn Butt Weld: Các kết nối mối hàn này được sử dụng rộng rãi. Chúng liên quan đến việc hàn côn thu vào các đường ống. Tiêu chuẩn phổ biến nhất cho các kết nối hàn này là ASME B16.9.

Hàn Socket Weld: Các kết nối mối hàn này là một lựa chọn khác. Kiểu kết nối này chèn các đường ống vào ổ cắm của côn và sau đó hàn chúng lại với nhau. Tiêu chuẩn cho phụ kiện hàn ổ cắm là ANSI/ASME B16.11, cung cấp thông số kỹ thuật cho phụ kiện thép rèn.

Kết nối ren: Các kết nối có ren liên quan đến việc vặn các đường ống vào các đầu có ren của côn thu inox. Loại kết nối này thường được sử dụng cho các côn có kích thước nhỏ hơn.

côn thu inox vi sinh
côn thu inox vi sinh

Bán côn thu inox

Hiện nay công ty chúng tôi đang là nhà nhập khẩu chính thức các dòng côn thu inox và các phụ kiện inox khác từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc với các dòng van lớn đã có thương hiệu trên toàn quốc. Chúng tôi là đơn vị bán côn thu inox với giá thành rẻ nhất, chất lượng cao nhất, giấy tờ đầy đủ, bảo hành 18 tháng, hỗ trợ tư vấn lắp đặt, hỗ trợ giao hàng, hỗ trợ đổi trả hàng khi trên dự toán bị thừa.

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng, giấy tờ chứng chỉ đầy đủ, hỗ trợ lắp đặt cho quý khách hàng.

Liên hệ ngay số điện thoại 0965 925 563 để mua côn thu inox nhé.

kho côn thu inox viva
kho côn thu inox viva
5/5 - (100 bình chọn)
Có 1 bình luận cho bài viết "Tiêu chuẩn côn thu inox"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon