Lựa chọn y lọc phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với việc trên thị trường hiện nay sản phẩm y lọc có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Nhằm đảm bảo rằng, có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng hiện nay. Cho nên, khi lựa chọn sản phẩm y lọc, phần lớn chúng ta đang dựa trên nhu cầu sử dụng. Đây cũng là phương pháp hiệu quả nhất. Dưới đây là những tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm y lọc.

Xem thêm kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh y lọc

Lựa chọn y lọc theo hệ số làm việc

Thông số làm việc thì có rất nhiều thông số khác nhau. Ở đây đối với thông số, các bạn chỉ cần tâm cho mình hai thông số chính như sau. Một là nhiệt độ và hai áp lực làm việc. Có thể thấy, đây là hai dạng chỉ số đồng hành cùng với nhau trên nhiều hệ thống khác nhau.

Để làm tốt được trong quá trình này, các bạn cần nhớ cho mình các loại vật liệu có thể chịu được mức nhiệt bao nhiêu.

Mình lấy ví dụ như, với lọc y được chế tạo từ vật liệu inox. Có thể chịu được mức nhiệt lên tới 220 độ C. Nếu hệ thống làm việc có nhiệt độ, nằm dưới mức nhiệt độ này. Thì lọc y inox đều có thể vận hành và ứng dụng được.

Tiếp đến là y lọc nhựa, như các bạn đã biết thì vật liệu nhựa chưa bao giờ được đánh giá cao trong khoản chịu nhiệt độ và áp lực. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không ứng dụng trong các hệ thống có nhiệt độ từ thấp cho tới trung bình.

Với vật liệu nhựa UPVC thì mức nhiệt tối đa là 60 độ C, và nhỏ nhất là – 10 độ C.

Trong quá trình lựa chọn y lọc, bạn nên hỏi thêm từ đơn vị cung cấp. Trao đổi với họ về các thông số làm việc, từ đó cho ra hiệu quả làm việc tốt nhất.

Lựa chọn y lọc theo nhiệt độ và áp suất
Lựa chọn y lọc theo nhiệt độ và áp suất

Lựa chọn y lọc theo thương hiệu

Ưu điểm của lựa chọn y lọc theo thương hiệu, không sợ mua phải những dòng vật liệu kém chất lượng. Hơn thế nữa, việc sử dụng lọc y kém chất lượng. Có thể làm hỏng tới một số thiết bị ở trên hệ thống, cụ thể là những thiết bị được lắp đặt đứng sau lọc y. Với lý do đó là, cặn bẩn không được lọc sạch, và đi tới các thiết bị khác.

Hiện tại thương hiệu y lọc được ứng dụng nhiều nhất ở nước ta, gồm những thương hiệu lớn sau đây:

  • Lọc y AUT
  • Lọc y ARV
  • Lọc y Shinyi
  • Lọc y Hàn Quốc
  • Lọc y Samwoo
  • Lọc y YDK
  • Lọc y Joeun
  • Lọc y Kitz
  • Lọc y Toyo

Thông qua những sản phẩm mà mình vừa chia sẻ ở trên, rất mong sẽ giúp các bạn có thể tìm được thương hiệu mà mình mong muốn.

Lựa chọn y lọc theo thương hiệu
Lựa chọn y lọc theo thương hiệu

Lựa chọn y lọc theo kích thước thực tế

Kích thước đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nếu như bạn chọn một sản phẩm có bền và nhiều ưu điểm như nào đi chăng nữa. Nếu như kích thước không đúng với thực tế, cụ thể là không phù hợp với đường ống. Gần như sản phẩm sẽ không sử dụng được. Cho nên yếu tố kích thước, đóng góp một phần vô cùng quan trọng.

Như mình đã giới thiệu ở bài trước, thì kích thước của y lọc rất đa dạng. Nhỏ nhất là dn15 và lớn nhất có thể lên tới dn500 hoặc dn600. Tuỳ vào từng thương hiệu, sẽ có mức giới hạn khác nhau.

Tuy nhiên theo như mình thấy, với những con số ở trên, có thể nói đáp ứng được nhu cầu sử dụng về kích thước của quý khách hàng rồi.

Lựa chọn y lọc theo kích thước lưới lọc

Đối với kích thước lưới lọc, các bạn có 3 trường hợp sử dụng như sau: 28, 60, 325.

Trong đó với kích thước lưới lọc 28, được dùng để lọc các vật nhỏ như hạt cát.

Kích thước lưới lọc 60 được dùng để lọc cát mịn

Cuối cùng là kích thước lưới lọc 325 đây là sản phẩm, chuyên sử dụng cho các lưu chất dạng sệt ví dụ như bùn. Độ lưu thông của các lưu chất dạng như trên, không quá cao như lưu chất ở dạng lỏng. Cần phải có tấm lưới lọc có kích thước lớn hơn so với các dạng lưới thông thường.

Lựa chọn y lọc theo bộ phận lưới lọc
Lựa chọn y lọc theo bộ phận lưới lọc
5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon