Những lưu ý khi lắp đặt van giảm áp SAMYANG

Để hệ thống có thể sử dụng và kéo dài tuổi thọ tốt nhất của van giảm áp SAMYANG, Trong qua trình lắp đặt van giảm áp Samyang chúng cần phải tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt sau đây, các quy định quốc gia và các yêu cầu liên quan của địa phương.

luu y khi lap dat van giam ap samyang

9 lưu ý khi cài đặt van giảm áp SAMYANG

1. Lắp đặt van giảm áp theo chiều dọc trên đường ống nằm ngang.

2. Lắp đặt một đường ống thẳng ở đầu vào và đầu ra của van giảm áp, như trong ví dụ về đường ống tiêu chuẩn, đồng thời lắp đặt bộ lọc, van an toàn, đồng hồ đo áp suất và đường ống nhánh. Lắp đặt van cầu ở phía đầu vào. Trong trường hợp rò rỉ và sửa chữa sau khi lắp đặt van cổng, không nên tháo rời van giảm áp.

3. Nên sử dụng bộ lọc chữ y phía trước để loại bỏ những cặn bẩn và van an toàn (van xả áp) phía sau van giảm áp, để phòng ngừa áp tăng cao khi van giảm áp bị hư hỏng.

sử dụng lọc y phía trước và van giảm áp phía sau van an toàn
sử dụng lọc y phía trước và van giảm áp phía sau van an toàn

4. Chiều dài đường ống sau van giảm áp

Nếu van điện tử hoặc van khác dùng để đóng mở nhanh được lắp đặt ở đường ống sau van giảm áp thì hãy đặt nó càng xa van giảm áp càng tốt. Trong một số trường hợp, nếu không làm như vậy có thể gây ra tiếng ồn và rung động.

Lắp đặt các van khác xa van giảm áp
Lắp đặt các van khác xa van giảm áp

5. Không gian kiểm tra và tháo dỡ

Để có thể tháo rời và kiểm tra, phải đảm bảo đủ không gian phía trên tâm đường ống ít nhất bằng 3 lần chiều dài H2 của kích thước van giảm áp; và bên dưới tâm của đường ống có kích thước ít nhất gấp 5 lần chiều dài kích thước.

6. Hỗ trợ đường ống

Hỗ trợ đường ống
Hỗ trợ đường ống

Đặt hoặc đỡ đường ống ở đầu vào và đầu ra của van giảm áp sao cho trọng lực hoặc ứng suất nhiệt của đường ống không tác động trực tiếp lên van giảm áp.

7. Vệ sinh đường ống

Vệ sinh sạch đường ống trước khí cho van giảm áp hoạt động
Vệ sinh sạch đường ống trước khí cho van giảm áp hoạt động

Trong các đường ống mới, hầu hết các hư hỏng van giảm áp đều do chất lạ gây ra. Trước khi cho hơi đi qua van giảm áp, phải loại bỏ hoàn toàn các chất lạ trong đường ống bằng cách thổi chúng ra ngoài qua đường bypass.

8. Sử dụng song song 2 van giảm áp

Ví dụ về sử dụng song song 2 van giảm áp
Ví dụ về sử dụng song song 2 van giảm áp

Có trường hợp sử dụng song song hai van giảm áp do một van không đủ lưu lượng. Trong trường hợp sử dụng song song, van giảm áp là loại van tự vận hành nên có sự khác biệt về độ nhạy áp suất. Đây là lý do tại sao áp suất cài đặt cần phải khác nhau. Chúng tôi cũng khuyến nghị rằng mỗi van nên được sử dụng độc lập càng nhiều càng tốt.

9. Biện pháp chống ngưng tụ

Biện pháp chống ngưng tụ
Biện pháp chống ngưng tụ

Hiện tượng gập hoặc rung có thể xảy ra nếu nước ngưng lọt vào van giảm áp. Đây là lý do tại sao cần áp dụng phương pháp đường ống ngăn chặn sự xâm nhập của nước ngưng hoặc loại bỏ nước ngưng.

Thận trọng trong quá trình lắp đặt

1. Căn chỉnh hướng mũi tên của thân van và hướng của chất lỏng, sau đó lắp van theo chiều ngang trên đường ống.

2. Lắp các đoạn thẳng ở đầu vào và đầu ra của van giảm áp, đồng thời lắp bộ lọc, van an toàn, đồng hồ đo áp suất và đường vòng. Lắp đặt van cầu ở phía đầu vào. Lắp đặt van cổng ở cả hai phía đầu vào và đầu ra và van cầu trên đường nhánh.

3. Nếu van điện tử hoặc van khác để đóng mở nhanh được lắp đặt trên phần thứ cấp của van giảm áp, hãy đặt nó càng xa van giảm áp càng tốt.

4. Trong các đường ống mới, hầu hết các sự cố van giảm áp đều do các chất lạ trong đường ống gây ra. Trước khi cho hơi đi qua van giảm áp, phải loại bỏ hoàn toàn các chất lạ trong đường ống bằng cách thổi chúng ra ngoài qua đường vòng.

5. Có thể xảy ra hiện tượng gập hoặc rung nếu nước ngưng tụ lọt vào van giảm áp. Đây là lý do tại sao cần lắp đặt bộ tách nước ở phía đầu vào của van giảm áp để loại bỏ nước ngưng.

Xem thêm: Van giảm áp là gì?

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon