Cách lắp đặt van giảm áp nước

Quá trình lắp đặt là một trong những bước vô cùng quan trọng, không chỉ riêng mình van giảm áp. Mà bất kỳ dòng van công nghiệp nào cũng vậy. Đối với van giảm áp nước còn quan trọng hơn nữa, bởi vì đây là dòng sản phẩm với mục đích. Làm giảm áp lực nước, và bảo vệ các thiết bị bên trong hệ thống. Cho nên phải đảm bảo rằng, trong quá trình thực hiện lắp đặt. Bạn không được phép mắc những sai lầm không đáng có.

Xem thêm cấu tạo của van giảm áp

Công tác chuẩn bị trước khi lắp đặt van giảm áp nước

Công tác chuẩn bị, sẽ giúp các bạn có thể lắp đặt van một cách nhanh chóng hơn. Chỉ cần thiếu một số trong số các thiết bị nhỏ thôi. Gần như quá trình lắp đặt cần phải dừng lại ngay.

  • Băng tan
  • Đồng hồ đo áp suất
  • Máy tiện ren
  • Cờ lê
  • Van giảm áp nước (đúng kích thước)
Công tác chuẩn bị lắp đặt van giảm áp nước
Công tác chuẩn bị lắp đặt van giảm áp nước

Hướng dẫn lắp đặt van giảm áp nước

Bước 1: Kiểm tra lại vị trí lắp đặt, đảm bảo khoảng cách hai đầu đường ống.

Bước 2: Vên sinh hai đầu đường ống, có một số công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện. Khó tránh khỏi cát, sỏi còn ở bên trong đường ống.

Bước 3: tiện ren ở hai đầu đường ống,ở bước này chỉ áp dụng cho trường hợp. Ống chưa được tiện ren, đây chính là lý do tại sao. Các bạn cần phải chuẩn bị máy tiện ren ở phần trên.

Bước 4: Cuộn băng tan quanh đường chân ren, sau đó tiến hành nối van giảm áp vào đường ống. Trong quá trình nối, chúng ta không nên vặn quá chặt. Điều này sẽ làm cho vỡ đường các chân ren.

Hướng dẫn lắp đặt van giảm áp nước
Hướng dẫn lắp đặt van giảm áp nước

Chú ý trong quá trình lắp đặt

Đối với van giảm áp, cũng tương tự như các dòng van 1 chiều đó là. Ban cần phải lắp đặt đúng chiều. Vậy làm sao để biết mình đang lắp đúng chiều. Thông qua mũi tên ở trên thân van, chiều mũi tên luôn cùng chiều với chiều của dòng chảy.

Cái thứ hai đó là, đâu chỉnh áp suất dòng chảy. Luôn phải hướng lên phía trên.

Kiểm tra tổng thể lại toàn bộ, nếu được bạn nên chạy thử trước khi đưa vào vận hành sử dụng chính thức.

Tổng kết

Có thể thấy, quá trình để lắp đặt van giảm áp nước cũng khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn chuẩn bị phụ tùng thật tốt, bên cạnh đó là một chút kiến thức về dòng van giảm áp mà mình chuẩn bị lắp đặt. Là có thể thực hiện được ngay quá trình này.

Nếu còn gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với công ty thông qua số điện thoại ở trên web. Để được các bạn nhân viên kỹ thuật hỗ trợ thêm.

Xem tiếp Cách điều chỉnh van giảm áp

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon