Những sai lầm khi sử dụng van điện? Cách sử dụng van điện hiệu quả nhất

Tại sao khách hàng cần nắm rõ những mặt hạn chế của van điện

Ngày nay van điện được sử dụng khá phổ biến thay thế cho các dòng van cơ rất nhiều.

Bời lý do khi khi sử dụng các dòng van điện khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vận hành, đặc biệt là các hệ thống lớn các thiết bị cần kiểm tra giám sát trong quá trình vận hành rất nhiều.

Bên cạnh những ưu điểm thì dòng van điện cũng có một số mặt hạn chế nhất định, mà người dùng khi lựa chọn van điện sử dụng cần phải nắm rõ, với mục đích hạn chế những sai lầm không đáng có.

Dưới đây là những hạn chế của các dòng van điện nói chung đang có mặt trên thị trường:

Van điện không thích hợp sử dụng cho hệ thống ngoài trời không có mái che.

Van điện không phù hợp cho hệ thống có tần suất đóng mở nhiều.

Sử dụng sai điện áp có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ.

Các dòng van điều khiển điện phổ biến trên thị trường
Các dòng van điều khiển điện phổ biến trên thị trường

3 sai lầm người dùng trong quá trình sử dụng van điện

Van điện là một trong số các dòng van điều khiển có nhiều ưu điểm, có thể nói đây là một trong những sản phẩm giải quyết được hầu hết nhược điểm của dòng van cơ cho nên được rất nhiều các hệ thống tin tưởng sử dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng việc người dùng mắc phải những sai lầm dẫn tới các hậu quả như chập chay, van bị hỏng là điều khó tránh khỏi.

Để giúp khách hàng hạn chế được những sai lầm trên, dưới đây là 3 sai lầm phổ biến đối với người dùng khi vận hành sử dụng van điện.

Sử dụng van điện không đúng với yêu cầu của nhà sản xuất

Sử dụng sản phẩm không đúng với yêu cầu của nhà sản xuất là sai lầm vô cùng nghiêm trọng, không chỉ làm cho sản phẩm hỏng đi rất nhanh, khi rơi vào trường hợp này thì khách hàng sẽ không được bảo hành van khi bị hỏng.

Ở đây có các thông số mà sản xuất đưa ra như sau:

Điện áp

Thời gian khoảng cách thực hiện đóng mở

Nhiệt độ làm việc bên ngoài đối với đầu điện không quá 70 độ C.

Nhiệt độ môi trường làm việc quá cao
Nhiệt độ môi trường làm việc quá cao

Sử dụng bộ điều khiển có lực kéo quá yếu so với thân van

Sai lầm tiếp theo của khách hàng đó là sử dụng đầu điện có lực kéo nhỏ hơn so với thân van, nguyên nhân dẫn tới việc này đó là người dùng muốn tiết kiệm chi phí.

Việc sử dụng đầu điện quá yếu sẽ khiến cho động cơ điện liên tục phải làm việc trong tình trạng quá tải, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho động cơ bên trong nóng lên rất nhanh dẫn tới cháy nổ, tuổi thọ giảm xuống.

Đế nước tiếp xúc trực tiếp với bộ điều khiển điện

Đối với các hệ thống làm việc công nghiệp việc có nước hoặc hơi ẩm tiếp xúc với các thiết bị là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng, điều này chỉ được phép diễn ra đối với dòng cơ còn với van điện không được phép diễn ra.

Bởi khi tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm lâu ngày có thể dẫn tới việc nước ngầm vào bên trong đầu điện dẫn tới chập cháy các bảng mạch và động cơ điện bên trong.

Không những thế, khi đầu điện bị mắc nước vô tình gây nguy hiểm cho người vận hành,nếu không may sờ vào đầu điện có thể dẫn tới nhiễm điện.

Trong trường hợp này cách tốt nhất đó là khách hàng nên sử dụng túi bảo ôn để bảo đầu điện. Trường hợp phải sử dụng sản phẩm ở ngoài trời nên thiết kế thêm mái che.

Bộ phận coil dính nước trong quá trình làm việc
Bộ phận coil dính nước trong quá trình làm việc

Làm sao để sử dụng van điện một cách hiệu quả?

Sau khi đã biết được các mặt hạn chế của dòng van điện cũng như những sai mà đa số người dùng có thể bị mắc phải, thì câu hỏi đặt ra lúc này đó là là sao để sử dụng van điện một cách hiệu quả mắc ít sai làm nhất?

Để sử dụng một cách hiệu quả nhất trước tiên khách hàng cần phải thực hiện sử dụng theo đúng công năng của sản phẩm. Tuyệt đối không mắc một trong ba những sai lầm công ty vừa chia sẻ ở trên.

Khi sử dụng van điện quý khách hàng nên xác định rõ được điện áp mình dùng bằng bao nhiêu, từ đó mới có thể lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Thông số làm việc của lúc nào cũng cao hơn so với thông số làm việc của hệ thống.

Sau khi kết thúc 1 hành trình đóng hoặc mở khách hàng nên để cho van có khoảng thời gian nghỉ từ 15 đến 20 phút. Không được sử dụng đóng mở liên tục thời gian nghỉ quá ngắn làm cho bộ điện nóng lên rất nhanh.

Ứng dụng của các dòng van điều khiển điện
Ứng dụng của các dòng van điều khiển điện

Xem thêm: Van bi điều khiển điện Van bướm điều khiển điện

Rate this post
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon