Ứng dụng của van 1 chiều

Ở phần trước mình đã giới thiệu đến các bạn, về cấu tạo của van 1 chiều qua đó cho ta thấy. Van 1 chiều có rất nhiều sản phẩm có cấu tạo khác nhau. Ưu điểm của việc này đó là, với mỗi sản phẩm lại thích hợp cho từng môi trường làm việc riêng. Đây cũng chính thông tin mà ngày hôm nay mình muốn chia sẻ tới các bạn. Chúng ta cùng nhau xem, van 1 chiều được ứng dụng cho những môi trường làm việc như thế nào nha.

Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống nước sạch

Hệ thống nước là kiểu thế hống gần như trong hộ gia đình nào cũng có. Đây là mình còn chưa đề cập đến các nhà máy công nghiệp, cũng đang sử dụng nước sạch để phục vụ cho công tác sản xuất.

Chính vì thế mà van 1 chiều được ứng dụng, rất nhiều cho các hệ thống kiểu như này. Mình lấy đơn giản là đường ống chảy lên bể nước trong chính gia đình của mình.

Bình thường bể nước bao giờ cũng được thiết kế để trên mái nhà. Có thể mới đủ áp lực cho cả gia đình dùng. Và đường ống bơm nước từ ở dưới lên, bao giờ cũng có thiết kế thêm van 1 chiều với mục đích. Ngăn không cho nước từ bể chứa chảy ngược trở lại.

Tất nhiên đường ống lấy nước từ bể để sinh hoạt, phải là đường ống chạy riêng. Và không cần sử dụng tới dòng van 1 chiều.

Ứng dụng của van 1 chiều cho nước sạch
Ứng dụng của van 1 chiều cho nước sạch

Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống nước thải

Bên cạnh nước sạch ta còn có thêm hệ thống nước thải. Thông thường với hệ thống nước thải, phần lớn là đến từ các hệ thống công nghiệp. Bời vì các hệ thống nhà dân, nước thải sẽ được chảy thẳng ra bên ngoài.

Với hệ thống nước thải công nghiệp, công tác xử lý là điều bắt buộc trước khi thải nước ra bên ngoài môi trường. Như các bạn đã biết thì nước thải công nghiệp, chứa rất nhiều chất có thể làm ảnh hưởng đến môi trường sông xung quanh.

Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống nước thải
Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống nước thải

Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống trạm bơm

Nước ta là một trong những quốc gia, lĩnh vực nông nghiệp chiếm phần lớn. Cho nên những công trình như trạm bơm xuất hiện rất nhiều. Đặc biệt là ở vùng quê, gần như ở mỗi xã đều được thiết kế một trạm bơm.

Mục đích chính việc xây dựng công trình đó là. Điều tiết lưu lượng phục cho công tác sản xuất.

Nếu như mùa lũ tới, trạm bơm có nhiệm vụ bơm toàn bộ nước ra ngoài. Đảm bảo nước được dùng ở mức vừa đủ.

Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống bơm nước
Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống bơm nước

Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống khí nén

Khi nén là nguồn năng lượng sạch và an toàn đối với người sử dụng. Chính vì thế mà hệ thống sử dụng khí nén, được ứng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Điều này kéo theo những thiết bị được sử dụng cho hệ thống khí nén. Được tăng lên rất nhiều, trong đó không thể thiếu được van 1 chiều khí nén.

Đặc điểm nhận dạng của van 1 chiều cho hệ thống khí nén đó là. Nhỏ gọn bên trong được thiết kế thêm lò xo. Vật liệu sử dụng toàn bộ là vật liệu inox.

Hơn thế nữa, những sản phẩm sử dụng cho hệ thống khí nén. Luôn có được độ bền rất cao, một phần đến từ việc khí nén là nguồn năng lượng sạch. Không có tính ăn mòn, như các dòng lưu chất khác.

Ứng dụng van 1 chiều cho hệ thống khí nén
Ứng dụng van 1 chiều cho hệ thống khí nén

Ứng dụng của van 1 chiều cho hệ thống hoá chất

Đối với hệ thống hoá chất, việc lựa chọn sản phẩm với vật liệu như nào vô cùng quan trọng. Bởi lý do, những hệ thống hoá chất có tính ăn mòn rất cao. Nếu như bạn sử dụng sản phẩm với những vật liệu không đảm bảo. Chắc chắn tuổi thọ của sản phẩm bị giảm xuống khá nhiều.

Vật liệu thích hợp nhất để dùng cho hệ thống hóa chất, đó là những sản phẩm được làm từ vật liệu inox và nhựa. Trong đó tốt nhất vẫn là van 1 chiều được làm từ inox. Với sản phẩm inox có rất nhiều phương án cho bạn lựa chọn.

Tổng kết

Thông qua những bài viết mà mình vừa chia sẻ ở trên, ta có thể nhận ra rằng. Van 1 chiều nói chung, đóng góp một phần không nhỏ để tạo nên một hệ thống làm việc hoàn chỉnh.

Vợi độ hiệu quả làm việc cao, ít khi hỏng hóc trong quá trình vận hành sử dụng. Van 1 chiều đem lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm nổi bật. Hiện tại công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva. Đang nhập khẩu các dòng van 1 chiều, với nhiều sản phẩm khác nhau. Liên hệ ngay với mình thông qua số điện thoại 0349 775 318.

Xem thêm các lỗi thường gặp ở van 1 chiều

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon