Van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

1.600.000( Đã có VAT )
Thị trường: 1.800.000
Tiết kiệm: 200.000 (11%)
(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàngBảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542930116 Mã: 93011 Danh mục:
Hỗ trợ trực tuyến

Cập nhật lần cuối ngày 04/07/2023 lúc 11:12 sáng

Giới thiệu về van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời là loại van bướm điều khiển điện hoạt động đóng mở nhờ năng lượng mặt trời. Nó được thiết kế để kiểm soát dòng chảy của lưu chất, chẳng hạn như nước, dầu hoặc khí đốt trong hệ thống đường ống. Van được vận hành bởi một thiết bị truyền động chạy bằng một tấm năng lượng mặt trời, giúp chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện.

Van bướm bao gồm một đĩa được gắn trên một trục quay. Khi van mở hết cỡ thì đĩa van vuông góc với hướng dòng chảy, cho phép chất lỏng đi qua. Khi van đóng thì đĩa quay song song với hướng của dòng chảy, chặn dòng chảy của chất lỏng.

Van bướm chạy bằng năng lượng mặt trời thường được sử dụng ở những nơi xa xôi, nơi việc chạy dây điện đến van khó khăn như ở trên các đồi cao, trong rừng, trên núi. Chúng cũng được sử dụng trong các ứng dụng mà van cần được vận hành độc lập với nguồn điện bên ngoài, chẳng hạn như trong hệ thống tưới tiêu hoặc ở những khu vực nguồn điện không liên tục.

Van có bốn dạng vật liệu chính là van bướm inox điều khiển điện năng lượng mặt trời, van bướm gang điều khiển điện năng lượng mặt trời, van bướm thép điều khiển điện năng lượng mặt trời, van bướm nhựa điều khiển điện năng lượng mặt trời .

van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời
van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Cấu tạo của van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Thân van: Đây là bộ phận chính của van và được thiết kế để lưu chất chảy qua. Thân máy thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa và có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Đĩa: Đĩa là một đĩa tròn được gắn trên một trục bên trong thân van. Khi van mở, đĩa vuông góc với hướng dòng chảy cho phép lưu chất đi qua. Khi van đóng, đĩa quay song song với hướng của dòng chảy chặn dòng chảy của chất lỏng.

Thiết bị truyền động: Thiết bị truyền động là một động cơ điện được cung cấp năng lượng bởi một tấm pin mặt trời. Nó được gắn trên thân van và được sử dụng để xoay đĩa để mở hoặc đóng van. Thiết bị truyền động nhận tín hiệu từ bộ điều khiển cũng được cung cấp năng lượng bởi bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời: Bảng điều khiển năng lượng mặt trời được sử dụng để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Nó thường được gắn trên bộ truyền động và được sử dụng để cấp nguồn cho động cơ và bộ điều khiển van.

Bộ điều khiển: Bộ điều khiển là một thiết bị điện tử nhận tín hiệu từ hệ thống điều khiển từ xa hoặc cảm biến và sử dụng thông tin này để điều khiển hoạt động của van. Bộ điều khiển được cung cấp năng lượng từ tấm pin năng lượng mặt trời và có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến hệ thống bộ truyền động để đóng hoặc mở van.

Hệ thống cảm biến điều khiển từ xa: Đây là một phần được sử dụng để điều khiển van từ xa hoặc để giám sát chất lỏng được vận chuyển. Hệ thống điều khiển từ xa hoặc cảm biến gửi tín hiệu đến bộ điều khiển để mở hoặc đóng van.

van bướm gang điều khiển điện năng lượng mặt trời
van bướm gang điều khiển điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Nhìn chung nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời là sử dụng năng lượng mặt trời để cấp nguồn cho bộ truyền động và bộ điều khiển hoạt động cùng nhau nhằm mục đích điều khiển vị trí của đĩa bên trong thân van, từ đó điều khiển dòng chất lỏng trong hệ thống đường ống.

Khi tấm pin mặt trời nhận được ánh sáng mặt trời, nó sẽ tạo ra năng lượng điện để cấp nguồn cho bộ truyền động và bộ điều khiển.

Bộ điều khiển nhận tín hiệu từ hệ thống điều khiển từ xa hoặc cảm biến và sử dụng thông tin này để điều khiển hoạt động của van. Ví dụ: nếu cảm biến phát hiện sự gia tăng lưu lượng chất lỏng, bộ điều khiển có thể gửi tín hiệu đến bộ truyền động để đóng một phần van và giảm tốc độ dòng chảy.

Bộ truyền động nhận tín hiệu từ bộ điều khiển và quay đĩa bên trong thân van để mở hoặc đóng van.

Bộ điều khiển liên tục theo dõi lưu lượng chất lỏng và điều chỉnh vị trí đóng mở của đĩa để duy trì tốc độ dòng chảy không đổi. Ví dụ: nếu lưu lượng chất lỏng giảm, bộ điều khiển có thể gửi tín hiệu đến bộ truyền động để mở một phần van và tăng tốc độ dòng chảy.

nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời
nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Ứng dụng của van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Van thường được sử dụng trong các hệ thống quản lý nước sạch hoặc nước thải, chẳng hạn như hệ thống thủy lợi, nhà máy xử lý nước uống và các nhà máy xử lý nước thải.

Các van này được sử dụng trong ngành dầu khí để kiểm soát dòng dầu và khí trong đường ống, giếng và bể chứa, chúng ta đều biết rằng các môi trường dầu khí rất độc hại và nguy hiểm nên việc sử dụng dòng van này trong hệ thống dầu khí là vô cùng phù hợp.

Van được sử dụng trong ngành khai thác mỏ để kiểm soát dòng chảy của bùn và các chất lỏng khác trong hoạt động chế biến khoáng sản.

Các van này được sử dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng, chẳng hạn như sữa, nước trái cây và bia, trong các hệ thống sản xuất và phân phối.

Van được sử dụng trong các hệ thống năng lượng tái tạo, chẳng hạn như nhà máy nhiệt điện mặt trời và địa nhiệt, để kiểm soát dòng chất lỏng truyền nhiệt từ nguồn điện đến tuabin.

Những vị trí lắp đặt van thường là những nơi xa sôi, ở cao nơi mà việc lắp đặt, sử dụng dòng điện khó khăn với người sử dụng.

van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời bằng nhựa
van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời bằng nhựa

Hướng dẫn lắp đặt và bảo trì van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Trước khi lắp đặt van, hãy kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào không. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, hãy liên hệ với nhà cung cấp trước khi tiến hành lắp đặt.

Xác định vị trí thích hợp cho van dựa trên các yêu cầu và thông số kỹ thuật của hệ thống. Đảm bảo rằng việc lắp đặt van là dễ dàng nhất.

Lắp đặt van theo hướng dẫn của nhà cung cấp, đảm bảo rằng thân van và đường ống được căn chỉnh và cố định đúng cách.

Gắn thiết bị truyền động và bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên thân van theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo rằng bộ truyền động được căn chỉnh chính xác với vị trí đóng mở của đĩa van.

Kết nối hệ thống dây điện từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bộ truyền động và bộ điều khiển theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kiểm tra van để đảm bảo van hoạt động bình thường và điều chỉnh cài đặt bộ truyền động khi cần.

hướng dẫn lắp đặt van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời
hướng dẫn lắp đặt van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Bảo trì van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

Thường xuyên kiểm tra van và các bộ phận trong van xem có hư hỏng hoặc hao mòn không. Thay thế các bộ phận bị hư hỏng hoặc mòn khi cần thiết.

Kiểm tra bảng điều khiển năng lượng mặt trời và hệ thống dây điện xem có bị hở, bẩn, mòn không. Làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời khi cần thiết để đảm bảo hiệu suất tối ưu nhất có thể.

Kiểm tra thân và đĩa van xem có cặn hoặc mảnh vụn tích tụ nào có thể cản trở hoạt động không. Làm sạch van khi cần thiết.

Kiểm tra van định kỳ để đảm bảo van hoạt động bình thường và điều chỉnh cài đặt bộ truyền động khi cần.

Thực hiện theo các khuyến nghị của nhà sản xuất để bôi trơn các bộ phận của van và bộ truyền động.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh với van, hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

van bướm đóng mở bằng điện mặt trời
van bướm đóng mở bằng điện mặt trời

Quý khách hàng đang quan tâm về sản phẩm van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva để nhận báo giá rẻ nhất, và hỗ trợ kỹ thuật một cách tốt nhất.

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời

  1. Avatar of Le Dang

    Le Dang (xác minh chủ tài khoản)

    Cung cấp van bướm điều khiển điện năng lượng mặt trời với giá thành rẻ nhất

Thêm đánh giá

Tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIVA

  • Địa chỉ: Số 20 Nhà B Tập thể Quân đội C30- Cục vật tư, Phường Kim Giang, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Mã số thuế: 0110017856
  • Điện thoại: 0965.925.563
  • Email: vangiare.vn@gmail.com
  • Website: https://vangiare.vn
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hướng dẫn sử dụng
phone-icon zalo-icon