Tổng hợp các loại van ứng dụng cho lò hơi

Lò hơi là một trong những hệ thống, được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp. Để tạo nên một hệ thống lò hơi hoàn chỉnh làm việc một cách ổn định nhất. Thì không thể thiếu được các dòng van công nghiệp. Nếu như bạn đang tìm hiểu về những dòng van khoá, sử dụng cho các hệ thống hơi của mình. Mời bạn đọc cùng xem hết các dòng sản phẩm, công ty chúng tôi đang cung cấp cho các hệ thống lò hơi trên toàn quốc.

Các loại van ứng dụng cho lò hơi

Dưới đây là 9 dòng van công nghiệp được sử dụng, trong các hệ thống lò hơi trên toàn quốc: van cổng, van bi, van giảm áp, van an toàn, van xả khí, van cổng, van 1 chiều, van điện từ

Van cầu

Van cầu là sản phẩm đầu tiên, công ty chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Bởi một lý do đó là. Đây là dòng sản phẩm không chỉ chịu được áp lực cao, còn có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt.

Như bạn đã biết, thì hệ thống hơi luôn có mức nhiệt độ và áp lực. Cao hơn rất nhiều so với các hệ thống nước hoặc hóa chất.

Vị trí lắp đặt van cầu trên hệ thống lò hơi, thường là nằm ở đầu đường ống và cuối đường ống. Với mục đích đó là, đóng mở và điều tiết lưu lượng dòng chảy một cách tốt nhất.

Van cầu ứng dụng cho lò hơi
Van cầu ứng dụng cho lò hơi

Xem thêm van cầu

Van an toàn

Nối tiếp van cầu, chúng ta có thêm van an toàn. Một sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống lò hơi. Là một trong số các sản phẩm nằm trong nhóm áp suất. Nhằm bảo vệ các thiết bị trên hệ thống lò hơi, tránh được việc bị áp suất quá cao làm hỏng. Bằng cách xả toàn bộ áp lực ra ngoài, khi vượt quá ngưỡng cài đặt của hệ thống.

Van an toàn hiện tại có hai dạng. Một là van an toàn không tay, hai là van an toàn có tay. Đối với van an toàn có tay, việc xả áp lực bên trong hệ thống. Bạn có thể chủ động hơn thông qua việc, kéo tay giật được thiết kế trên thân sản phẩm.

Van an toàn
Van an toàn

Xem thêm van giảm áp

Van xả khí

Van xả khí được chế tạo từ vật liệu đồng và inox. Đối với van xả khí có kích thước không quá lớn. Nhiệm vụ đúng như cái tên gọi của sản phẩm đó là. Xả toàn bộ lượng khí dư thừa có trong hệ thống.

Có thể bạn chưa biết, trong quá trình bơm lưu chất vào trong đường ống. Trong quá trình này đôi hệ sinh ra các khí dư thừa bên trong đường ống.

Với thiết kế nhỏ gọn rất thích hợp lắp đặt cho các bị trí có không gian không quá rộng trên hệ thống lò hơi.

Van xả khí
Van xả khí

Van bi

Đã nói tới việc đóng mở dòng chảy, chắc chắn không thể thiếu được dòng van bi. Đây là sản phẩm. Bạn vừa có thể sử dụng cho nước, vừa có thể sử dụng cho hệ thống hơi.

Tuy nhiên để sử dụng được cho hệ thống hơi. Ta chỉ nên sử dụng những sản phẩm, được chế tạo từ vật liệu inox. Sau đó là đến những sản phẩm được làm từ đồng.

Bạn cũng có thể sử dụng, những sản phẩm được chế tạo từ vật liệu gang. Để tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng hệ thống. Tuy nhiên, khi hướng tới những sản phẩm được làm từ vật liệu gang. Các bạn cần phải chú ý cho mình tới nhiệt độ làm việc. So với vật liệu đồng và inox, thì vật liệu gang có khả năng chịu nhiệt kém hơn một chút.

Van bi ứng dụng cho lò hơi chịu áp cao
Van bi ứng dụng cho lò hơi chịu áp cao

Xem thêm van bi

Bẫy hơi

Bẫy hơi là sản phẩm được dùng để tách toàn bộ lượng ngưng tụ bên trong đường ống dẫn hơi nước. Đảm bảo cho môi trường làm việc, luôn đạt trong trạng thái khô. Và hơi nước không bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài.

Hiện tại đối với bẫy hơi, đang được công ty chúng tôi cung cấp với nhiều sản phẩm khác nhau bao gồm: Bẫy hơi cốc ngưng, bẫy hơi đồng tiền, bẫy hơi phao. Về hình thức nối, không có gì quá đặc biệt. Vẫn là những sản phẩm sử dụng hình thức nối ren và hình thức nối bích.

Bẫy hơi
Bẫy hơi

Xem thêm Bẫy hơi

Van giảm áp

Với van giảm áp, có cái gì đó với giống với dòng van an toàn. Nếu như van an toàn với nhiệm vụ đó là, xả toàn bộ áp suất dư thừa bên trong hệ thống, để áp suất quay trở lại mức như lúc cài đặt. Thì van giảm áp, lại không xả hết áp ra ngoài. Và điều chỉnh áp suất bằng cách, thông qua thiết bị lò xo ở bên trong. Và điều chỉnh áp suất thông qua con ốc ở trên thân van. Đặc biệt đối với van giảm áp, không xả áp suất ra ngoài như van an toàn.

Van giảm áp
Van giảm áp

Xem thêm van giảm áp

Van cổng

Van cổng hay còn gọi là van cửa, tên tiếng anh là gate valve. Có thể nói đây là dòng sản phẩm van công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Được thiết kế ra, với mục đích đích đóng mở dòng chảy theo hai chiều. Chính vì thế, van cổng còn có tên gọi là van khóa nước hai chiều.

Van cổng được dùng cho hệ thống lò hơi, tương tự như van bi. Đối với van cổng sử dụng cho lò hơi. Có rất nhiều phương án lựa chọn khác nhau. Không nhất thiết là chỉ sử dụng một loại giống nhau. Tuy nhiên sử dụng sản phẩm như nào đi chăng nữa , bạn cũng cần phải đảm bảo yếu tố đó là. Sử dụng van cổng đúng với thông số là điều kiện làm việc.

Van cổng
Van cổng

Xem thêm van cổng

Van 1 chiều

Van 1 chiều hiểu đơn giản là dòng sản phẩm, chỉ cho phép dòng lưu thông theo một hướng nhất định. Ngoài ra van 1 chiều có còn thêm ưu điểm đó là, cơ chế tự động vân hành. Ngăn không cho dòng chạy bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Với khả năng tự động đóng lại khi không có lực tác động đĩa van.

Không có nhiều ưu điểm như dòng van 2 chiều, thế nhưng đối với van 1 chiều vẫn luôn có được tác dụng chính trong các hệ thống công nghiệp ngày nay. Kể cả một số hệ thống đường ống nhà dân, cũng sử dụng tới van 1 chiều. Tuy nhiên chỉ là các dòng sản phẩm được chế tạo từ vật liệu nhựa.

Van điện từ hơi nóng

Van điện từ là dòng sản phẩm van điện, được sử dụng khá nhiều nhờ vào giá thành rẻ. So với các dòng van bướm, van bi điều khiển điện. Tuy nhiên khi lựa chọn van điện từ cho hệ thống lò hơi, bạn nên lựa chọn van điện từ hơi nóng. Có khả năng chịu được mức nhiệt khá cao, trong quá trình vận hành sử dụng.

Bởi vì van điện từ dùng cho hệ thống hơi nóng, còn có thêm van điện từ dùng cho nước. Với van điện từ dùng cho nước. Với van điện từ dùng cho nước, thì mức nhiệt độ làm việc không có cao.

Thêm một cái nữa mà mình muốn các bạn cần phải chú ý tới, khi lựa chọn van điện từ. Đó là dạng thường đóng và thường mở, cái nào mới là sản phẩm phù hợp với các bạn.

Van điện từ hơi nóng
Van điện từ hơi nóng

Xem thêm van điện từ

Tổng kết

Như các bạn đã biết, đối với hệ thống lò hơi có rất nhiều dòng van công nghiệp khác nhau. Với mỗi sản phẩm lại đóng một vai trò riêng cho quá trình sử dụng. Tất nhiên là không phải hệ thống hơi nào, cũng sử dụng tất cả các sản phẩm mà mình vừa chia sẻ ở trên. Việc lựa chọn sản phẩm như nào, còn phụ thuộc nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý.

Tìm đọc thêm: 5 ứng dụng của lò hơi trong công nghiệp

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon