Hai hình thức nối trên van giảm áp

Xem thêm cách điều chỉnh van giảm áp

Hình thức nối trên van giảm áp

Hình thức nối là chi tiết bắt buộc phải có trên các thiết bị công nghiệp. Với tính chất làm việc kết nối với nhau, tạo nên một hệ thống làm việc hoàn hảo. Chính vì thế mà kiểu nối đóng một vài trò rất quan trọng. Không chỉ để kết nối các sản phẩm, còn ảnh hưởng nhiều đến điều kiện làm việc.

Như các bạn đã biết, thì hình thức nối hiện nay có rất nhiều kiểu khác nhau. Quay trở lại với van giảm áp hiện tại chỉ chỉ sử dụng hai hình thức nối như sau.

Van giảm áp sử dụng kiểu nối ren

Với van giảm áp sử dụng hình thức nối ren, thường là những dòng van giảm áp trực tiếp. Cái thứ hai nữa đó là những dòng sản phẩm có kích thước không quá lớn. Áp dụng cho những sản phẩm, có kích thước từ DN15 cho tới DN100.

Đặc điểm của những sản phẩm sử dụng nối ren nói chung. Đó là hình dáng thiết kế bên ngoài rất nhỏ gọn. Giá tiền lúc nào cũng rẻ hơn so với các dòng sản phẩm sử dụng hình thức lắp bích. Cho dù cả hai sản phẩm có cùng kích thước đi chăng nữa.

Nói qua một chút về phần vật liệu, đối với van giảm áp nối ren sử dụng chính một loại vật liệu duy nhất. Đó là vật liệu đồng. Tuy nhiên lại được chia thành hai nhóm sản phẩm khác nhau. Một loại được mạ crom ở bên ngoài, còn một loại không được mạ gì hết.

Ví dụ: Van giảm áp FARG đến từ Italy, là sản phẩm được mạ một lớp crom ở bên ngoài.

Van giảm áp sử dụng nối ren
Van giảm áp sử dụng nối ren

Van giảm áp sử dụng hình thức nối bích

Van giảm áp sử dụng hình thức nối bích, vừa có thể sử dụng cho hệ thống nước. Vừa có thể sử dụng được chế hệ thống hơi.

Với sản phẩm sử dụng cho hệ thống nước, còn có tên gọi khác là van giảm áp gián tiếp.

So với van giảm áp nối ren, hay còn gọi là van giảm áp trực tiếp. Thì van giảm áp sử dụng mặt bích dùng cho nước, có thiết kế to và lớn hơn rất nhiều.

Quay trở lại với mặt bích, đó một điều vô cùng quan trọng mà mình muốn mọi người phải nhớ được đó là. Tiêu chuẩn mặt bích được đúc lên sản phẩm là tiêu chuẩn gì?

Áp lực làm việc bằng bao nhiêu, và một điều quan trọng hơn nữa. Đó là độ dày mặt bích.

Van giảm áp sử dụng hình thức nối bích
Van giảm áp sử dụng hình thức nối bích

Điểm tương đồng của hai hình thức nối trên van giảm áp

Tuy là hai hình thức nối khác nhau hoàn toàn về tên gọi, cho tới hình dáng bên ngoài. Thế nhưng, giữa hình thức nối ren và hình thức nối bích. Đâu đó luôn tồn tại những điểm tương đồng với nhau.

Cả hai hình thức nối có tính cơ động rất cao, cho phép bạn tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Công tác bảo dưỡng từ đó diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Áp dụng trên mọi dòng van công nghiệp, và một số sản phẩm phụ kiện đường ống.

Độ kín của cả hai hình thức nối, cho phép người dùng có thể ứng dụng cho nhiều môi trường điều kiện làm việc khác nhau.

Xem tiếp một số lỗi khi mua và sử dụng van giảm áp

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon