Hệ thống PCCC trong nhà xưởng

Hiện nay các công trình công nghiệp tại nước ta có rất nhiều, đặc biệt là các khu nhà xưởng. Phục vụ cho công tác sản xuất. Chính vì thế cần phải có hệ thống PCCC, để đảm bảo trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra. Còn có biện pháp về phòng cháy. Đây là một trong những hạng mục, bắt buộc cần phải có trên các công trình. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu sơ qua. Về hệ thống PCCC tại nhà xưởng.

Giới thiệu qua một chút về hệ thống PCCC nhà xưởng

Có thể nói công trình nhà xưởng, là nơi chứa rất nhiều sản phẩm trong quá trình sản xuất. Không những thế. Đây còn là nơi làm việc của rất nhiều công nhân. Cho nên mọi biện pháp về an toàn cho con người cần phải có.

Hiện nay đối với các công trình nhà xưởng, nhà kho tại nước ta. Chủ yếu sử dụng hai hệ thống PCCC chính. Đó là hệ thống vách tường, và hệ thống PCCC tự động Sprinkler.

Vậy trong hai hệ thống trên, với mỗi hệ thống đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên đối với hệ thống PCCC tự động Sprinkler, với khả năng phản ứng cao. Chính vì thế, mà không chỉ nhà xưởng. Ngay cả các tầng hầm chung cư hiện ngay. Cung sử dụng hệ thống PCCC tự động Sprinkler. Ngây bây giờ chúng ta cùng nhau, đi tìm hiểu rõ hơn về hai hệ thống trên nhé.

Hệ thống PCCC trong nhà xưởng
Hệ thống PCCC trong nhà xưởng

Cấu tạo của hệ thống PCCC vách tường

Như các bạn đã biết để tạo nên bất kỳ một hệ thống nào cũng vậy. Cần tới rất nhiều bộ phận khác nhau. Đối với hệ thống PCCC vách tường cũng vậy. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua.

Bể chứa nước: Để khống chế và dập tắt thành công được một đám cháy. Chắc chắn không thể thiếu được nước. Và bể nước sẽ làm nhiệm vụ dự trữ cho hệ thống PCCC vách tường khi cần thiết. Về phần thể tích bể chứa lớn hay nhỏ, nó còn phụ thuộc vào việc diện tích công trình nhà xưởng lớn hay nhỏ.

Máy bơm: Nước đã có rồi, làm sao để vận chuyển nước một cách nhanh nhất tới đám cháy. Một phần là nhờ vào hệ thống máy bơm. Có nhiệm vụ sinh ra áp lực và đẩy nguồn nước từ bể chứa, tới những địa điểm cần dập lửa.

Hộp chữa cháy vách tường: Nhắc tới hộp chữa cháy, không chỉ có mình nhà xưởng sử dụng. Mà ngay cả cá công trình chung cư. Ở các tầng khu căn hộ. Đang lắp đặt và sử dụng hộp chữa cháy được gắn vào trong tường rất nhiều.

Nhiệm vụ của hộp chữa cháy đó là, chứa đựng các thiết bị như bình chữa cháy, vòi chữa cháy, dây ống.

Họng chữa cháy vách tường: Họng chữa cháy là nhiệm vụ lấy nước từ đường ống, và duy trì lưu lượng và áp lực để cung cấp cho đám cháy. Đối với họng chữa cháy được lắp trong với hộp chữa cháy ở vách tường.

Ống dẫn nước hệ thống chữa cháy: Đã nói tới hệ thống PCCC, chắc chắn không thể thiếu được đường ống. Đường ống và một số phụ kiện có nhiệm vụ vận chuyển nước từ máy bơm cho tới đám cháy trên toàn công trình. Về phần kích thước ống bằng bao nhiêu, và tổng chiều dài đường ống trên công trình cần phải được tính toán thật kỹ.

Cấu tạo của hệ thống PCCC tự động Sprinkler

Trung tâm điều khiển: Nhiệm vụ chính của trung tâm điều khiển đó là, điều khiển các thiết bị như công tắc dòng chảy, tủ báo chữa cháy, máy nén khí, máy bơm…v…v….

Đầu phun Sprinkler: đây là sản phẩm khá đặc biệt, vừa là đầu phun nước vừa là cảm biến để nhận biết điểm cháy. Diện tích mà đầu phun Sprinkler có thể đạt được từ 9 cho tới 12m.

Máy bơm: máy bơm có nhiệm vụ đẩy nước từ bể chứa cho tới các đầu phun, thông qua đường ống và một số thiết bị khác trên hệ thống.

Bình tích áp: có nhiệm vụ đảm bảo bù cho lượng nước, đảm bảo cho áp suất thường trực và cấp nước. Thường thì bình tích áp thường là các bình nước có khí nén. Cho nên nước trong bình chỉ chiếm 75% thể tích, còn 25% còn lại là thể tích khí.

Cấu tạo hệ thống PCCC sprinkler
Cấu tạo hệ thống PCCC sprinkler

Các dòng van dùng cho hệ thống PCCC

Công ty chúng tôi, chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp cho các hệ thống PCCC. Với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Đảm bảo giá thành, rẻ hơn so với các đơn vị ngoài kia từ 25 cho tới 30%.

Van báo động van báo cháy có hai chức năng chính đó là ngăn dòng chảy ngược vào hệ thống máy bơm làm ô nhiễm nguồn nước và giữ lại áp lực nước trong hệ thống phun nước.

Trụ cứu hoả công ty chúng tôi có hai sản phẩm chính, một là trụ cứu hỏa Trung Quốc. Hai là trụ cứu hoả của Bộ Quốc Phòng.

Van bướm tín hiệu điện là dòng van bướm, có thể báo thông tin về phòng điều kiện về tình trạng đóng mở van.

Ngoài những sản phẩm ở trên ra, công ty chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm khác. Mời bạn đọc bấm vào đường link dưới đây, để xem thêm nhiều sản phẩm khác nữa.

Xem thêm van dùng cho hệ thống PCCC

Van sử dụng cho hệ thống PCCC
Van sử dụng cho hệ thống PCCC

Tổng kết

Hệ thống PCCC là một trong những hệ thống vô cùng quan trong. Không chỉ giúp chúng ta không chế đám cháy một cách nhanh nhất, còn hạn chế được mất mát do lửa gây ra. Hay luôn đảm bảo rằng, hệ thống PCCC trên công trình của bạn. Luôn đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất. Để khi nào cần tới có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Nếu bạn đang cần những sản phẩm về hệ thống PCCC, liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm một cách nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon