Van 1 chiều bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Xem thêm điểm khác nhau giữa van 1 chiều và van 2 chiều

Tác dụng của van 1 chiều bình nóng lạnh

Ngày nay van 1 chiều bình nóng lạnh được ứng dụng rất nhiều. Cho nên những sản phẩm đi cùng với van 1 chiều, phần nào đó cũng được tăng tỷ lệ người dùng. Một trong số đó phải kể tới van 1 chiều bình nóng lạnh.

Với thiết kế hai đường nước chạy độc lập với nhau, đặc biệt là phần nước chạy vào bình nóng lạnh. Đây cũng là đường ống ta cần sử dụng tới van 1 chiều.

Việc có thêm van 1 chiều tại đường ống cấp nước, ngăn trường hợp nước bị chảy ngược ra ngoài. Ngay cả khi nguồn nước trong nhà vệ sinh bị ngắt. Không những thế van 1 chiều bình nóng lạnh, còn ngăn không cho hiện tượng tụt áp diễn ra.

Tác dụng của van 1 chiều bình lóng lạnh
Tác dụng của van 1 chiều bình lóng lạnh

Van 1 chiều bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Với một sản phẩm đem lại cho người dùng nhiều ưu điểm đến vậy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng van 1 chiều bình nóng lạnh. Vẫn có những trường hợp bị rò rỉ nước. Ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng.

Câu hỏi đặt ra, nguyên nhân từ đâu dẫn tới van 1 chiều bình nóng lạnh bị rò rỉ. Mời mọi người cùng xem tiếp phần trình bày dưới đây.

Việc van 1 chiều bình nóng lạnh bị rò rỉ nước, có thể là trong quá trình lắp đặt. Bạn không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật. Cho nên khi đưa vào vận hành sử dụng, dẫn tới việc van bị rò rỉ nước.

Nguyên nhân thứ hai dẫn tới việc bị rò rỉ nước đó là, vị trí lắp đặt không đúng với yêu cầu của nhà sản xuất. Vì thế trong quá trình lắp đặt, cần sử dụng thêm gioăng làm kín bằng cao su non để tăng độ kín cho mối nối.

Nguyên nhân thứ ba đó là, sau một thời gian dài sử dụng bộ phận gioăng cao su bị biến dạng. Cũng có thể làm cho van 1 chiều bình nóng lạnh bị rò rỉ.

Van 1 chiều nóng lạnh rò rỉ nước
Van 1 chiều nóng lạnh rò rỉ nước

Các bước để thay thế van 1 chiều bình nóng lạnh

Nằm trong số những van 1 chiều hiện nay, tuy nhiên đối với van 1 chiều bình nóng lạnh. Lại có thiết kế khá nhỏ. Một phần đến từ môi trường làm việc đặc thù trong nhà vệ sinh không quá rộng. Có được thiết kế nhỏ gọn, vừa thuận tiện cho quá trình thay thế lắp đặt. Và để thực hiện được quá trình này, các bạn cần phải thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt, đối với van 1 chiều bình nóng lạnh. Chỉ được lắp cho đường ống nước lạnh. Không được lắp ở đường ống nước nóng.

Bước 2: Bắt van 1 chiều vào một đầu đường ống, chú ý trong quá trình kết nối. Ta không được vặn quá chặt, dừng lại ở mức vừa đủ để tránh trường hợp. Làm vỡ một số chi tiết bên trong van không cần thiết. Đầu còn lại ta kết nối với bình nóng lạnh

Bước 3 : Kiểm tra tổng thể xem van 1 chiều còn bị rò rỉ nữa không. Mọi thứ tốt hết rồi, khi đó ta mới tính đến chuyện đưa van 1 chiều bình nóng lạnh vào sử dụng.

Hướng dẫn thay thế van 1 chiều bình nóng lạnh
Hướng dẫn thay thế van 1 chiều bình nóng lạnh

Một số lưu ý trong quá trình thay thế van 1 chiều bình nóng lạnh

Với mỗi sản phẩm khi sản xuất ra, đều có những chỉ số làm việc riêng và van 1 chiều bình nóng lạnh cũng vậy. Nếu như dòng chảy của công trình đạt tới 8bar. Ngay lúc này van 1 chiều bình nóng lạnh sẽ xả nước, thông qua thông qua lỗ phụ của van. Bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải tình huống trên.

Điều chỉnh áp lực nước phù hợp với bình nóng lạnh.

Đảm bảo ngắt hết nguồn nước bên trong công trình, trước khi tiến hành lắp đặt van 1 chiều bình nóng lạnh.

Chú ý sau khi lắp đặt xong, cần bơm nước vào trong bình nóng lạnh. Luôn đảm bảo rằng, lúc nào trong bình cũng phải có nước.

Bấm vào đây để mua van 1 chiều giá rẻ tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon