Vật liệu chế tạo van bi

Tầm quan trọng của vật liệu trong quá trình sản xuất van bi

Vật liệu đóng một vài trò vô cùng lớn trong quá trình sản xuất van bi nói riêng và các dòng sản phẩm van công nghiệp nói chung.

Vật liệu quyết định rất nhiều đến khả năng ứng dụng của van, thông thường với mỗi dòng vật liệu sẽ phù hợp cho từng nhóm lưu chất khác nhau, cho nên khi lựa chọn khách hàng cần phải tìm hiểu thật rõ để lựa chọn.

Vật liệu còn quyết định tới thông số làm việc trong quá trình làm việc. Tương tự như khả năng ứng dụng thì mỗi dòng vật liệu được sử dụng để chế tạo van bi, lại có các thông số làm việc khác nhau.

Trong khi đó, thông số làm việc được xem là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các hệ thống đường ống dẫn lưu chất. Tuỳ vào mỗi hệ thống mà thông số làm việc sẽ khác nhau.

Thông qua những điều ở trên có thể thấy, vật liệu đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất van bi, tác động trực tiếp đến quá trình sử dụng, độ bền, hiệu quả làm việc.

Vật liệu được sử dụng để chế tạo van bi

Như các bạn đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm van bi khác nhau, một phần đến từ việc van được chế tạo từ rất nhiều dòng vật liệu khác nhau.

Van bi được sản xuất từ vật liệu inox (CF8, CF8M)

Trong số các dòng vật liệu đang được sử dụng để chế tạo van bi, thì inox được xem là một trong những vật liệu có độ bền và khả năng ứng dụng vô linh hoạt trong mọi lưu chất khác nhau.

Ở vật liệu inox hội tụ các yếu tố quan trọng như: khả năng chịu nhiệt, chống ăn, chịu áp lực tốt. Đây là những yêu cầu không phải vật liệu nào cũng có đủ, điều khiến cho vật liệu inox có giá thành cao hơn so với những dòng vật liệu còn lại.

Bên cạnh những ưu điểm ở trên khi lựa chọn các dòng van được làm từ vật liệu quý khách hàng cần phải chú ý tới mác vật liệu bởi vì hiện nay, có tới ba mác vật liệu inox được sử dụng để chế tạo van bi đó là: inox 201, inox 304, inox 316.

Van bi inox
Van bi inox

Van bi được sản xuất từ vật liệu nhựa (PVC, PPH)

Nhắc tới các dòng van bi nhựa đây được xem là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các hệ thống dẫn nước trong mọi công trình nhà dân hiện nay.

Ưu điểm của của vật liệu nhựa đó là nhiệt độ nóng chảy thấp việc gia công sản phẩm cũng trở nên đơn giản hơn. Không những thế, nhựa còn được xem là dòng vật liệu có chi phí giá rẻ những điều này đã giúp van bi nhựa nói chung luôn có giá rẻ hơn so với van inox.

Dưới đây là một số ưu điểm của các dòng van bi được làm từ vật liệu nhựa:

Khối lượng nhẹ

Phù hợp dùng cho nước sạch, nước thải, hoá chất

Sản phẩm được cung cấp phổ biến trên thị trường.

An toàn với người sử dụng

Van bi nhựa tay gạt
Van bi nhựa tay gạt

Van bi được chế tạo từ vật liệu gang (gang cầu, gang dẻo)

Đối với các dòng van bi gang có những lưu ý sau:

Gang là dòng vật liệu có khả năng chịu nhiệt chỉ cao hơn so với van nhựa, cho nên khi sử dụng khách hàng cũng nên hạn chế sử dụng trong điều kiện làm việc có nhiệt độ làm việc quá cao.

Không nên sử dụng van bi gang cho các lưu chất phục vụ cho quá trình sản xuất thực phẩm, đồ uống, y tế khi đó vật liệu gang sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dòng chảy khi đi qua van.

Van bi gang
Van bi gang

Van bi được chế tạo từ vật liệu thép (WCB)

Vật liệu cuối cùng được sử dụng để chế tạo van bi đó chính là vật liệu thép.

Khác biệt hoàn toàn so với ba dòng vật liệu ở trên, đối với vật liệu khi được sử dụng để chế tạo van bi, nhằm tạo ra một sản phẩm có khả năng giải quyết được vấn đề chịu nhiệt.

Nếu như van inox có thể chịu nhiệt lên tới 200 độ C thì vật liệu thép lại có thể ứng dụng trong hệ thống có thông số làm việc lên tới 400 độ C. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của dòng vật liệu thép.

Van bi thép WCB
Van bi thép WCB

Làm sao để lựa chọn vật liệu phù với lưu lượng dòng chảy?

Làm sao để mua van bi với vật liệu phù hợp dòng chảy là điều khiến cho rất nhiều khách hàng phải suy nghĩ tới.

Dưới đây là những môi trường làm việc phù hợp với từng vật liệu, giúp khách hàng có thể nhận biết được, vật liệu mình đang quan tâm có phù hợp lưu lượng dòng chảy hay không?

Vật liệu inox: nước, hoá chất, hơi nóng

Nhựa: nước sạch, hóa chất loãng

Gang: Nước

Thép: Hơi nóng, nước nóng.

Bên cạnh vật liệu việc lựa chọn được dòng van phù hợp còn xét thêm các yếu tố khác nhau.

Cho nên trong quá trình mua hàng nếu có gì thắc mắc tốt nhất khách hàng nên trao đổi trực tiếp với đơn vị cấp hàng để có được sản phẩm phù hợp từ chất lượng cho tới giá thành.

Tổng kết:

Trên đây là những thông tin liên quan đến vật liệu được sử dụng để chế tạo van bi, một dòng van có thể nói được ứng dụng trên khắp các hệ thống dẫn lưu chất trên toàn thế giới.

Viva hiện tại đang cung cấp cả bốn dòng sản phẩm như trên, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng tìm hiểu hoặc mua hàng liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ thêm về thông tin sản phẩm cũng như giá thành van.

Địa chỉ văn phòng giao dịch:

Số 20 ngõ 120 phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon