Cách lắp đặt van bi điện

Lắp đặt van bi điện

Việc lắp đặt, đấu nối van điện đúng kỹ thuật rất quan trọng. Việc van bi điện có hoạt động được hay không 1 phần là do việc lắp đặt, đấu nối van bi điện có chính xác hay không.

Trước khi lắp đặt van bi điện, cần phải đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt van bi điện cẩn thận và cần phải đảm bảo rằng việc lắp đặt van bi điện cho hệ thống phù hợp, cần phải kiểm tra các thông số kỹ thuật và các thông số khác có trên nhãn của van bi điện để chắc chắn rằng van bi điện thích hợp với hệ thống.

Mời các bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để lắp đặt van bi điện chính xác.

cách lắp đặt van bi điện
cách lắp đặt van bi điện

Lưu ý hệ thống đường ống

Hệ thống đường ống được lắp đặt cùng van bi phải đáp ứng được một số các điều kiện để có thể lắp đặt van bi, để van bi hoạt động hiệu quả.

Van bi điều khiển điện nên lắp đặt ở những nơi có điều kiện môi trường tốt, nên lắp đặt tại những nơi khô ráo, có mái che, tránh tiếp xúc với mưa gió, ánh nắng mặt trời.

Đảm bảo rằng đường ống lắp đặt van bi điện không bị áp lực.

Hệ thống đường ống nên đảm bảo sạch sẽ, không chứa bụi bẩn, tạp chất ở trong đường ống. Các van bi điện có thể sẽ bị mài mòn, hư hỏng bởi bụi bẩn, tạp chất. Trong hệ thống đường ống nên lắp đặt các bộ lọc để loại bỏ tạp chất trước khi chảy vào hệ thống.

Khi lắp đặt van vào đường ống cần sử dụng các chất làm kín làm kín mối nối. Khi sử dụng các chất làm kín dạng keo cần lưu ý tránh dính vào van vì sẽ gây tắc nghẽn van.

Khi lắp đặt van bi điện cần sử dụng phụ kiện thích hợp để kết nối giữa van với đường ống.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ đường ống như các giá đỡ hoặc gắn cố định đường ống lên tường để tránh các rung động xảy ra.

Sơ đồ lắp đặt van bi điện
Sơ đồ lắp đặt van bi điện

Lưu ý vị trí lắp đặt van bi điện

Van bi điện cần phải được lắp đặt chắc chắn vào đường ống.

Các van bi điện nên được lắp đặt theo hướng lên trên, đầu điện được lắp đặt theo hướng hướng lên trên vuông góc với đường ống hoặc nằm theo các góc xiên tối đa là 90 độ.

Hướng lắp đặt van bi điện
Hướng lắp đặt van bi điện

Cần điều chỉnh vị trí của bi van tới góc độ chính xác mong muốn. Với van bi 2 ngã có thể điều chỉnh bi van với 2 góc độ là đóng hoặc mở, với van bi 3 ngã có thể quay bi điều chỉnh theo các góc 180 độ C.

Điều chỉnh hướng của viên bi
Điều chỉnh hướng của viên bi

Bi ở trong van cần được điều chỉnh đúng cách để van có thể ăn khớp với bộ truyền động. Lắp đặt bộ truyền động vào thân van bi và siết chặt đai ốc.

Sơ đồ đấu nối dây điện

Kiểm tra sơ đồ đấu nối dây điện để kết nối van với nguồn điện, đảm bảo kết nối van với nguồn điện chính xác để tránh gây chập, cháy van.

Một số sơ đồ đấu nối dây điện cơ bản
Một số sơ đồ đấu nối dây điện cơ bản

Đấu nối đúng chiều của dây điện không tự ý đổi đầu dây điện.

Cả hoạt động đóng và hoạt động mở của van bi điện đều sử dụng nguồn điện để điều khiển.

Thiết kế lắp đặt dây điện sao cho hạn chế nhỏ giọt nước chảy vào dọc theo được cáp vào trong bộ điện khiến bộ điện hỏng, chập.

Điều chỉnh dây điện đúng cách
Điều chỉnh dây điện đúng cách

Tìm hiểu thêm: Ký hiệu của van bi

5/5 - (1 bình chọn)

Có 1 bình luận cho bài viết "Cách lắp đặt van bi điện"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon