Đồng hồ nước có sử dụng van 1 chiều hay không?

Đối với đồng hồ đo lưu lượng nước, có thể nói là một trong những thiết bị không thể thiếu đối trong từng hộ gia đình sử dụng nước sạch từ các công ty. Chính vì thế mà có rất nhiều câu hỏi từ người dùng, liên quan đến đồng đo lưu lượng lượng nước. Và câu hỏi mà mình nhận được nhiều nhất, vẫn là câu hỏi. Đồng hồ nước có van 1 chiều hay không? Và ngày hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Tại sao đồng hồ nước cần sử dụng tới van 1 chiều

Câu trả lời là đồng hồ nước có thiết kế van 1 chiều ở bên trong. Còn dùng tới van 1 chiều có tác dụng như thế nào. Mời bạn đọc cùng xem phết phần trình bày dưới đây.

Như các bạn đã biết, trước khi nước chảy từ bên ngoài vào trong hệ thống. Chắc chắn phải đi qua đồng hồ. Sau đó mới chảy vào trong hệ thống, từ đó ta mới có thể nắm bắt được con số chính xác. Về lưu lượng nước hệ thống đã dùng trong một khoảng thời gian nhất định đã dùng và tại thời điểm hiện tại.

Cho nên để tránh hiện tượng bên ngoài áp lực nước đi xuống, nước từ trong chảy ngược ra ngoài. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đó.

Xem thêm các đồng hồ đo nước

Tại sao đồng hồ nước sử dụng van 1 chiều
Tại sao đồng hồ nước sử dụng van 1 chiều

Có phải đồng hồ nào cũng sử dụng van 1 chiều hay không?

Tuy nhiên với những sản phẩm có thiết kế van 1 chiều. Thường là những dòng sản phẩm đồng hồ dạng cơ. Trong khi đó với những sản phẩm đồng hồ điện tử không cần tới van 1 chiều. Bởi vì những dòng sản phẩm kiểu như này, sử dụng cảm biến để đo lưu lượng dòng chảy.

Bên cạnh đó, với đồng hồ dạng cơ có thể dùng hoặc không sử dụng tới van 1 chiều. Bởi vì khi thiết kế đồng hồ dạng cơ không cần sử dụng tới van 1 chiều. Các nhà sản xuất đã tính đến trường hợp, có thể nước sẽ chảy ngược ra ngoài. Và để điều này không làm ảnh hưởng đến kết quả đo. Đó là cánh quạt sẽ không có quay khi bị tác động của dòng chảy ngược.

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử không cần tới van 1 chiều
Đồng hồ đo lưu lượng điện tử không cần tới van 1 chiều

Van 1 chiều là gì? Tại sao có tác dụng ngăn không cho nước chảy ngược

Như các bạn đã biết, thì van 1 chiều là một trong số các dòng van công nghiệp hiện nay. Được sử dụng để đóng mở dòng chảy.

Như các bạn đã biết, trong nhóm van công nghiệp được chia làm hai dòng sản phẩm. Một là nhóm van 1 chiều hai là nhóm van hai chiều.

Trong đó với van 1 chiều, chỉ cho phép dòng chảy lưu thông qua van theo 1 hướng nhất định. Nhờ vào kiểu thiết kế, van 1 có xu hướng tự đóng lại nhờ khối lượng đĩa van và lực đàn hồi của lò xo. Khi không có áp lực đủ lớn, để đẩy đĩa van ra ngoài. Trong một số trường hợp, với kiểu thiết kế như này. Đem lại cho người dùng, tránh được việc thất thoát dòng chảy hệ thống ra ngoài.

Tìm hiểu qua về các dòng van 1 chiều

Van 1 chiều dùng cho đồng hồ
Van 1 chiều dùng cho đồng hồ

Viva địa chỉ cung cấp đồng hồ đo lưu lượng số 1 tại Miền Bắc

Công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva, tiền thân là công ty Lê Minh. Là công ty chuyên cung cấp sản phẩm phục vụ cho các hệ thống công nghiệp và các công trình xây dựng trên khắp cả nước.

Đồng hồ đo lưu lượng, được công ty chúng tôi nhập từ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Malaysia. Với với dạng chính đó là dạng cơ và dạng điện tử. Chúng tôi có đủ các sản phẩm cung cấp cho các môi trường làm việc: nước thải, nước sạch, nước nóng.

Toàn bộ đồng hồ đều được công ty chúng tôi kiểm định, trước khi giao đến tay cho khách hàng. Bảo hành sản phẩm lên tới 12 tháng.

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon