Lắp đặt đồng hồ đo nước trong 3 bước

Ở bài trước mình đã chia sẻ đến các bạn. 5 tiêu chí để lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng một cách tốt nhất. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn. Làm sao để lắp đồng hồ vào trong đường ống một cách hợp lý nhất.

Lắp đặt đồng hồ nhanh chóng trong 3 bước đơn giản

Trước khi bắt tay và quá trình lắp đặt, các bạn phải giải quyết cho những vấn đề như sau. Một là sử dụng loại đồng hồ gì? Kiểu nối của sản phẩm là loại kiểu nối nào? Đối với kiểu nối là thứ ảnh hưởng rất nhiều quá trình lắp đặt. Sau khi đã giải quyết được hai vấn đề trên, chúng ta cùng nhau tiến hành lắp đặt đồng hồ trong ba bước.

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp đặt

Vị trí lắp đặt đồng hồ vô cùng quan trọng. Nếu bạn sử dụng để lắp đặt cho hộ gia đình. Chắc chắn đồng phải được nằm ở ngoài đường. Với những hệ thống công nghiệp.

Đồng hồ có thể lắp đặt trước máy bơm hoặc bể chứa từ 2 cho tới 2.5m. Mọi người chú ý thêm cho mình, đó áp lực dòng chảy có cao hay không. Trường hợp áp lực ở mức vừa phải từ PN5 cho tới PN10 thì không sao. Trong trường hợp áp lực quá cao, thì chiều dài khoảng cách ở trên. Cần phải được kéo dài ra. Để đảm bảo áp lực quá cao vỡ chi tiết bên trong của đồng hồ.

Nên lắp đặt đồng hồ ở những vị có không gian thoáng, không bị che khuất ở các vật cản. Cái thứ hai đó là, không nên lắp đồng hồ quá cao. Ngoài tầm nhìn của con người.

Bước 1 kiểm tra vị trí lắp đặt
Bước 1 kiểm tra vị trí lắp đặt

Bước 2: Thực kiểm tra các thiết bị vụ phụ trong quá trình lắp đặt

Kiểm tra tổng thể lại đồng hồ trước khi lắp đặt.

Sau đó đến kiểm tra đường ống, đường ống có kích thước bằng bao nhiêu. Và được chế tạo từ vật liệu như thế nào. Hiện nay đối với đường ống, phần lớn được chế tạo từ vật liệu nhựa, inox.

Sau khi đã kiểm tra sau đường ống, các bạn kiểm tra thêm cho mình đó là lưu lượng dòng chảy có ổn định hay không. Tốt nhất lưu lượng chảy trong đường ống, phải bằng 2/3 tiết diện đường ống hoặc lớn hơn. Thì bạn mới có thể lắp kích thước đồng bằng với kích thước đường ống.

Vậy trong trường hợp lưu lượng chảy trong đường ống, nhỏ hơn 2/3 tiết diện đường ống thi sao.

Cách tốt nhất là bạn sử dụng một thiết bị côn thu, sau đó sử dụng đồng hồ có kích thước nhỏ hơn đường ống. Để đảm bảo lưu lượng chảy qua đồng hồ ở mức tốt nhất.

Dòng dảy của hệ thống thuộc loại dòng chảy như nào. Có rác hay không có rác, nhiệt độ cao hay nhiệt độ thấp. Làm rõ được vấn đề này, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm một cách tốt nhất.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt vào trong đường ống

Sau khi ban đã thực hiện đúng các bước ở trên, bước thứ 3 chúng ta tiến hành lắp đặt đồng hồ đo nước.

Chú ý: Trước khi lắp đặt bạn cần phải ngắt toàn bộ dòng chảy, đi qua đường ống cần lắp đồng hồ.

Đối với đồng hồ lắp ren, bạn cần cuốn băng tan vào hai đầu ren ở hai đầu thân đồng hồ. Việc làm này giúp bạn có được chất lượng mối nối kín hơn. Nếu bạn không sử dụng băng tan, sau một thời gian sử dụng. Nước sẽ đi từ các đường chân ren và rò rỉ ra ngoài. Lắp đồng hồ đúng chiều với chiều của dòng chảy.

Đối với đồng sử dụng hình thức nối bích, bạn không sử dụng băng tan nữa. Mà thay vào đó là dùng tới gioăng cao su. Đặt gioăng cao su vào giữa hai mặt bích đồng và và mặt bích trên đường ống. Tiền hành vặn bu lông đều các vị trí khác nhau.

Bước 3 tiến hành lắp đặt đồng hồ đo lên hệ thống
Bước 3 tiến hành lắp đặt đồng hồ đo lên hệ thống

Những lưu ý nhỏ trong quá 3 bước lắp đặt đồng hồ

Lắp đặt đồng hồ đúng chiều và đúng hướng, đặc biệt với những đồng hồ sử dụng phương pháp lắp ngang. Bạn không được phép lắp đứng. Khi bạn lắp đứng sẽ không đảm bảo được kết quả đo là chính xác nhất.

Sử dụng đồng hồ, đúng với môi trường dòng chảy. Bạn không thể sử dụng sản phẩm nước sạch cho các hệ thống nước thải được.

Không được phép lắp đặt đồng hồ, đứng sau các dòng sản phẩm van điều tiết. Khi đó lưu lượng không còn được đảm bảo như lúc đầu.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bằng cách lắp đồng hồ tránh xa các nguồn điện trên hệ thống.

Xem thêm các sản phẩm đồng hồ đo nước

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon