Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước, là một trong số các sản phẩm được sử dụng rất nhiều. Không những được sử dụng nhiều. Mà đồng hồ nước còn có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Điều này dẫn tới việc, với mỗi sản phẩm lại thích hợp sử dụng cho từng môi trường làm việc khác nhau. Đứng trước quá nhiều sản phẩm như vậy, làm sao để ta có thể lựa chọn đồng hồ một cách tốt nhất. Dưới đây là những tiêu chí, để các bạn có thể lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước một cách tốt nhất.

Xem thêm các dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng

Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng theo môi trường nước

Với nước chúng ta có những loại nước như: nước sạch, nước thải, nước nóng.

Cả ba môi trường làm việc ở trên, đều có những sản phẩm sử dụng riêng biệt. Ví dụ như nước thải, đây là một trong số các môi trường nước. Có chứa rất nhiều chất cặn. Cho nên cấu tạo của đồng hồ dùng cho nước thải, sẽ khác hoàn toàn cấu tạo đồng hồ dùng cho nước sạch.

Nếu sử dụng cánh quạt lắp ở bên trong thân đồng hồ, khi nước thải đi qua cặn bẩn sẽ bám lên cánh quạt. Điều này sẽ làm cho đồng hồ rơi vào trình trạng bị kẹt cứng. Cho nên khi lựa chọn, các bạn cần phải tìm hiểu rõ xem. Dòng chảy mình cần đó, là dạng dòng chảy như nào. Để đưa ra phương án lựa chọn một cách tốt nhất.

Quay qua với đồng hồ đo nước nóng, khá tương đồng với đồng hồ đo nước sạch. Tuy nhiên với đồng hồ đo nước nóng khác biệt một chút về phần vật liệu. Với bộ phận đếm của đồng hồ đo nước nóng, được chế tạo từ vật liệu nhựa ABS. Một trong số các dòng vật liệu có thể chịu tương đối cao.

Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng theo môi trường làm việc
Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo lư lượng theo môi trường làm việc

Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng theo thương hiệu

Sau khi đã định hình được, đâu mới là sản phẩm mà mình đang cần tìm mua để sử dụng. Tiếp đến các bạn cần chọn cho mình một thương hiệu để mua. Cũng là đồng hồ được dùng để đo nước sạch hoặc nước thải. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau.

Với mỗi thương hiệu, chất lượng và giá thành sẽ khác nhau hoàn toàn.

Hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp các dòng đồng hồ đo lưu lượng. Đến từ những thương hiệu lớn như sau:

 • Thương hiệu Pmax (Malaysia)
 • Thương hiệu Flowtech ( Malaysia)
 • Thương hiệu Zenner ( Đức)
 • Thương hiệu Komax ( Hàn Quốc)
 • Thương hiệu FuDa ( Trung Quốc)
 • Thương hiệu Unik ( Đài Loan)
 • Thương hiệu Minh Hoà ( Việt Nam)
 • Thương hiệu Phú Thịnh ( Việt Nam)
 • Thương hiệu Hansung ( Hàn Quốc)
 • Thương hiệu Sensus ( Đức)
 • Thương hiệu Wotech ( Hàn Quốc)
Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng theo thương hiệu
Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng theo thương hiệu

Trên đây là những thương hiệu lớn về đồng hồ, được nhập khẩu và sử dụng tại nước ta rất nhiều. Bạn có thể tìm mua sản phẩm ở rất nhiều đại lý trên toàn quốc. Tuy nhiên đâu mà mới là nơi có mức giá rẻ nhất, thì không phải đơn vị nào cũng có mức giá thành rẻ.

Lựa chọn đồng hồ theo kiểu nối

Như các bạn đã biết thì đồng hồ và van công nghiệp. Là những sản phẩm cùng nằm trên một hệ thống làm việc. Chính vì thế mà kiểu nối của đồng hồ, khá tương đồng so với kiểu nối của các dòng van công nghiệp hiện nay.

Về phần kiểu nối ta có kiểu nối, ta có đồng hồ với kiểu nối lắp ren và đồng hồ kiểu nối lắp bích.

Đồng hồ có kích thước nhỏ đơn DN50 sẽ sử dụng kiểu nối ren. Trong khi đó, với đồng hồ sử dụng có kích thước bằng hoặc lớn hơn DN50 lại sử dụng kiểu nối lắp bích.

Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng theo kiểu nối
Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng theo kiểu nối

Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng phải có kiểm định

Đồng hồ là sản phẩm được dùng để đo dòng chảy. Chính vì thế mà sản phẩm phải được đảm bảo, đo đúng và đo chuẩn mới có thể đưa ra con số chính xác.

Thông thường đối với đồng hồ, trước khi giao cho khách hàng. Cần phải mang đi kiểm định về kích thước, lưu lượng danh định và cấp chính xác. Xong khi đã được kiểm định xong, mọi thông đều nằm trong mức cho phép. Đồng hồ sẽ được dán tem kiểm định lên trên nắp đồng hồ.

Lựa chọn đồng hồ có tem kiểm định
Lựa chọn đồng hồ có tem kiểm định

Tổng kết

Trên đây là những tiêu chí để các bạn có thể lựa chọn đồng hồ một cách chính xác nhất. Làm sao có mức giá như nào không quan trọng. Miễn sao nó phù hợp với kinh tế và yêu cầu làm việc là được.

Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva. Chuyên cung cấp các thiết bị đo, và các dòng van công nghiệp với các thương hiệu khác nhau. Liên hệ ngay để có được sản phẩm với mức giá hợp lý nhất.

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon