Một số lỗi khi mua và sử dụng van giảm áp

Xem thêm Hình thức nối của van giảm áp

Van giảm áp là một trong số các dòng van, có thể nói không cần người dùng theo dõi quá nhiều. Trong quãng thời gian vận hành và sử dụng. Tuy nhiên cũng chính vì thế, khi van giảm áp gặp sự cố nhỏ. Chúng ta gần như không thể nắm bắt được. Cho tới khi cảm nhận được áp lực của dòng chảy, không đúng với áp lực cần sử dụng hằng ngày. Lúc đó mới đi kiểm tra lại van giảm áp xem như thế nào. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên van giảm áp trong quá trình vận hành sử dụng.

Mua phải những dòng sản phẩm kém chất lượng

Van giảm áp, là một trong những sản phẩm được sử dụng khá phổ biến. Lợi dụng chính điều này, đã có một số thương hiệu bỏ qua vấn đề hiệu quả sử dụng của khách hàng. Nhập về những dòng sản phẩm kém chất lượng, không có tên thương hiệu rõ dàng. Phần lớn những sản phẩm trên đều được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Một số tác hại của việc sử dụng, các dòng sản phẩm van giảm áp kém chất lượng.

Vòng vời đời của sản phẩm rất ngắn

Chất lượng làm việc đi xuống

Làm tăng chi phí đầu tư xây dựng lại hệ thống.

Mua van giảm áp chính hãng để sử dụng
Mua van giảm áp chính hãng để sử dụng

Sử dụng sai dải áp của van giảm áp

Như các bạn đã biết, với mỗi sản phẩm sẽ có một dải áp lực việc khác nhau. Lựa chọn đúng kích thước thương hiệu sản phẩm là một phần. Cái chính đó là bạn cần phải sử dụng sản phẩm có dải áp lực, phù hợp với áp lực làm việc của hệ thống.

Hậu quả của việc dùng sai, có thể làm cho bộ phận lò xo bị biến dạng. Nặng hơn nữa có thể làm cho lò xo bị gãy.

Không sử dụng thêm lọc y đứng trước van giảm áp

Lọc y là sản phẩm độc lập, không liên quan gì đến van giảm áp. Tuy nhiên với những gì mà sản phẩm lọc y đang có. Lại hỗ trợ rất nhiều đến độ bền của van giảm áp.

Việc có sử dụng lọc y hay không, cái đó còn phụ thuộc rất nhiều đến môi trường dòng chảy. Tuy nhiên mình nên khuyên khách hàng, tốt nhất là nên lắp thêm lọc y đứng trước van giảm áp.

Nếu không sử dụng lọc y, trường hợp không máy có cặn đi thẳng vào trong van giảm áp. Cặn lâu ngày tích tụ lại, khiến cho van giảm áp bị hỏng nhanh hơn. Có thể làm cong bộ phận đĩa van giảm áp.

Nên lắp đặt lọc y đứng trước van giảm áp
Nên lắp đặt lọc y đứng trước van giảm áp

Tổng kết

Thông qua một số lỗi mà mình vừa chia sẻ ở trên, có thể thấy đối với van giảm áp. Lỗi không quá nhiều như các dòng van công nghiệp khác. Đặc biệt trong đó phải kể tới các dòng sản phẩm như: van bướm, van bi, van cổng. Lỗi trong quá trình sử dụng rất nhiều. Nếu bạn không chú ý kiểm tra bảo dưỡng đúng định kỳ. Thì sản phẩm rất dễ bị hỏng hóc trong quá trình vận hành.

Trên đây là một số thông tin liên quan của van giảm áp, nếu còn gì thắc mắc. Hay cần báo giá về sản phẩm, liên hệ ngay với công ty thông qua số điện thoại ở trên website.

Xem tiếp Các thương hiệu van giảm áp

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
phone-icon
zalo-icon
zalo-icon