Các loại van đóng mở nước bằng điện

Xem thêm Quy đổi từ DN sang Phi

Ngày nay do nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao, cho nên người dùng dần chuyển sang sử dụng. Các dòng van sử dụng điện năng cho công tác vận hành.

Bởi một lý do đó là van đóng mở nước bằng điện, đem lại cho người dùng nhiều tiện lợi hơn. Quá trình sử dụng vận hành trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chính vì thế mà ngày hôm nay, công ty Viva xin giới thiệu đến các bạn. Những dòng van đóng mở nước bằng điện.

Van đóng mở nước bằng điện là gì?

Van đóng mở nước bằng điện, bản chất là những dòng van cơ thông thường. Sử dụng bộ điều khiển điện thay cho các loại hình thức như: tay gạt, tay quay.

Điện áp sử dụng trên các sản phẩm như này rất đa dạng. Từ điện áp 24v cho tới 350v. Không chỉ mình điện áp, chủng loại của van đóng mở nước bằng điện cũng rất đa dạng. Tuỳ vào từng nhu cầu, cũng như mức kinh tế mà quý khách hàng có thể bỏ ra để mua. Từ phân khúc cao cấp cho tới phân khúc rẻ tiền, đều có đủ hết.

Với thiết kế gọn nhẹ đơn giản, cho phép khách hàng. Có thể ứng dụng van đóng mở nước bằng ở khắp mọi nơi. Bộ điện đạt chuẩn IP67. Tuy nhiên khi sử dụng, quý khách hàng cũng cần phải đảm bảo cho mình. Tránh bộ điện tiếp xúc trực tiếp với nước. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Giới thiệu van đóng mở nước bằng điện
Giới thiệu van đóng mở nước bằng điện

Các loại van đóng mở nước bằng điện

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng tăng cao. Công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva. Đã và đang nhập khẩu các dòng van đóng mở nước bằng điện như sau:

  • Van điện từ
  • Van bi điều khiển điện
  • Van bướm điều khiển điện
  • Van cổng điều khiển

Với bốn sản phẩm ở trên, mình tin chắc rằng có thể thế đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng hiện nay. Ngay bây giờ chúng ta cùng đi vào chi tiết, để xem với từng sản phẩm có những ưu điểm gì khác nhau không nhé.

Van bi đóng mở nước bằng điện

Van bi đóng mở nước bằng điện, là dòng sản phẩm đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là dòng van điện, ngoài dùng cho các hệ thống nước. Còn có thể ứng dụng cho các hệ thống hơi. Tuy nhiên, đối với hệ thống hơi chỉ sử dụng những dòng sản phẩm được làm từ inox hoặc đồng.

Với thiết kế quả cầu được làm từ inox nằm ở bên trong thân van. Bộ điện ở trên tạo ra momen, kéo cho trục van bi quay. Cùng lúc đó thì vi van ở dưới cũng quay cùng phương và cùng chiều so với bộ phận trục van.

Van bi đóng mở nước bằng điện
Van bi đóng mở nước bằng điện

Xem thêm Van bi điều khiển điện

Van bướm đóng mở nước bằng điện

So với van bi thì van bướm đóng mở nước bằng điện, đối với với hệ thống nước. Được tin tưởng và lựa chọn rất nhiều. Với thiết kế thân van theo dạng tròn và dẹt, Van bướm điều khiển điện, có thể lắp đặt ngay cả vị trí có không gian lắp đặt nhỏ nhất.

Khi các bạn hướng tới van bướm đóng mở nước bằng điện, sẽ có tới ba phương án lựa chọn. Một là sản phẩm được làm từ nhựa, hai là từ inox và ba là gang.

Trong đó có sản phẩm làm từ nhựa và gang là được sử dụng nhiều nhất. Bởi Giá thành rẻ hơn sản phẩm được làm từ inox, mà chất lượng làm việc vẫn đảm bảo.

Tuỳ vào từng kích thước của van bướm, sẽ có những bộ điện tương thích khác nhau. Về phần điện áp, phần lớn khách hàng sẽ chọn bộ điện. Sử dụng điện 220V, vừa tiện lợi cho sử dụng. Mà giá của bộ điện 220V, lúc nào cũng rẻ hơn so với bộ điện 24v.

Ngoài ra chúng ta còn có thêm bộ điện on/off và tuyến tính (4 ~ 20mA). Với bộ điều khiển tuyến tính, cho phép bạn sử dụng để đóng mở với nhiều góc khác nhau.

Van bướm đóng mở nước bằng điện
Van bướm đóng mở nước bằng điện

Xem thêm van bướm điều khiển điện

Van điện từ đóng mở nước

Van điện từ là dòng van nhỏ hơn so với van bướm và van bi. Như các bạn đã biết, đối với van điện từ luôn được sử dụng. Cho các hệ thống tưới cây tự động. Không những thế, các hệ thống rửa xe ngày nay. Cũng đang sử dụng van điện từ rất nhiều.

Đối với van điện từ ngoài phân biệt bằng vật liệu và thương hiệu ra. Còn được phân loại theo thiết kế, tính tới thời điểm hiện tại. Van điện từ được chia làm hai nhóm, một là van điện từ thường đóng. Hai là van điện thường mở.

Đối với cuộn coil giống như là bộ điều khiển của các dòng van điện thông thường. Cuộn coil sinh ra từ trường, giúp trục van có thể dịch chuyển lên xuống.

Đối với cuộn coil của van điện từ cũng có hai dạng, một là dạng coil đúc và hai là dạng coil cuốn. Trong đó với dạng coil đúc sẽ bền và kháng nước tốt hơn so với coil cuốn.

Van điện từ đóng mở nước
Van điện từ đóng mở nước

Xem thêm van điện từ

Van cổng đóng mở nước bằng điện

Van cổng đóng mở nước bằng điện, là dòng sản phẩm van công nghiệp khá đặc biệt. Với một lý do là giá thành cao. Không những thế khi bạn mua sản phẩm này, cần phải có thời gian để đặt hàng.

Đặc thù của dòng van cổng hiện nay, đa số người dùng thích sử dụng. Những dòng sản phẩm sử dụng tay quay để vận hành.

Van cổng đóng mở nước bằng điện
Van cổng đóng mở nước bằng điện

Xem thêm van cổng điều khiển điện

Những điều bạn cần biết khi lựa chọn van đóng mở nước bằng điện

Khác biệt hoàn toàn so với những dòng van cơ, van đóng mở nước bằng điện. Khi các bạn lựa chọn sản phẩm, cần phải tìm hiểu rõ hơn. Xem những thông số sản phẩm đang có, phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Dưới đây là những điều bạn cần nắm rõ trong quá trình đí mua. Van đóng mở nước bằng điện.

Sản phẩm phải được bảo hành lên tới 12 tháng hoặc hơn con số này.

Lựa chọn đúng điện áp mà mình cần, không chỉ ảnh hưởng tới giá thành. Khi bạn lựa chọn sai điện áp, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng và lắp đặt.

Đối với van điện, rất hay dễ gặp vấn đề vấn đề bị kẹt bởi môi trường dòng chảy có cặn. Nếu được bạn nên lắp thêm lọc y đứng trước, sản phẩm van đóng mở nước bằng điều khiển điện.

Sử dụng đúng thông thông số mà nhà sản xuất đề ra, không có bộ điện lắp trên thân van rất dễ bị hỏng.

Xem tiếp Hệ thống cấp thoát nước trong chung cư

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon