Kích thước của van cổng

Kích thước của van cổng đa dạng

Kích thước van cổng rất đa dạng, từ những sản phẩm nhỏ nhất là DN15 cho tới kích thước DN1200. Cho phép ứng dụng trong mọi tình huống khác nhau.

Với kích thước đa dạng như trên, không phải sản phẩm nào cũng có thiết kế giống nhau. Việc van cổng có kích thước như nào, phần nào đó bị ảnh hưởng bởi kích thước rất nhiều.

Để hiểu rõ hơn về điều này, sau đây mình sẽ chia van cổng thành hai nhóm sản phẩm như sau.

-1%
Original price was: 445.000₫.Current price is: 440.000₫.
-33%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.000.000₫.
-38%
Original price was: 2.000.000₫.Current price is: 1.250.000₫.
-20%
Original price was: 125.000₫.Current price is: 100.000₫.

Kích thước van cổng lắp bích

Van cổng lắp bích là một trong hai dạng thiết kế chính của van cổng. Đây cũng chính là sản phẩm được ứng dụng trên nhiều hệ thống công nghiệp. Với mặt bích được đúc ở hai bên thân van cổng, không chỉ tạo nên độ chắc chắn khi lắp đặt. Còn giúp van có thể vận hành một cách tốt hơn.

Quay trở lại với kích thước, đối với van cổng lắp bích có kích thước bắt đầu từ DN50. Còn kích thước lớn nhất là DN1000, con số này có thể hơn nữa. Tuy nhiên, sẽ không có sẵn như dòng van cổng có kích thước nhỏ. Thường chỉ khi nào khách hàng đặt, thì nhà máy mới sản xuất. Bởi nhu cầu sử dụng những sản phẩm có kích thước lớn như trên. Thường không có quá nhiều, chỉ những công trình đặc biệt mới sử dụng được. Trên đây là những thông tin kích thước về van cổng lắp bích. Vậy với van cổng nối ren thì sao, mời bạn đọc cùng đón xem phần tiếp theo.

Kích thước van cổng nối bích
Kích thước van cổng nối bích

Kích thước của van cổng nối ren

Đối với van cổng nối ren, thường là những sản phẩm được đánh giá có kích thước không quá cao. Điều này là hoàn toàn đúng, bởi kiểu nối ren đem lại cho người dùng đơn giản về sử dụng. Đổi lại đây lại là kiểu nối không cho phép chịu khối lượng quá lớn đến từ sản phẩm.

Tính đến thời điểm hiện tại, van cổng nối ren có kích thước cụ thể như sau: dn15, dn20, dn25, dn32, dn40, dn50, dn65, dn80, dn100. Trong đó có khoảng kích thước từ DN50 cho tới DN100. Vẫn có sản phẩm sử dụng hình thức nối bích, cho nên trong quá trình các bạn đi mua hàng. Cần phải báo rõ lại với đơn vị cấp hàng, đâu mới là sản phẩm thực sự mình đang cần.

Nếu bạn sử dụng van cổng đồng thì yên tâm hơn, đó là đối với van cổng đồng chỉ sử dụng mình kiểu nối ren. Không sợ bị mua nhầm sản phẩm, ảnh hưởng tới tiến độ làm việc.

Kích thước van cổng nối ren
Kích thước van cổng nối ren

Đánh giá kích thước của van cổng

Như các bạn đã biết hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm van công nghiệp khác nhau. Cùng nằm trên một hệ thống, thế nhưng mỗi sản phẩm lại đóng góp một vài trò riêng trong quá trình vận hành sử dụng. Cho nên việc so sánh về giá tiền hay cách thức làm việc, đều không khách quan cho lắm. Cho nên chúng ta chỉ nên nhìn nhận ở mặt kích thước, dù sao đi chăng nữa. Một sản phẩm đa dạng về kích thước. Phần nào đó cũng đem lại cho người dùng có được nhiều phương án lựa chọn hơn.

Nếu so sánh giữa van cổng và van bi, xem sản phẩm nào có kích thước đa dạng hơn. Có thể nói van cổng luôn là sản phẩm có kích thước rất đa dạng. Đối với kích thước của van bi chỉ từ DN8 cho tới DN400. Lý do đến từ việc quả cầu bên trong quá lớn, lực kéo được dùng để kéo phải rất lớn.

Vậy với van bướm thì sao? Đối với van bướm, có thể nói kích thước sản phẩm này. Có kích thước gần như tương đồng với van cổng.

Tuy nhiên mặt hạn chế của kích thước van bướm đó là. Không có kích thước từ dn8 cho tới dn50. Cho nên những đường ống từ phi 15 tới phi 60 không thể sử dụng van bướm được.

Qua những thông tin ở trên, có thể thấy van cổng là dòng sản phẩm. Đem lại cho người dùng sự tiện lợi nhiều nhất. Không chỉ kích thước đa dạng, mà vật liệu và thương hiệu chế tạo van cổng cũng đa dạng không kém.

Đánh giá kích thước van cổng
Đánh giá kích thước van cổng

Tổng kết

Thông qua những thông tin mà mình vừa chia sẻ ở trên, có thể thấy van cổng không chỉ đơn giản về mặt cấu tạo ở bên trong và thiết kế ở bên ngoài. Van công có hệ sinh thái sản phẩm rất nhiều.

Qua rất nhiều nằm cung cấp van cổng cho người dùng trong nước. Tại công ty chúng tôi, van cổng là một trong những sản phẩm nổi bật hàng năm. Và được rất nhiều công trình tin tưởng và sử dụng.

Xem thêm van ty chìm

5/5 - (100 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon